Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bông cải xanh và 10 lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai

Bông cải xanh và 10 lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bông cải xanh được xem là một thực phẩm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe phụ nữ đang trong thời kì mang thai.

10 lợi ích bất ngờ của bông cải xanh

Bông cải xanh không chỉ là một loại rau quen thuộc mà còn là một cây thuốc – vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Bởi, trong bông cải xanh có chứa rất nhiều Vitamin như: A, C, K, B6,… Canxi, Folate, chất xơ và các chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, ăn bông cải thường xuyên có thể giúp tăng cường xương, ngăn ngừa các bệnh về da, dị tật bẩm sinh và tăng lượng chất dinh dưỡng… nhất là phụ nữ đang trong thời kì mang thai.

Sau đây là 10 lợi ích khiến bạn nên bổ sung bông cải xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày:

1. Ngăn ngừa táo bón

Phụ nữ đang trong thời kì mang thai sẽ có sự thay đổi về hoocmon khiến cho chuyển động ruột cũng bị thay đổi theo và gây ra bệnh táo bón. Nhiều người khuyên những phụ nữ mang hãy nên ăn bông cải xanh hàng ngày để cơ thể có đầy đủ chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp giữ nước và điều hòa vận động ruột giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Cải xanh rất tốt trong việc điều trị táo bón và thiếu máu

2. Kiểm soát thiếu máu

Dược sĩ Trần Văn Chện – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Phụ nữ trong thời kì mang thai rất dễ bị thiếu máu nếu không cung cấp đủ nhu cầu sắt cần thiết cho cơ thể. Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng, bởi vì bông cải xanh chứa một nguồn sắt và axit folic tốt bạn nên bổ sung trong thực đơn ăn uống để kiểm soát thiếu máu.

3. Điều chỉnh lượng đường trong cơ thể

Khi cơ thể không thể sản xuất đủ lượng Insulun để phá vỡ lượng đường mà bạn đã tiêu thụ rất dễ bị bệnh tiểu đường, đặc biệt là phụ nữ đang trong thời kì mang thai. Để điều chỉnh lượng đường và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thì bạn nên ăn nhiều bông cải xanh.

4. Cải thiện miễn dịch

Các thành phần Beta-carotene và Selen trong bông cải trắng không chỉ giúp bạn có được một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh mà còn có khả năng giúp bạn tránh xa được nhiễm trùng và những tác nhân gây bệnh, có hại cho sức khỏe.

Ăn nhiều bông cải xanh có thể cải thiện được hệ miễn dịch và chống loãng xương

5. Củng cố xương

Bác sĩ Dương Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Khi mang thai phụ nữ rất dễ bị mắc các chứng bệnh về rối loạn xương như loãng xương…Để hạn chế những điều này, bạn cần phải ăn thật nhiều bông cải xanh bởi những chất dinh dưỡng có trong bông cải xanh rất tốt cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe…

6. Bảo vệ da

Bông cải xanh chứa vitamin A, E, B và K là những chất rất tốt cho làn da của các mẹ bầu. Kể cả trong chế độ ăn kiêng khi mang thai bổ sung bông cải xanh trong chế độ ăn uống có thể làm sáng da và bảo vệ da khỏi tia tử ngoại.

7. Cải thiện sức khỏe mắt

Bông cải xanh không chỉ có thể cải thiện hệ miễn dịch mà còn cải thiện được sức khỏe của mắt. Bởi vì, Beta-carotene có trong bông cải xanh khi kết hợp cùng với multivitamin A sẽ giúp cho các mẹ bầu có được đôi mắt khỏe mạnh.

Bông cải xanh có thể phòng ngừa được bệnh ung thư

8. Phòng ngừa ung thư

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Bông cải xanh chứa một lượng lớn Phytochemicals – tinh chất có thể chống ung thư. Nếu bổ sung bông cải xanh thường xuyên trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn và con bạn tránh xa ung thư trong thời kỳ mang thai.

9. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Nguyên nhân gây nên dị tật bẩm sinh ở trẻ đó chính là do chế độ ăn uống không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng. Do đó, để phòng tránh dị tật bẩm sinh, bạn nên thêm bông cải xanh vào trong chế độ ăn uống nó sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho em bé.

10. Tăng cường sự phát triển của bào thai khỏe mạnh

Những chất có trong bông cải xanh như Vitamin C, K, folate, kẽm, canxi và sắt khi kết hợp với nhau sẽ rất tốt cho sự phát triển lành mạnh của bào thai.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những vị thuốc Đông Y tăng cường sức đề kháng mùa thu

Mùa thu với sự thay đổi đột ngột từ thời tiết nóng sang lạnh dễ làm cơ thể suy yếu, tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp như cảm cúm và viêm họng. Việc tăng cường sức đề kháng trong thời điểm này là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe.