Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Dược sĩ học những gì? Tiềm năng của nghề trong tương lai

Dược sĩ học những gì? Tiềm năng của nghề trong tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Dược sĩ luôn là nghề nghiệp mơ ước của các bạn sinh viên, học sinh tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ ngành Dược học và làm những gì?

Đẩy mạnh đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược là điều cấp bách cần làm

Lập tức chuyển sang văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi chọn nhầm ngành

Văn bằng 2 Cao đẳng Dươc- các thí sinh có thể vừa làm vừa học

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM
                                       Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM

Ngành Dược học những gì?

Bên cạnh lòng yêu nghề và đức tính cẩn trọng trong công việc, Dược sĩ cần phải có kiến thức vững chắc để làm nghề, bởi Y Dược là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Với mục tiêu đào tạo nhân lực ngành Dược chất lượng cao, có tầm nhìn và năng lực nghề nghiệp, có trách nhiệm với công việc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng khung chương trình đào tạo Cao đẳng Dược với nội dung kiến thức cụ thể như sau:

Các kiến thức về công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm: sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…giúp sinh viên tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiên tiến.

Kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, cách chăm sóc Dược lâm sàng, phương pháp điều trị bệnh cơ bản kết hợp chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để có đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho người bệnh.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018
                    Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Bên cạnh đó, sinh viên Y Dược còn được trang bị kỹ năng cơ bản, khả năng giao tiếp, tổ chức thực hiện dự án Y tế, Dược học cũng như các kỹ năng mềm khác.

Các kiến thức về nghiên cứu, bào chế, đến phân phối Dược phẩm…

Thực hành tại Quầy thuốc, Công ty Dược phẩm, các cơ sở sản xuất, bào chế thuốc…

Với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược trong vòng 03 năm, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc của Dược sĩ chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân.

Học ngành Dược làm những công việc gì?

Rất nhiều thí sinh thắc mắc “học ngành Dược ra trường làm công việc gì?”. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, với những kiến thức và kỹ năng đã được học của mình, bạn có thể thực hiện nhiều công việc trong thế giới Dược phẩm như:

Làm việc tại các Bệnh viện: Dược sĩ chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.

Làm việc tại các trường đào tạo Y Dược: Dược sĩ có thể công tác, nghiên cứu tại các trường Cao đẳng Dược TPHCM, Đại học Dươc với vai trò giảng viên, kỹ thuật viên,…

Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm Thuốc: Dược trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.

Kinh doanh Thuốc: Dược sĩ có thể tự mở Quầy thuốc kinh doanh hoặc làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngành Dược học những gì
                                             Ngành Dược học những gì

Có thể thấy, không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập và địa vị xã hội của nghề Dược cũng ở mức cao so với nhiều ngành nghề phổ thông khác. Do đó ngay từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm “nhất Y, nhì Dược” để nói về vai trò quan trọng của ngành nghề này!

Địa chỉ học ngành Dược ở đâu chất lượng tại TPHCM?

Trong xu thế xét tuyển Đại học ngày càng bão hòa, số lượng tuyển sinh đầu vào tỷ lệ thuận với số cử nhân thất nghiệp gây lãng phí tài nguyên con người cho xã hội, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn tự hào tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và làm được việc luôn ở mức 95 – 98%.

Để có được thành công đó, Nhà trường không chỉ tiên phong trong mô hình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, đầu tư cơ sở vật chất, mà còn chú trọng xây dựng môi trường học tập năng động, nhiều hoạt động kỹ năng mềm lý thú để hình thành kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu nhân lực Y Dược chất lượng cao cho xã hội.

Với những ưu điểm của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trở thành lựa chọn hàng đầu với những cử nhân đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng có nhu cầu học Cao đẳng Dược để tìm hướng phát triển mới cho công việc của mình.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...