Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> “Nhất Y, Nhì Dược” 2 ngành có mức thu nhập cao nhất cho sinh viên mới ra trường

“Nhất Y, Nhì Dược” 2 ngành có mức thu nhập cao nhất cho sinh viên mới ra trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Y và Dược là hai nghề trong số 5 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất dành cho các bạn sinh viên với ra trường cùng với một số ngành học khác.

“Nhất Y, Nhì Dược” có mức thu nhập cao nhất cho sinh viên mới ra trường

Theo tin tức Y Dược, để có một công việc dễ dàng xin việc làm với mức thu nhập cao là điều không hề đơn giản với sinh viên mới ra trường. Đa số các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đều chỉ nhận được mức lương khiêm tốn do chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên vẫn có những ngành học giúp sinh viên dễ dàng có mức thu nhập hấp dẫn ngay khi mới tốt nghiệp, trong đó lĩnh vực Y Dược là một trong những công việc giàu tiềm năng nhất.

Dưới đây là 5 công việc giúp sinh viên mới ra trường có mức thu nhập cao nhất hiện nay:

Y tá

Cơ hội việc làm của y tá luôn rộng mở không kém bác sĩ. Để trở thành một y tá, bạn cần có trình độ tối thiểu là trung cấp Y với chương trình đào tạo 02 năm. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao giúp y tá sau khi ra trường có thể dễ dàng kiếm được công việc đúng chuyên ngành với mức lương cao. Với các y tá giỏi, mức thu nhập lên đến 63.000 USD/năm hoặc nhiều hơn dù là mới ra trường.

Dược sĩ

Có rất nhiều lựa chọn công việc khác nhau cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược trở lên như: dược sĩ bệnh viện, làm việc tại công ty dược, trình dược viên hoặc kinh doanh nhà thuốc. Với mức lương trung bình bắt đầu là 111.000 USD/năm, đây là công việc yêu thích được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Trình dược viên

Trình dược viên là công việc có thể mang lại mức thu nhập mơ ước cho các bạn trẻ mới ra trường nếu dám lăn lộn với nghề. Trung bình, các trình dược viên có thể kiếm được khoảng 80.000 USD/năm. Bên cạnh khoản lương chính, Trình dược viên còn được hoa hồng và tiền thưởng dựa vào hiệu suất kinh doanh, vì vậy nếu chăm chỉ và khéo léo, người làm trình dược viên hoàn toàn có thể thu được một mức lương cao hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu học đi đôi với hành

Các nhà phân tích

Bất kỳ lĩnh vực đòi hỏi tính chuyên môn cao nào cũng cần có những nhà phân tích như: tài chính, chứng khoán hay kinh tế … Thu nhập của nhà phân tích đến từ lương cơ bản cũng như tiền thưởng tùy thuộc vào hiệu suất làm việc, thêm vào đó là khoản tiền hoa hồng, tùy thuộc vào từng loại hình, tính chất công việc…đem lại mức thu nhập hấp dẫn.

Kỹ sư máy tính

Công việc kỹ sư máy tính, đặc biệt là kỹ sư phần cứng cũng được đánh giá là công việc tiềm năng cho sinh viên mới ra trường khi mang đến mức lương khởi đầu trung bình là 55.880 USD/năm. Mức lương của kỹ sư máy tính tăng lên dựa trên hiệu suất và thâm niên, những người có nhiều năm kinh nghiệm có thể kiếm được gần 100.000 USD/năm hoặc nhiều hơn.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét học bạ THPT miễn thi năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập hấp dẫn cùng vị thế công việc cao khiến Y Dược là một trong những ngành học thu hút đông đảo thí sinh mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược rất cao là rào cản lớn nhất ngăn cản thí sinh thực hiện ước mơ của mình. Để phá bỏ rào cản đó, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển chỉ với điều kiện xét tốt nghiệp THPT vào các ngành học giàu tiềm năng như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Mọi thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp cấp 3, không trong thời gian thi hành án…đều có cơ hội trúng tuyển và trở thành nhân lực ngành Y Dược với mức thu nhập xứng đáng trong tương lai.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Y Dược, đảm bảo các điều kiện tuyển sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn : “Nhất Y, Nhì Dược” có mức thu nhập cao nhất cho sinh viên mới ra trường

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...