Danh mục
Trang chủ >> MÓN ĂN BÀI THUỐC >> Nói “không” với bệnh tiểu đường nhờ điều trị bằng thuốc Nam

Nói “không” với bệnh tiểu đường nhờ điều trị bằng thuốc Nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trên thực tế, đã có rất nhiều người đã chữa khỏi bệnh tiểu đường nhờ điều trị bằng thuốc Nam. Các bài thuốc nam “thần thánh” đó được thực hiện như nào?

Tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường, là một trong những bệnh học mãn tính thể hiện ra bên ngoài khi lượng đường trong máu của người bệnh quá cao. Khi tuyến tụy của người bệnh không tiết đủ insulin sẽ làm cho cơ thể không có đủ insulin để sử dụng thì sẽ dẫn đến sự rối loạn chuyển hóa đường trong máu và gây ra bệnh.

Trị bệnh tiểu đường nhờ điều trị bằng thuốc Nam

Một số bài thuốc Nam điều trị bệnh tiểu đường giúp đem lại hiệu quả nhanh chóng và không gây ra tác dụng phụ bao gồm:

Bài thuốc từ dây thìa canh

Công dụng: Thìa canh là một trong những cây thuốc – vị thuốc có thể sử dụng để điều trị cả bệnh tiểu đường tuýp 1 và bệnh tiểu đường tuýp 2. Có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc hạ đường huyết nhanh chóng sau khoảng từ 2 – 4 giờ sử dụng. Đặc biệt, các chất có trong dây thìa canh còn có khả năng làm giảm lipid trong máu, giảm cholesterol và ngăn ngừa béo phì hiệu quả.

Chuẩn bị: 50g dây thìa canh khô.

Cách sử dụng: Bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường này thực hiện bằng cách đem thìa canh phơi khô và cho vào nồi, chế thêm khoảng 1,5 lít nước và đun sôi trong khoảng 15 phút thì dừng lại và chia ra uống trong ngày, mỗi ngày sử dụng 3 lần vào sau mỗi bữa ăn.

Người mắc bệnh tiểu đường kiên trì sử dụng bài thuốc nam này trong khoảng 10 ngày sẽ thấy được hiệu quả điều trị.

Rau húng quế điều trị bệnh tiểu đường

Bài thuốc từ cây mướp đắng

Công dụng: Mướp đắng là loại thực phẩm không chỉ giúp đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn là vị Bài thuốc Y học cổ truyền có khả năng chữa khỏi bệnh tiểu đường type 2 nhanh chóng.

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng, dụng cụ thực hiện.

Cách sử dụng: Bạn đọc thực hiện chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng thực hiện bằng cách đem quả mướp đắng đã chuẩn bị rửa sạch và cho vào máy xay để ép lấy nước cốt. Mỗi ngày người mắc bệnh tiểu đường sẽ sử dụng 1 cốc nước ép mướp đắng để giúp làm giảm lượng đường huyết.

Ngoài phương pháp trên, người bệnh tiểu đường có thể chế biến mướp đắng thành các món ăn bài thuốc để sử dụng hàng ngày cũng giúp đem lại hiệu quả cao.

Bài thuốc chữa tiểu đường từ chuối hột

Chuẩn bị: Củ cây chuối hột.

Cách sử dụng: Bạn đọc chữa bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam từ chuối hột thực hiện bằng cách đem củ chuối rửa sạch và ép lấy nước cốt để sử dụng.

Ngoài ra, với vị thuốc là chuối hột, người bệnh có thể thực hiện chữa bệnh bằng cách cắt ngang thân cây chuối hột và khoét lấy 1 lỗ vừa đủ ở thân cây sau đó lấy nylong đậy lên trên. Khi nào cây chuối tiết ra nước và đọng lại thì sử dụng nước này để uống hàng ngày.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ cây húng quế

Công dụng: Một số thành phần có trong cây húng quế có khả năng giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể người bệnh một cách hiệu quả, nhờ đó mà điều trị bệnh an toàn.

Chuẩn bị: Một nắm lá húng quế, dụng cụ thực hiện.

Cách thực hiện: Húng quế đã chuẩn bị đem rửa sạch, vò nát rồi cho vào nồi để luộc chín. Để lá húng quế đã luộc này qua đêm và đến sáng hôm sau thì sử dụng dụng cụ lọc để lọc lấy nước cốt. Ngoài cách này, người bệnh có thể sử dụng lá húng quế chữa bệnh bằng cách ăn sống hàng ngày đều mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, để an toàn thì người bệnh nên trực tiếp đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị và đưa ra các hỏi đáp y dược cần thiết để có thêm kiến thức về điều trị bệnh an toàn.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý và cách sử dụng dây thìa canh

Dây thìa canh nổi tiếng với tác dụng cân bằng đường huyết, hỗ trợ trị ...