Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bài thuốc nam chữa bệnh béo phì an toàn hiệu quả

Bài thuốc nam chữa bệnh béo phì an toàn hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh béo phì đang trở thành một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay và những bài thuốc nam chữa bệnh béo phì đang được nhiều người bệnh lựa chọn.

Bài thuốc nam chữa bệnh béo phì an toàn hiệu quả

Bài thuốc nam chữa bệnh béo phì an toàn hiệu quả

Theo Đông y, người mắc bệnh béo phì được xác định do nhiều nguyên nhân như do đàm nhiều, khí hư làm rối loạn chuyển hóa, mất cân bằng âm dương, các cơ quan nội tạng không vận hóa khiến mỡ dư thừa tích tụ.

Bệnh béo phì không chỉ phổ biến trên các nước phát triển trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, con số về lượng người béo phì cũng khiến các chuyên gia phải kinh ngạc. Từ xa xưa những bài thuốc hay từ dân gian luôn được các thế hệ sau áp dụng và có tác dụng đến ngày hôm nay. Mặc dù hiện nay những phương pháp hiện đại được sử dụng trong việc chữa béo phì nhưng những bài thuốc nam vẫn được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc nam chữa bệnh béo phì an toàn hiệu quả

Dưới đây là những bài thuốc nam hay nhất hiện nay được nhiều người áp dụng và cho ra hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc 1: Bổ khí hóa đàm thang

Với những người béo phì có biểu hiện hay thở hụt hơi, tinh thần uể oải,  người mệt mỏi,  vã mồ hôi, da nhợt nhạt, thích ngủ, kém ăn, bụng ngực trướng đầy, thân thể nặng nề hoặc phù thũng; đại tiện phân nhão hoặc ỉa chảy, chất lưỡi bệu, rêu lưỡi trắng, mạch tế hoạt (nhỏ trơn).

Thành phần: hoàng kỳ 15g, phục linh 15g,  phòng kỷ 12g, đẳng sâm 12g, sơn tra (sao cháy) 12g,  bạch truật 12g, trư linh 9g, bán hạ 9g, hà diệp (lá sen) 9g, trần bì 6g.

Cách sử dụng:  Cho các vị thuốc đun với 1.500ml nước, sắc còn 600ml.

Bài thuốc nam chữa bệnh béo phì an toàn hiệu quả

Bài thuốc nam chữa bệnh béo phì an toàn hiệu quả

Đạt hiểu quả tốt nhất khi chia 3 lần uống trong ngày; liên tục 20 ngày trong 1 liệu trình, nghỉ 5 ngày lại tiếp tục liệu trình khác.

Bài thuốc này có tác dụng ích khí, kiện tỳ, hóa đàm. Dùng chữa những người béo phì thuộc loại hình “Khí hư đàm tích” theo phân loại của Đông y học.

Bài thuốc hay 2: Thanh vị thông phủ thang

Bài thuốc áp dụng với các đối tượng: ăn nhiều, mau đói, miệng khát, uống nước nhiều, thân hình béo phì, tinh thần sung mãn, mặt đỏ tươi, đại tiện bí kết, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng, mạch huyền hoạt (căng trơn).

Thành phần: phục linh 16g, trạch tả 12g,  chỉ thực 12g, sơn tra 12g, đại hoàng 8g, mạch nha 10g, thần khúc 8g, bán hạ 8g, kê nội kim 6g.

Cách sử dụng: Cho các vị thuốc vào đun lấy nước uống thay nước trong ngày; uống theo từng liệu trình 20 ngày.

Bài thuốc Thanh vị thông phủ thang có tác dụng thanh vị hỏa (trừ hỏa nhiệt ở phủ vị – dạ dày), trừ đàm thấp, kiện tỳ. Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội, bài thuốc này phù hợp với các thanh thiếu niên, phụ nữ có mang hoặc phát phì sau khi sinh đẻ.

Không chỉ là một trong những căn bệnh phổ biến, béo phì còn là căn bệnh có thể xảy ra với mọi đối tượng. Chính vì vậy việc tìm hiểu cũng như áp dụng các phương thuốc nam hay sẽ giúp bạn chữa trị béo phì một cách hiệu quả.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...