Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Sự thật đằng sau chuyện vợ muốn học Văn bằng 2 ngành Dược buổi tối

Sự thật đằng sau chuyện vợ muốn học Văn bằng 2 ngành Dược buổi tối

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Con còn nhỏ, tôi lại bận rộn, vậy mà cô ấy đòi đi học thêm Văn bằng 2 ngành Dược buổi tối và chấp nhận gửi con cho cô giáo đến 21h. Có phải cô ấy đang có chuyện gì giấu tôi không?

Sự thật đằng sau chuyện vợ muốn học Văn bằng 2 ngành Dược buổi tối

Sự thật đằng sau chuyện vợ muốn học Văn bằng 2 ngành Dược buổi tối

Xin chào chuyên mục!

Mình có đôi lời tâm sự, nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi!

Bọn mình cưới nhau đã được 5 năm. Vợ mình làm nhân viên kinh doanh cho một công ty thiết bị thẩm mỹ, còn mình làm kế toán văn phòng ở công ty. Chúng mình đã có một cháu trai 3 tuổi. Thu nhập 2 vợ chồng mình chỉ được 12 triệu, kinh tế gia đình khá chật vật. Vợ chồng mình ở nhà thuê, trả 1,2 triệu/ tháng. Trên Hà Nội tuy đã có đất nhưng chưa có tiền xây nhà. Nói chung cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Một năm nay, ban ngày mình vẫn đi làm, buổi tối về nhận làm thêm việc bên ngoài, vợ thì đi làm về đón con rồi nội trợ. Nói chung cuộc sống khó khăn về kinh tế nhưng từ trước đến giờ hai vợ chồng chưa bao giờ to tiếng với nhau., mình rất thương vợ và vợ cũng rất hiểu mình.

Thời gian gần đây mình cảm thấy vợ có những dấu hiệu khác thường: cáu gắt, lạnh nhạt, ít quan tâm, không ghen, tin nhắn lạ…

Đặc biệt, vợ mình còn nảy sinh ý tưởng đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần ở trường gì đó Quận Thanh Xuân. Tất nhiên hai vợ chồng mình có bàn bạc và mình không đồng ý. Vì hiện tại mình phải làm việc thêm vào khung giờ này và nếu cô ấy đi học thì không có thời gian chăm sóc dạy dỗ con buổi tối, bắt buộc phải gửi con ở nhà cô giáo đến 21 giờ. Tôi không biết cô ấy lại còn đi học thêm Cao đẳng làm gì nữa, trong khi đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế rồi, đi làm rồi, mặc dù công việc cũng hay đi nhiều nhưng tôi nghĩ sắp tới sẽ xin cho cô ấy vào làm nhân viên hành chính cùng công ty, có vợ có chồng vẫn hơn. Cô ấy nói là học xong sẽ ở nhà kinh doanh thuốc, tôi không hiểu học Cao đẳng Dược sẽ kinh doanh được cái gì? Cô ấy vẽ ra bao nhiêu lợi ích về học Dược, đương nhiên tôi sẽ không tin, toàn là viển vông.

Cô ấy làm như vậy có đúng không?  Hoặc có phải cô ấy đang có dấu hiệu thay đổi, không còn xem trọng lời nói của tôi? Không còn nghĩ đến hạnh phúc gia đình? Hay là cô ấy đang tìm hướng đi khác, người khác giới,… ? Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi!

Tôi xin cảm ơn!

Vợ tôi muốn đi học Dược nhưng hai vợ chồng mình có bàn bạc và mình không đồng ý.

Vợ tôi muốn đi học Dược nhưng hai vợ chồng mình có bàn bạc và mình không đồng ý.

Trả lời:

Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh hiểu rằng anh đang trong tâm trạng rối bời vì mâu thuẫn vợ chồng. Anh và vợ không đồng nhất trong quyết định đi học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính của vợ tại thời điểm này, và cho rằng cô ấy bịa ra lợi ích để lừa mình. Hơn nữa, điều khiến anh lo ngại còn là chuyện vợ dường như đang có chút thay lòng.

