Danh mục
Trang chủ >> MÓN ĂN BÀI THUỐC >> Giới thiệu bài thuốc từ thiên nhiên giúp trẻ lâu trong Y học cổ truyền

Giới thiệu bài thuốc từ thiên nhiên giúp trẻ lâu trong Y học cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Râu tóc bạc sớm là một trong những nỗi lo lắng của rất nhiều người. Y học cổ truyền giới thiệu bài thuốc từ thiên nhiên giúp trẻ lâu.

Giới thiệu bài thuốc từ thiên nhiên giúp trẻ lâu trong Y học cổ truyền

Giới thiệu bài thuốc từ thiên nhiên giúp trẻ lâu trong Y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, tình trạng râu tóc bạc sớm trước tuổi là do tinh huyết không đầy đủ. Bên cạnh đó, suy nghĩ, căng thẳng, mất ngủ nhiều khiến não hoạt động quá mức cũng làm cho râu tóc mau bạc. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên làm món ăn bài thuốc sẽ giúp bạn trẻ lâu, cải thiện đáng kể tình trạng này.

Giới thiệu bài thuốc từ thiên nhiên giúp trẻ lâu trong Y học cổ truyền

Cao tang thầm: Dâu chín nấu dạng cao lỏng, mỗi lần dùng 1 đến 2 thìa canh, uống với nước sôi. Có tác dụng cho các trường hợp râu tóc bạc sớm.

Nước sắc kỷ tử tang thầm: kỷ tử 15g, dâu chín khô 30g (hoặc dâu chín tươi 60g), sắc hãm, mỗi ngày uống 1 lần. Có tác dụng cho trường hợp râu tóc bạc sớm kèm giảm thị lực.

Cao tang thầm (cao quả dâu): Nước sắc nữ trinh tử tang thầm: nữ trinh tử 12g, cỏ nhọ nồi 10g, tang thầm 15g. Sắc hoặc hãm cho uống. Có tác dụng cho các trường hợp râu tóc bạc sớm, đau đầu chóng mặt.

Xi rô gừng tươi, cỏ nhọ nồi: cỏ nhọ nồi 500 đến 1.000g, gừng tươi từ 30 đến 60g sắc lấy nước, cô thành dạng cao lỏng, thêm mật ong khuấy đều thành dạng cao. Mỗi lần dùng 1 thìa canh, ngày dùng 3 thìa. Có tác dụng cho các trường hợp râu tóc bạc sớm, đau mỏi vùng lưng, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, thắt lưng.

Trà sinh địa, hà thủ ô: hà thủ ô (chế) 16g, thục địa 30g (tẩm rượu). Cho vào ấm pha trà, cho nước sôi hãm uống thay trà. Có tác dụng cho các trường hợp cơ thể suy nhược già yếu, râu tóc bạc sớm trước tuổi, bệnh mạch vành, tăng mỡ máu.

Chè đậu đen hà thủ ô: đậu đen 100g, hà thủ ô 60g. Nấu với lượng nước thích hợp cho đến khi đậu đen chín nhừ, vớt bỏ bã hà thủ ô. Chia ra làm 2 đến 3 lần ăn trong ngày. Có thể thêm chút đường hoặc muối. Có tác dụng cho các trường hợp thiểu năng mạch vành, cơn đau thắt ngực, các trường hợp râu tóc bạc sớm, táo bón kinh diễn.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý và cách sử dụng dây thìa canh

Dây thìa canh nổi tiếng với tác dụng cân bằng đường huyết, hỗ trợ trị ...