Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> Khỏi bệnh đau xương khớp sau 5 ngày nhờ cây xấu hổ

Khỏi bệnh đau xương khớp sau 5 ngày nhờ cây xấu hổ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cây xấu hổ là loại cây dại có nhiều tác dụng chữa bệnh. Câu chuyện bệnh nhân khỏi đau xương khớp sau 5 ngày nhờ cây xấu hổ sẽ khiến bạn bất ngờ.

cay-xau-ho-dieu-tri-benh-dau-xuong-khop

Khỏi đau xương khớp sau 5 ngày nhờ cây xấu hổ

Tác dụng chữa bệnh của cây xấu hổ

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y dược TPHCM

Cây xấu hổ hay còn gọi là cỏ thẹn, cỏ trinh nữ, cây mắc cỡ, trong Y học cổ truyền gọi là hàm tu thảo. Cây xấu hổ là thường mọc thành bụi lớn, điểm đặc biệt của cây là lá của cây khi đụng phải sẽ cụp rủ xuống. Tất cả các bộ phận của cây xấu hổ gồm rễ, cành cây và lá đều được dùng làm các bài thuốc hay.

Theo Đông Y, cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn,là cây thuốc có tác dụng trấn tâm, an thần, chống viêm, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu và trị đau lưng, chân tay tê, bệnh đau xương khớp.

Từ lâu dân gian ta đều biết đến công dụng chữa bệnh mất ngủ hiệu quả của cây xấu hổ không nhiều người biết đây còn là loại thảo dược chữa đau nhức xương khớp lâu ngày rất hiệu quả.

Các bài thuốc quý trị đau xương khớp nhờ cây xấu hổ

Câu chuyện khỏi xương khớp sau 5 ngày nhờ cây xấu hổ bắt nguồn từ một người bị bệnh xương khớp tại Diễn Châu, Nghệ An. Bệnh nhân này đau xương khớp dạng nặng và khi ông dùng loài cây dại quanh nhà mình này làm thuốc thì cho hiệu quả bất ngờ sau 5 ngày dùng thuốc. Sau này, đây trở thành một bài thuốc phổ biến với người dân miền Trung và miền Nam.

  • Sắc thuốc uống chữa đau xương khớp

Rễ cây xấu hổ thái miếng mỏng phơi khô dùng dần, mỗi ngày rang 120g, sau đó tẩm rượu 35-40 độ rồi lại rang vàng khô. Cho khoảng 600ml nước, sắc cạn còn 200-300ml. Một ngày uống 2/3 lần cách đều thời gian. Bài thuốc chữa đau xương khớp này thường cho kết quả sau 4-5 ngày.

20g rễ cây xấu hổ cùng 15g rễ cây lá lốt phơi khô, sắc uống 2 lần/ ngày.

khoi-dau-xuong-khop-nho-dung-cay-xau-ho

Cây xấu hổ rang khô sắc uống 2 lần ngày trị đau xương khớp

  • Làm thuốc ngâm, xông hoặc tắm chữa đau xương khớp

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Xông hơi, hoặc tắm:

Chuẩn bị cây xấu hổ 50g cùng lá lốt 40g, lá long não 20g, quế chi 15g, hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, lá ngải cứu, ngải tướng quân mỗi thứ 30 – 40g.

Cho tất cả vào nồi đun sôi với lượng nước xâm xấp tới khi có mùi thơm tỏa ra, để nước thuốc bớt nóng một chút, người bệnh trùm vải kín để hơi nước thuốc ngấm vào bộ phận bị đau xương khớp, chịu khó xông khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày, trường hợp nóng quá bạn có thể xông một chút, mở chăn ra thở rồi lại trùm xông tiếp. Xông tới khi nào mồ hôi ra toàn thân thì dừng lại.

Ngâm vùng bị đau:

Hoặc bạn có thể dùng nước sắc cây xấu hổ và cây lá lốt, cho thêm một chút muối ăn rồi ngâm các vùng bị đau xương khớp trong thời gian khoảng 20 – 30 phút khi nước thuốc còn vừa ấm.

  • Bài thuốc dành cho người đau xương khớp và đau lưng, chân tay tê bại

30g rễ cây xấu hổ thái mỏng, tẩm rượu rang khô, sắc với 400ml nước đến khi cạn còn khoảng 100ml tắt bếp. Bạn uống khi thuốc còn ấm 2 lần/ngày.

khoi-dau-xuong-khop-nho-cay-xau-ho

Khi dùng thang thuốc nào chữa đau xương khớp bạn cũng nên hỏi trước ý kiến bác sĩ

Bạn có thể kết hợp rễ cây xấu hổ, rễ cúc tần, rễ bưởi bung mỗi thứ 20g; rễ đinh lăng và rễ cam thảo dây mỗi thứ 10g. Bạn cho tất cả vào ngâm rượu thuốc uống mỗi ngày 1 ít hoặc sắc thuốc uống ngày 1 thang.

Câu chuyện khỏi đau xương khớp sau 5 ngày nhờ cây xấu hổ không phải với bệnh nhân nào cũng có hiệu quả như vậy. Mà tùy vào tình trạng nặng nhẹ cũng bệnh, cơ địa từng người thuốc có thể có tác dụng nhanh hoặc chậm hơn. Theo các chuyên gia của Thuốc nam, mỗi liệu trình trên bệnh nhân nên áp dụng 2 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi lại tiếp tục liệu trình đến khi khỏi bệnh. Chúc các bạn thành công!

Vũ Giang – Thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...