Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bài thuốc Nam chữa bệnh viêm xoang an toàn, hiệu quả sau 7 ngày

Bài thuốc Nam chữa bệnh viêm xoang an toàn, hiệu quả sau 7 ngày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Viêm xoang là căn bệnh có rất nhiều gặp phải trong cuộc sống hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang giúp đem lại hiệu quả sau 7 ngày.

Bài thuốc từ gừng và hành củ

Bài thuốc từ gừng và hành củ

Một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang hiệu quả như sau:

Bài thuốc từ gừng và hành củ

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Công dụng: Gừng có khả năng giúp cơ thể nóng lên và ra mồ hôi, đây là vị thuốc điều trị viêm xoang cực hiệu quả. Kết hợp gừng với hành củ sẽ tạo nên bài thuốc chữa bệnh viêm xoang vô cùng an toàn và giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Cách chữa bệnh: Gừng tươi đem rửa sạch, hành củ đem bóc vỏ, cả 2 nguyên liệu cho vào cối giã nhuyễn và ép lấy nước tinh chất, trộn đều 2 nguyên liệu với nhau và cho vào một chai nhỏ. Những người mắc bệnh viêm xoang sử dụng thuốc bằng cách mỗi ngày nhỏ hỗn hợp thuốc trực tiếp vào mũi, mỗi ngày khoảng 3 – 5 lần. Kiên trì thực hiện để thấy được hiệu quả.

Bài thuốc từ râu ngô và rễ đương quy

Cả râu ngô và đương quy đều là những cây thuốc – vị thuốc dân gian có nguồn gốc tự nhiên, bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng bài thuốc này giúp đem lại hiệu quả cao và vô cùng an toàn.

Bài thuốc từ râu ngô và rễ đương quy

Bài thuốc từ râu ngô và rễ đương quy

Chuẩn bị: 120g râu ngô, 30g rễ đương quy.

Cách chữa bệnh: Râu ngô đem phơi khô rồi cắt thành từng sợi khoảng 1cm, rễ đương quy cho lên bếp rang khoảng 5 phút rồi lấy ra và cũng cắt thành từng sợi mỏng. Đem 2 vị thuốc trộn đều với nhau và bảo quản trong bình kín. Người bệnh sử dụng thuốc chữa bệnh bằng cách cho vào tẩu rồi hút, mỗi ngày khoảng 5 – 7 lần. Thực hiện liên tục trong 2 tuần sẽ thấy được hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ Hoàng Bá

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Đây là bài thuốc hay, chữa bệnh viêm xoang hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Hoàng Bá là vị thuốc rất quý trong điều trị bệnh viêm xoang, sử dụng bài thuốc chữa bệnh này có hiệu quả còn hơn cả thuốc tân dược.

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ Hoàng Bá

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ Hoàng Bá

Chuẩn bị: 20g Hoàng bá.

Cách chữa bệnh: Bạn đọc cho khoảng 10g Hoàng bá đã chuẩn bị vào khoảng 100ml nước sạch để ngâm trong đó 1 ngày, đến ngày hôm sau thì chắt lấy nước cốt và tiếp tục cho nước cốt lên đun với số Hoàng bá còn lại để tạo nên dung dịch hoàng bá 10%. Sử dụng dung dịch này để nhỏ trực tiếp vào mũi từ 3 – 4 lần/ngày. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc nam sử dụng để chữa bệnh viêm xoang vô cùng hiệu quả, nếu bạn đang mắc phải căn bệnh này thì hãy áp dụng thử xem nhé, đảm bảo sẽ thấy được hiệu quả sau 7 ngày.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...