Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bất ngờ với 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận được nhiều người sử dụng

Bất ngờ với 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận được nhiều người sử dụng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sỏi thận là những viên sỏi bên trong thận, được tạo thành từ muối khoáng và axit. Đặc biệt khi sỏi còn nhỏ có thể áp dụng các bài thuốc dân gian có tác dụng đẩy thận ra ngoài tự nhiên hoặc tán sỏi vừa tiết kiệm vừa hiệu quả không kém thuốc tây.

Bất ngờ với 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận được nhiều người sử dụng

Bất ngờ với 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận được nhiều người sử dụng

Chuyên trang sức khỏe đời sống chia sẻ: 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận được nhiều người sử dụng nhất, vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí và không kém gì thuốc tây.

Trị thận sỏi từ dứa nướng

Từ lâu Dứa nướng đã được chọn làm bài thuốc chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Chỉ cần mua một quả dứa về rửa sạch. Rồi khoét 1 lỗ để nhồi phèn chua vào bên trong đó và nướng chín. Vắt lấy nước dứa để uống hàng ngày.

Bên cạnh đó bạn có thể đem dứa hấp cách thủy cùng với phèn chua, rồi gọt sạch vỏ dứa ăn cả nước và cái.

Trị thận sỏi bằng rau mùi tàu

Mùi tàu không chỉ xuất hiện trong các món ăn mà còn có tác dụng đánh bay sỏi thận. Kinh nghiệm dân gian truyền lại , lấy một ít mùi tàu hơ qua lửa cho héo, thêm một chút nước sắc cô cạn còn 2/3 lượng nước đổ vào. Sau đó chia 3 lần uống trong ngày.

Lưu ý: nên sử dụng bài thuốc này trước mỗi bữa cơm. Chỉ cần sử dụng 1 liệu trình 9 ngày liên tục bệnh nhân đi khám lại sẽ ngạc nhiên vì sỏi tan dần.

Trị thận sỏi bằng đu đủ xanh

Đu đủ xanh được xem là bài thuốc dân gian có tác dụng chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Chuẩn bị một quả đu đủ tươi (đu đủ bánh tẻ), không quá giá mà cũng không quá non. Sau đó, làm sạch đu đủ, cắt bỏ phần đuôi và đầu đu đủ, tiếp đó cho thêm 1 ít muối và hấp cách thủy. Chú ý ăn món này trước bữa ăn để không bị xót ruột. Để không khó ăn có thể chấm thêm 1 chút đường.

Bất ngờ với 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận được nhiều người sử dụng

Trị sỏi thận bằng đu đủ xanh

Bài thuốc này chỉ áp dụng trong trường hợp sỏi thận dưới 10mm. Chỉ cần dùng trong 7 ngày đã tiêu sỏi. Đu đủ xanh còn là bài thuốc trị nám da hiệu quả

Trị thận sỏi bằng chuối hột 

Chuối hột hay còn gọi là chuối hột rừng rất tốt để chữa bệnh sỏi thận. Chỉ cần sử dụng chuối hột phơi khô tán thành bột mịn và mỗi ngày dùng 1 thìa nhỏ hòa tan với nước và uống.

Trên đây là 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận được nhiều bệnh nhân áp dụng và thành công. Nhưng khuyến cáo chỉ áp dụng khi sỏi có kích thước nhỏ. Đối với những trường hợp sỏi thận có kích thước lớn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp điều trị kịp thời.

Như Ngọc – Thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...