Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bài thuốc hay trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Bài thuốc hay trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa đang phổ biến tràn lan trên mạng nhưng những bài thuốc hay trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả không phải lúc nào bạn có thể đọc được.

Bài thuốc hay trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Bài thuốc hay trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng gây ra bởi sự co thắt không đều của các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa. Mặt khác đây là một triệu chứng thường gặp ở nhiều lứa tuổi với các hiện tượng: đau bụng, muốn đi đại tiện, đi nhiều lần trong ngày,  đại tiện lỏng, phân nhão, có bọt hoặc toàn nước, màu vàng, có buồn nôn, nôn mửa, đầy bụng, người mệt mỏi.

Nguyên nhân gây bệnh có thể do bị nhiễm lạnh, nơi ở ẩm thấp, ăn phải thức ăn không bảo đảm vệ sinh. Đối với những người thường xuyên đối diện với môi trường sống không được đảm bảo an toàn cần biết bài thuốc nam trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhân chủ yếu do lạnh và do ăn uống không hợp lý, thiếu vệ sinh.

Bài thuốc nam trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Bài thuốc nam 1:

Bài thuốc chủ trị đau bụng lâm râm, sôi bụng, đầy bụng, phân loãng, ăn kém, chậm tiêu với những nguyên liệu: riềng (sấy khô, tán bột) 40 phần, phòng đẳng 30 phần, củ mài 20 phần, gừng khô 10 phần.

Cách làm: Sao giòn các nguyên liệu trên, tán bột, rây mịn dùng nước đường làm viên, bột củ mài bao ngoài, sấy khô. Ngày uống 3 lần vào lúc đau bụng hoặc sau bữa ăn với mỗi lần uống khoảng 4-6 gam.

Bài thuốc nam 2:

Bài thuốc dùng chữa đầy hơi, chướng bụng do rối loạn tiêu hóa:

Nguyên liệu: Lá khổ sâm tươi 20 ngọn, muối ăn 10 hạt.

Cách sử dụng: nhai lá khổ sâm với muối thật kỹ, rồi nuốt cả nước lẫn lá, sau 30 phút thấy dễ chịu.

Bài thuốc hay chữa rối loạn tiêu hóa

Bài thuốc nam 3:

Nguyên liệu: hậu phác 40g, vỏ rụt 40g, hoắc hương khô 20g, hạt cau rừng 16g,  thảo quả bỏ vỏ 16g, trần bì 16g.

Cách làm: Vỏ rụt ngâm với nước gạo, cạo bỏ vỏ ngoài; hậu phác tẩm gừng sao; thảo quả bỏ vỏ phơi hay sấy khô. Tán thành bột mịn, viên thành viên bằng hạt đậu đen.

Liều dùng: 2 – 5 tuổi uống 3 – 5 viên; 6 – 10 tuổi uống 6 – 10 viên; 10 – 15 tuổi uống 15 viên. Người lớn uống 20 – 30 viên. Chia uống 3 lần trong ngày, uống với nước đun sôi để nguội.

Bài thuốc nam 4:

Bài thuốc ban chữa lỏng lỵ do rối loạn tiêu hóa:

Nguyên liệu: Bột lá khổ sâm 5 gam, bột nụ sim 2 gam, bột búp ổi 1 gam. Các loại lá sao vàng, tán bột, trộn đều, uống ngày 2 lần, (mỗi lần 10 gam với nước sắc gạo nếp rang 20gam và củ sắn dây 20gam).

Bài thuốc nam 5:

Bài thuốc nam chữa đầy hơi, chướng bụng do rối loạn tiêu hóa:

Nguyên liệu: Tỏi 2 củ, bồ kết 3 quả, xà phòng bằng hạt ngô.

Cách làm: Tỏi nướng giã nát đắp vào rốn, bồ kết đốt tồn tính, trộn với xà phòng, nhét vào hậu môn.

Theo những giảng viên dạy tại Cao đẳng Y Hà Nội cho rằng, để đạt được hiệu quả chữa đầy hơi, chướng bụng do rối loạn tiêu hóa bạn nên áp dụng phương pháp này 1-2 lần trong 1 ngày.

Trên đây là tổng hợp những bài thuốc hay chữa trị rối loạn hiệu quả nhất hiện nay. Tùy vào từng triệu chứng mà bạn có thể áp dụng phương pháp phù hợp. Tuy nhiên bạn nên đến các bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và kê thuốc khoa học nhất.

Nguồn: Thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...