Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Điểm danh những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Điểm danh những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điểm danh 5 cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà vừa an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí không thua kém các cách chữa hiện đại ngày nay.

Điểm danh những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Điểm danh những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Chuyên trang sức khỏe đời sống chia sẻ 5 cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà được nhiều bệnh nhân tin tưởng và áp dụng:

Điểm danh những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ cây lộc vừng

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 20g lá cây lộc vừng tươi, đem rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ các tác nhân gây bệnh, để cho ráo nước, rồi lấy lá lộc nhai và nuốt hết nước, còn phần bã thì đem đắp vào búi trĩ.

Lưu ý: người bệnh phải kiên trì thực hiện từ 10 – 14 ngày với tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đau rát, chảy máu, táo bón rất hiệu quả..

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây xấu hổ

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: một ít nhánh cành cây xấu hổ đem sao khô và chưng cách thủy với rượu trắng nguyên chất.. Mỗi lần dùng bạn lại chưng cách thủy thêm 1 lần nữa, đến khi nào rượu bay hơi hết mà nước chuyển sang màu vàng sẫm là được. Thực hiện uống liên tục trong 7 ngày và mỗi ngày uống 2 lần các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ được giảm dần.

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ cây hoa hòe

Áp dụng bài thuốc hay giữa các vị thuốc: 40g kinh giới, 40g ngải cứu, 20g hoa hòe, 20g chỉ xác, 12g phèn chua. Đem tất cả vị thuốc trên cho vào nồi và đun sôi khoảng 10 phút, đợi cho nước nguội bớt, rồi dùng để xông hậu môn. Tiếp đó, đợi đến khi nước nguội thì dùng ngâm rửa vùng hậu môn. Tác dụng cầm máu và thu nhỏ búi trĩ…

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ rau diếp cá

Điểm danh những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Bài thuốc chữa bệnh trĩ rau diếp cá

Theo đông Y: Rau diếp cá thường có vị cay có tác dụng tiêu viêm, sát khuẩn, nhuận tràng nên rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ, chỉ cần ăn sống rau diếp cá mỗi ngày hoặc dùng rau diếp cá đun nước để ngâm rửa hậu môn cũng rất tốt. Áp dụng phương pháp này có thể làm teo búi trĩ, giảm táo bón và đau rát rất hiệu quả.

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Người bệnh cần chọn được lá thiên lý không quá non cũng không quá già. Tiếp đó, đem rửa sạch và cho thêm chút muối giã nhỏ để tăng thêm hiệu quả. Tiếp theo dùng bông gòn y tế thấm nước này rồi bôi lên vùng bị trĩ, để như vậy trong vài phút rồi rửa sạch bằng thuốc tím. Mỗi ngày làm 1-2 lần. trong vòng 3-4 ngày. Ngoài ra có thể dùng lá tre, lá sung và một chén nước bồ kết đặc. Sau khi vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn bằng nước bồ kết, bạn lấy nước đã được đun sôi từ các lá cây trên để xông hậu môn. cũng rất hiệu quả.

Như Ngọc – Thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...