Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Định hướng nghề nghiệp cho những sinh viên học ngành Y

Định hướng nghề nghiệp cho những sinh viên học ngành Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các công việc trong lĩnh vực ngành y vô cùng rộng lớn, rất rất đa dạng. Tùy thuộc vào sở thích và trình độ của mỗi người, sinh viên sau khi tốt nghiệp gành Y có thể làm những công việc dưới đây.

Định hướng nghề nghiệp cho thí sinh học ngành Y

Theo tin tức y dược, Y tế là chuyên ngành thực hiện phòng bệnh, chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe của con người cũng như các loại động vật. Sau khi tốt nghiệp ngành Y, tùy vào trình độ và nguyện vọng mà bạn có thể đóng góp sức mình ở các lĩnh vực dưới đây:

Giảng viên y dược

Giảng viên ngành nghề Y dược là người đóng vai trò đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Bác sĩ đa khoa

Bác sĩ đa khoa có kiến thức rộng về các lĩnh vực của y học, có thể khám tổng quát

Bác sĩ chuyên khoa

Nếu như bác sĩ đa khoa là người thăm khám tổng quát thì bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn sâu về một bộ phận nào đó trong cơ thể con người như: chuyên khoa: răng – hàm – mặt, tai – mũi – họng, mắt, chấn thương chỉnh hình, da liễu, tim mạch, tiêu hóa, nội tiết… hoặc chuyên về một lứa tuổi nào đấy như Bác sĩ chuyên khoa

Bác sĩ ngoại khoa

Bác sĩ ngoại khoa là người chịu nhiều áp lực nhất trong ngành y

Bác sĩ ngoại khoa là người chịu nhiều áp lực nhất trong ngành y khi thực hiện công việc chủ yếu oa là phẫu thuật cơ thể bệnh nhân, cắt bỏ các ổ bệnh, chỉnh sửa, nối ghép các bộ phận bị thương tổn … Thông thường mỗi bác sĩ ngoại khoa sẽ chuyên về một lĩnh vực nào đấy như bác sĩ ngoại khoa chuyên về phẫu thuật não, bác sĩ ngoại khoa chuyên về phẫu thuật tim …

Bác sĩ sản phụ khoa

Công việc của bác sĩ sản phụ khoa là thăm khám và chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường để có tư vấn hợp lý cho sản phụ, tham gia vào các công việc về kế hoạch hoá gia đình, giúp các sản phụ sinh nở một các “mẹ tròn con vuông”

Y tá

 Y tá là người thường xuyên theo dõi tình hình của bệnh nhân và báo cho bác sĩ các trường hợp khẩn cấp

Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, thí sinh có thể trở thành y tá chăm sóc bệnh nhân, thực hiện những y lệnh của bác sĩ, thường xuyên theo dõi tình hình của bệnh nhân và báo cho bác sĩ các trường hợp khẩn cấp, xuất hiện biến chứng…

Hộ lý

Công việc của hộ lý là dọn dẹp vệ sinh nói chung trong bệnh viện. Ngoài ra, hộ lý cũng được đào tạo các kiến thức cơ bản về y học để theo dõi, chăm sóc bệnh nhân cùng với y tá.

Y tế dự phòng

Y tế dự phòng là nơi thực hiện nhiệm vụ cảnh báo và giúp người dân phòng tránh những loại bệnh tật có khả năng phát sinh trong tương lai gần, tham gia công tác tiêm chủng mở rộng trong cả nước, hướng dẫn thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh

Y tế cộng đồng

Công việc của nhân viên y tế công cộng là dự đoán mô hình bệnh tật hoặc dự phòng bệnh tật, xây dựng các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch, xây dựng kế hoạch tuyên truyền cho nhân dân những kiến thức về bệnh tật để mọi người cùng chung sức phòng chống bệnh tật tốt hơn.

Bác sĩ thú y

Ngoài việc điều trị bệnh cho con người, bác sĩ thú y là một chuyên ngành khác của lĩnh vực y tế thực hiện công việc chẩn đoán và chữa trị bệnh cho các loại động vật, nghiên cứu và phòng chống sự lan rộng của dịch bệnh trên động vật, tránh lây lan cho con người. Hiện nay, mô hình bệnh viện dành cho vật nuôi đã bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Địa chỉ đào tạo ngành Y chất lượng

Địa chỉ đào tạo ngành Y chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong các địa chỉ đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng nhất hiện nay. Đây là một trong 2 trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước có bệnh viện trực thuộc để sinh viên học tập và thực hành nâng cao tay nghề.

Năm 2017, Nhà trường liên tục tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3.

Thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược, mong muốn trở thành một nhân lực làm việc trong lĩnh vực y tế trong tương lai có thể gửi Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 về địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn : Định hướng nghề nghiệp cho thí sinh học ngành Y

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...