Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bài thuốc nam chữa đái tháo đường hiệu quả từ râu ngô

Bài thuốc nam chữa đái tháo đường hiệu quả từ râu ngô

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Râu ngô không chỉ là nguyên liệu giúp bạn có thức uống thanh mát mà râu ngô còn là một trong những dược liệu quan trọng trong thuốc nam chữa bệnh đái tháo đường hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa đái tháo đường hiệu quả từ râu ngô

Bài thuốc nam chữa đái tháo đường hiệu quả từ râu ngô

Đái tháo đường theo tổ chức y tế thế giới 1999 là tình trạng rối loạn chuyển hóa đa nguyên nhân do tình trạng tăng glucose máu mạn tính rối loạn chuyển hóa carbohydrate, mỡ, protein do hậu quả của khiếm khuyết tiết insulin, khiếm khuyết hoạt động insulin hoặc cả hai. Tuy nhiên theo Hội đái tháo đường Hoa Kỳ 2004, bệnh đái tháo đường được hiểu là một nhóm các bệnh lý chuyển hóa đặc trưng bởi tăng glucose máu do khiếm khuyết hoạt động insuline, khiếm khuyết tiết insuline, hoặc cả hai. Theo các giảng viên theo dạy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, việc tăng glucose máu mạn tính trong đái tháo đường sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu”.

Râu ngô có tác dụng trong chữa bệnh đái tháo đường?

Cũng theo các giảng viên nay, ngoài những liệu trình sử dụng phương pháp hiện đại để chữa trị bệnh đái tháo đường, việc sử dụng các vị thuốc nam cũng góp phần không nhỏ trong việc chữa trị bệnh đái tháo đường. Đặc biệt râu ngô l;à một trong những vị thuốc nam có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh đái tháo đường.

Sở dĩ, râu ngô có thể chữa được bệnh đái tháo đường là do trong râu ngô có chứa các vi chất ở dạng tự nhiên và các nhiều loại vitamin có tác dụng chống oxy hóa không kém bất kỳ một loại thuốc bổ nào.

Râu ngô có tác dụng trong chữa bệnh đái tháo đường?

Bài thuốc nam từ râu ngô chữa bệnh đái tháo đường

Theo thống kê hiện nay, số người mắc bệnh đái tháo đường tại Việt Nam nói riêng các các nước trên thế giới không ngừng tăng lên. Trong khi đó việc điều trị bằng các loại thuốc tây đang gây làm kiệt quệ tài chính của khá nhiều các gia đình Việt. Chính vì vậy việc sử dụng râu ngô không chỉ giúp bệnh đái tháo đường thuyên giảm mà còn giảm áp lực về tài chính, kinh tế cho các gia đình còn nhiều khó khăn. Đây cũng là một trong những bài thuốc hay đang được mọi người áp dụng.

Chỉ với 40-50g râu ngô sắc lấy nước uống mỗi ngày không chỉ tốt cho việc điều trị lượng đường trong máu tăng cao, lại rất “rẻ”. Ngoài việc uống râu ngô nguyên chất, bạn có thể kết hợp râu ngô với các vị thuốc khác: tri mẫu, thiên môn, mạch môn, cỏ ngọt, … hiệu quả sẽ tốt hơn.

Tác dụng của râu ngô ngoài chữa bệnh đái tháo đường

Ngoài chữa bệnh đái tháo đường, râu ngô còn có tác dụng trong việc chữa sỏi đường tiết niệu, bệnh xuất huyết. Đối với bệnh đường tiết niệu, bạn có thể kết hợp râu ngô với các vị thảo dược như: rễ sậy, rễ tranh, kim tiền thảo,…Còn đối với bệnh xuất huyết, ngoài uống nguyên chất từ râu ngô tươi hoặc khô, bạn có thể kết hợp thêm các vị khác như huyết dụ, lá sen, cỏ nhọ nồi, trắc bách diệp,… để tăng thêm công dụng.

Những bài thuốc nam từ râu ngô trên không chỉ có công hiệu trong việc chữa trị bệnh đái tháo đường mà còn có tác dụng hiệu quả khi điều trị các chứng bệnh như: chảy máu cam, chảy máu chân răng, chảy máu niêm mạc miệng lưỡi, băng huyết, tử cung xuất huyết,….Tuy nhiên với những người mắc bệnh đái tháo đường thì việc kiểm soát đường huyết là hết sức quan trọng, vì vậy bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra thường xuyên để các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên hữu hiệu nhất giúp bạn nhanh khỏi bệnh.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...