Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Xóa tan đau nhức xương khớp khi chuyển mùa nhờ YHCT

Xóa tan đau nhức xương khớp khi chuyển mùa nhờ YHCT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đau nhức xương khớp gây ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động cơ thể. Nhiều người đã áp dụng phương pháp YHCT để điều trị.

Xóa tan đau nhức xương khớp khi chuyển mùa nhờ YHCT

Xóa tan đau nhức xương khớp khi chuyển mùa nhờ YHCT

Theo y học cổ truyền, đau nhức xương khớp thường xảy ra với người cao tuổi, bệnh âm ỉ kéo dài, gây mất ủ, ăn uống kém, các chức năng hoạt động cơ thể bị suy yếu, khí huyết giảm sút không nuôi dưỡng được cân mạch gây nên tình trạng thoái hóa khớp xương và gây đau. Để giảm đau nhức xương khớp, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc hay theo hướng dẫm của các Y sĩ y học cổ truyền ngay dưới đây:

Xoa bóp giảm đau nhức xương khớp

Đây là phương pháp thông dụng được nhiều người áp dụng nhờ tính đơn giản và hiệu quả. Việc xoa bóp sẽ giúp giảm cơn co cứng các khớp và giảm đau xương khớp.

Theo Y sĩ y học cổ truyền, bạn có thể sử dụng rượu thuốc để xoa bóp theo hướng dẫn. Chuẩn bị: xuyên khung 50g, đào nhân 20g, thảo ô 20g, đương quy 50g, hạt tiêu 50g, hồng hoa 12g. Các vị tán vụn, ngâm với 1lít rượu trắng, sau 3 ngày thì dùng được.

Ngoài ra, sử dụng các vị thuốc: đương quy 12g, đào nhân 6g, sinh nam tinh 12g, sinh bán hạ 12g, hồng hoa 6g,  nhũ hương 6g, tế tân 4,5g, tạo giác 4,5g, bạch giới tử 3g, băng phiến 3g. Các vị tán vụn, ngâm với 1 lít rượu trắng trong bình kín, sau 7 ngày là có thể dùng được.

Xóa tan đau nhức xương khớp nhờ chườm nóng

Xóa tan đau nhức xương khớp nhờ chườm nóng

Xóa tan đau nhức xương khớp nhờ chườm nóng

Bên cạnh phương pháp xoa bóp, chườm nóng trong y học cổ truyền cũng được sử dụng phổ biến từ xa xưa đến ngày nay. Người bệnh có thể chườm nóng hoặc đắp nóng lên vùng đau ở một hoặc 2 khớp. Lưu ý: Thời gian đắp tối đa là 20 phút.

Hằng ngày người bệnh lấy lá ngải cứu trắng hoặc lá lốt rửa sạch, cho muối vào rồi nướng nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Lý giải từ các bậc thầy trong YHCT, đắp ngải cứu muối ấm khi khớp bị sưng sẽ nhanh chóng giảm cơn đau, khớp bớt sưng.

Bên cạnh đó, người bệnh nên ngâm chân một lần trong ngày từ 15 đến 30 phút. Sử dụng nước muối ấm và gừngcũng góp phần giảm cơn đau hiệu quả, phòng bệnh đau khớp cổ chân và phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...