Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Chia sẻ kinh nghiệm học thực hành dành cho sinh viên Y Dược  

Chia sẻ kinh nghiệm học thực hành dành cho sinh viên Y Dược  

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đối với sinh viên Y Dược thì thực hành là phần vô cùng quan trọng chiến 70% trong chương trình học, chính vì vậy mà để học tốt phần thực hành sinh viên cần phải có một kế hoạch học tập thật khoa học.

Sinh viên cần phải nắm vững những kỹ năng gì khi học trong phòng thực hành

Sinh viên cần phải nắm vững những kỹ năng gì khi học trong phòng thực hành

chia sẻ kinh nghiệm cần thiết đối với sinh viên trong phòng thực hành

Yếu tố quan trọng đối với sinh viên theo học ngành Y Dược chính là năng lực chuyên môn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Người bệnh nhân hoàn toàn có quyền được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Chính vì vậy đây là lý do vì sao sinh viên bắt buộc phải thực hành nhiều để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Vậy trong quá trình sinh viên thực hành tại phòng thí nghiệm thì cần phải lưu ý những vấn đề? Dưới đây là những chia sẻ của giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để sinh viên đạt được kết quả cao nhất trong những giờ thực hành.

Việc thực hành đối với sinh viên Y dược nói chung và đặc biệt sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là vô cùng quan trọng bởi việc thực hành sẽ giúp sinh viên thành thạo các kỹ năng chuyên môn theo chuẩn mô hình Bệnh viện – Trường học, được thực hiện những tình huống giả định thực hành và được giám sát bởi những giảng viên có bề dày kinh nghiệm.

Thực hành sẽ giúp sinh viên tiếp cận được những trường hợp bệnh hiếm gặp, những loại bệnh phát triển theo mùa, đảm bảo được cho sinh viên nắm vững kỹ năng một cách tốt nhất.

Vậy sinh viên cần phải làm những gì để có thể thực hành hiệu quả tại phòng thí nghiệm, phòng thực hành để tận dụng được thời gian học tập tại trường?

Đối với những tình huống giả định sinh viên cần phải chú ý lắng nghe

Khi sinh viên thực hành việc đầu tiên cần phải chú ý quan sát và lắng nghe đồng thời hình dung ra những điều giảng viên mô tả, các bước trong quá trình, từ đó ghi nhớ và tự mình hoàn thiện các kỹ năng ngay tại phòng thực hành.

Ghi chép kỹ càng lại những phần hướng dẫn của giảng viên, tự đặt ra những câu hỏi để giảng viên giải đáp ngay trong quá trình thực hành. Đặc biệt sinh viên cần phải vận dụng những kiến thức trong khi thực hành để phản hồi lại với thực tế để trao đổi với giảng viên.

Trong quá trình thực hành các kỹ năng, sinh viên cần phải nghiêm túc coi mô hình hoặc người bệnh giả định trong những tình huống thực hành. Rèn luyện những kỹ năng giao tiếp, ứng xử, có như vậy bạn mới không thấy sự khác biệt khi tiếp xúc giữa bệnh nhân giả định và thực tế.

Chăm chỉ, kiên trì thực hành và đưa ra những nhận xét để tự đánh giá bản thân, trao đổi thường xuyên với giảng viên để nhanh chóng đạt được kết quả một cách tốt nhất, thành thạo từng kỹ năng thực hành để vận dụng tốt nhất vào thực tế.

Cuối cùng các sinh viên khi thực hành cần phải ghi chép đẩy đủ vào bảng kiểm khi quan sát, có như vậy bạn mới có thể dùng một bàng kiểm quan sát rất nhiều lần thực hành khác nhau cho một kỹ năng.

Hãy lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín, chuyên sâu về thực hành để theo học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao. Với mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành, hiện nay hệ thống có sở vật chất luôn được nhà trường đầu tư một cách bài bản. Chính vì vậy đây cũng là nguyên nhân vì sao lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm luôn được các nhà tuyển dụng lựa chọn.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo các mã ngành hệ Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm, hệ liên thông Cao đẳng Dược/xét nghiệm/Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Lựa chọn địa chỉ học uy tín là nền tảng vững chắc cho tương lai của sinh viên

Việc lựa chọn địa chỉ theo học là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc tạo nền tảng ngay từ ban đầu và cho tương lai. Có nhất nhiều đơn vị đào tạo tuy nhiên phần lớn đều theo những lối mòn tập trung quá nhiều vào đào tạo lý thuyết bởi kinh phí đầu tư cho trang thiết bị trong ngành Y Dược rất đắt, không phải đơn vị nào cũng có khả năng và kinh phí đầu tư.

Tuy nhiên hướng đi khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM lại chính là việc tập trung vào đầu tư trang thiết bị vật chất, phòng thực hành đối với từng mã ngành riêng biệt để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên một cách tốt nhất. Đây cũng chính là hướng đi và là kim chỉ nam cho sự phát triển lâu dài trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trong ngành Y Dược.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình đào tạo Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...