Đọc xong lời tâm sự của anh, Thanh thấy có 2 vấn đề chính:

Thứ nhất, anh lo sợ việc vợ đang có những thay đổi, có một người khác nào đó. Lo lắng này hoàn toàn có cơ sở khi anh đang bận rộn như vậy. Anh đi làm cả tuần, tối cũng phải làm thêm dự án bên ngoài. Rõ ràng, thời gian anh dành cho gia đình đã ít, thời gian dành cho vợ lại càng ít hơn. Và nếu như anh không tinh tế, không hiểu cho vợ mình thì chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy cô đơn, chán chường.

Trước tiên, anh nên thay đổi một chút. Cuộc sống tuy vất vả nhưng đừng xao nhãng việc thắp lửa cho tình cảm vợ chồng. Mặc dù quá bận nhưng anh nên quan tâm vợ. Mỗi tối về nhà, hãy dành thời gian trò chuyện, thể hiện tình cảm với vợ. Anh cũng có thể mua vài món quà nho nhỏ, thậm chí đơn giản là một món đồ ăn vặt cô ấy thích mỗi khi đi làm về,… Những hành động đó sẽ là niềm an ủi lớn với vợ anh khi mà thời gian hai người dành cho nhau không nhiều.

Lợi ích khi học Văn bằng 2 cao đẳng dược

Lợi ích khi học Văn bằng 2 cao đẳng dược

Thứ hai, về việc vợ anh muốn theo học Văn bằng 2 ngành Dược vào buổi tối và anh không hiểu lý do là gì và những lợi ích vợ anh nói ra anh cũng cho là vô lý. Thực ra nếu theo dõi tin tức Y Dược hay thông tin y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng anh sẽ hiểu được phần nào lý do vợ mình lại làm vậy.

Hiện nay ngành Dược đang là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước, có mức tăng trưởng mạnh trong nhiều năm trở lại đây. Ngoài ra nước ngoài đang đổ vốn đầu tư phát triển, sản xuất Dược tại Việt Nam bởi người dân ngày càng có nhu cầu sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng.

Không ít người tốt nghiệp kinh tế rồi phải học chuyển đổi văn bằng 2 ngành Dược sau đó mới kiếm được việc làm. Tốt nghiệp Cao đẳng Dược vợ anh có thể ở nhà mở quầy thuốc, và Thanh cho rằng chị nhà đang làm nhân viên kinh doanh do đó rất có lợi thế. Vừa có thể mở quầy thuốc kinh doanh tại nhà mà không cần phải đi làm xa. Mức thu nhập của Dược sĩ nhà thuốc không hề thấp, có thể bằng mức lương hiện tại của 2 người.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối chỉ kéo dài 18 – 20 tháng, học từ T2 đến T6 như vậy cuối tuần gia đình anh chị vẫn có thể dành thời gian và đi chơi cùng nhau. Nói về lợi ích khi học ngành Dược thì anh có thể hoàn toàn có thể yên tâm vì đó là sự thật.

Tuy nhiên có một vấn đề mà anh chị cũng lưu ý là: Nếu anh chấp nhận cho chị đi học thì anh nên dành thời gian buổi tối cùng con. Cháu mới 4 tuổi và cần được sự quan tâm của bố mẹ, nếu cả hai đều bận, bé sẽ khó lòng được phát triển toàn diện.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cuổi tuần vào T7 và chủ nhật.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cuổi tuần vào T7 và chủ nhật. 

Theo Thanh biết ngoài buổi tối thì vợ anh có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cuổi tuần vào T7 và chủ nhật. Như vậy, buổi tối chị vẫn có thể ở với anh và cháu, đó cũng là hướng đi được nhiều người lựa chọn.

Nhìn chung, Thanh nghĩ rằng, thời điểm này, điều anh cần nhất vẫn là sự bình tĩnh, tỉnh táo và dịu dàng với vợ. Hãy dùng trái tim chân thành của mình để giải quyết mọi việc, đừng để sự giận dữ và cáu kỉnh của anh đẩy vợ ra xa hơn khỏi tổ ấm của mình.

Hi vọng anh sớm giải quyết được mọi chuyện, hạnh phúc sẽ đến với hai vợ chồng! Chúc anh mạnh khỏe!

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...