Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> 4 cây thuốc nam chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

4 cây thuốc nam chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm khớp là sự kết hợp của các thảo dược tự nhiên giúp điều trị khí huyết lưu thống và loại bỏ các tác nhân gây bệnh.

Nếu mắc bệnh viêm khớp mà người bệnh lo lắng chữa bằng các loại thuốc Tây Y để lại tác dụng phụ thì hãy áp dụng những bài thuốc nam chữa bệnh viêm khớp sau, không những làm giảm đau, chống sưng viêm mà còn giúp tăng cường hoạt động của xương.

Bài thuốc nam chữa viêm khớp từ lá lốt

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM

Bài thuốc 1: Bạn dùng lá lốt, rễ cây bưởi bung, rễ cỏ xước, rễ cây vòi voi. Tất cả các nguyên liệu đều con tươi đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi sao vàng đều. Cho vào ấm sắc với 3 chén nước khi nào còn khoảng 1 chén thì chắt ra chia làm 3 lần uống trong ngày. Thực hiện một liệu trình khoảng 7 ngày, thì chính mà bài thuốc hay chữa bệnh viêm khớp hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa viêm khớp từ lá lốt

Bài thuốc nam chữa viêm khớp từ lá lốt

Bài thuốc 2: bạn dùng lá lốt, cỏ xước, cây mắc cở, thổ phục linh, hà thủ ô, sài đất, thiên niên kiện, quế chi, sinh địa. Đem tất cả các vị thuốc vào ấm sắc nước uống mỗi ngày 1 thang thì có tác dụng chữa bệnh đau khớp gối hiệu quả.

Dây đau xương chữa viêm khớp hiệu quả

Bài thuốc 1: Bạn đem dây đau xương sao vàng rồi hạ thổ, khi dùng thì lấy khoảng 20g sắc với nước, lấy nước uống hàng ngày để giảm đau do viêm khớp.

Bài thuốc 2: bạn dùng dây đau xương, lá lốt, mắc cở đem sắc lấy nước uống mỗi ngày, thì đây chính là những cây thuốc – vị thuốc chữa bệnh viêm khớp rất hiệu nghiệm.

Bên cạnh đó bạn cũng có  thể kết hợp với bài thuốc chườm đắp như: Gĩa nát hành củ rồi nấu sôi cùng với 1 chén dấm lâu năm, sau đó cho hỗn hợp này vào miếng vải chườm lên vùng đau nhức do viêm khớp. Hoặc  dùng dây đau xương, gừng tươi, lá lốt tươi, lưỡi hổ,…đem giã nát sao với dấm hoặc rượu rồi đắp lên chỗ đau khớp rồi bó lại. Hỗn hợp này nguội thì sao nóng và đắp tiếp, thực hiện 7 ngày để giảm đau nhức viêm khớp.

Chữa bệnh viêm khớp từ rễ cây đinh lăng

 Bạn dùng rễ cây đinh lăng sắc với 2 lít nước khi còn khoảng 1 lít thì chắt ra uống dần trong ngày thì có tác dụng bổ huyết và lưu thuông máu rất tốt, giúp giảm đau nhức viêm khớp. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với bài thuốc đắp:

Chữa bệnh viêm xương khớp từ rễ cây đinh lăng

Chữa bệnh viêm xương khớp từ rễ cây đinh lăng

  • Dùng lá ngải cứu, hàng và gừng với liều lượng bằng nhau đem giã nát rồi sao nóng với rượu. Đắp hỗn hợp này lên khớp bị đau rồi dùng lá thầu dầu bó lại, mỗi ngày thay thuốc khoảng 5-6 lần thì cho kết quả cực tốt.
  • Hoặc bạn có thể dụng cải tán thành bột mịn rồi hòa với lòng trắng trứng gàm thoa hỗn hợp này lên khớp đau quấn vải lại mỗi ngày thay thuốc 1 lần thì có tác dụng chữa đau nhức hiệu quả.

Củ nghệ chữa đau nhức viêm khớp hiệu quả

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Củ nghệ chứ nhiều hoạt chất curcumin có khả năng chống oxy hóa cao, giúp giảm viêm và giảm đau nhức trong khi bị viêm khớp, đau khớp hoặc thoái hóa khớp rất hiệu quả. Do đó, người bị viêm khớp, thoái hóa khớp nên bổ sung thêm nghệ trong khẩu phần ăn hàng ngày để mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh.

Bạn cũng có thể sử dụng 2 muỗng tinh bột nghệ pha với lòng đỏ trứng gà, cùng với 2 muỗng dầu dừa đánh đều và uống mỗi ngày.

Hiền- thuocnam.edu.vn

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc đông y giúp giải nhiệt hiệu quả

Các bài thuốc có tác động thanh giải nhiệt tà ở phần lý, nghĩa là ...