Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Vì sao chúng ta không nên bỏ bữa ?

Vì sao chúng ta không nên bỏ bữa ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân về việc không nên bỏ bữa. Đối với những bạn có thói quen này thì nên dừng lại từ bây giờ.

Vì sao chúng ta không nên bỏ bữa ?

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM, nếu bạn đang có thói quen “tưởng chừng như bình thường” này thì nên dừng lại ngay, bởi việc bỏ bữa có những tác hại ảnh hưởng rất nhiều cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến. Vì sao chúng ta không nên bỏ bữa ?

Lý do chúng ta không nên bỏ bữa là gì ?

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bỏ bữa ăn làm cho tế bào gan ngừng đáp ứng với insulin – một loại hormone chịu trách nhiệm phá vỡ đường. Điều này có nghĩa gan không nhận được tín hiệu để ngừng sản xuất glucose và tiếp tục bơm glucose vào máu. Lượng đường dư thừa này tích tụ trong máu lâu dài và có thể gây bệnh tiểu đường loại 2.

Hơi thở có mùi

Bỏ bữa ăn làm giảm lượng nước bọt trong miệng và gây chứng khô miệng. Đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển nên hơi thở cũng nặng mùi hơn. Vì vậy, để ngăn ngừa chứng hôi miệng hiệu quả thì bạn không nên bỏ bữa.

Nhức đầu và mệt mỏi

Bỏ qua bữa ăn có thể làm giảm lượng đường trong máu, đồng thời khiến cơ thể bạn giải phóng các hormone làm hẹp động mạch và tăng huyết áp. Kết quả là bạn sẽ bị nhức đầu, mệt mỏi và buồn nôn.

Hạ đường huyết

Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đường huyết của cơ thể được duy trì thông qua các bữa ăn. Do đó, nếu bạn bỏ một bữa ăn, lượng đường trong máu sẽ giảm khiến bạn cảm thấy chóng mặt cũng như mất cân bằng, về lâu dài cũng có thể làm hẹp động mạch.

Thay đổi tâm trạng

Khi bạn bỏ bữa ăn, cơ thể không nhận đủ chất dinh dưỡng, lượng đường trong máu biến động khiến chức năng cảm xúc của bạn thay đổi. Sự thay đổi tâm trạng thất thường khiến bạn cảm thấy khó chịu, uể oải và hay cáu gắt, theo trang WebMD.

Rối loạn quá trình trao đổi chất

Khi bạn đói hoặc bỏ bữa, hệ thống trao đổi chất của cơ thể cũng thay đổi, đó là lý do tại sao cơ thể không đốt thêm calo mà chỉ lưu giữ chúng như chất béo. Do đó, bỏ bữa không chỉ làm quá trình trao đổi chất giảm sút mà còn có thể dẫn đến tăng cân gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Nguồn thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...