Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bài thuốc nam chữa bệnh huyết áp thấp tốt nhất

Bài thuốc nam chữa bệnh huyết áp thấp tốt nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh huyết áp thấp gây nhiều nguy hiểm tiềm ẩn mà người bệnh không lường trước hết hậu quả nên những bài thuốc hay chữa bệnh huyết áp thấp tốt bạn cần tham khảo.

Bài thuốc nam chữa bệnh huyết áp thấp tốt nhất

Bài thuốc nam chữa bệnh huyết áp thấp tốt nhất

Theo Y học cổ truyền, huyết áp thấp là là chứng huyễn vực bắt nguồn từ những nguyên nhân như não thiếu dưỡng khí, khí huyết hư, chóng mặt, váng đầu, gây ra hiện tượng hoa mắt, mạch vô lực, chân tay run yếu.

Nguy hiểm khi bị bệnh huyết áp thấp

Bệnh huyết áp thấp gây nhiều nguy hiểm khi bị tụt huyết áp nhiều lần khiến cơ thể người bệnh không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống như não, tim, thận dẫn đến tổn thương các cơ quan này. Mặt khác hệ thống thần kinh của bệnh nhân cũng bị suy giảm chức năng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh huyết áp thấp có thể dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực,  suy thận… thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Theo các bác sĩ giảng dạy tại Cao đẳng Y Hà Nội cho biết huyết áp thấp gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như không được phòng tránh và chữa trị kịp thời, nhất là trường hợp người bệnh đang lái xe hoặc đang làm việc môi trường trên cao,…chính vì vậy việc điều trị đối với người bệnh vô cùng quan trọng. Đặc biệt những bài thuốc nam chữa bệnh huyết áp thấp tại nhà đang được nguwofi bệnh vô cùng quan tâm.

Bài thuốc hay chữa bệnh huyết áp thấp hiệu quả

Bài thuốc hay chữa bệnh huyết áp thấp hiệu quả

Bài thuốc nam 1: Hạt sen, gừng tươi và táo đỏ

Với bài thuốc nam này, bạn chỉ cần 30g hạt sen, 6 lát gừng tươi và 10g táo đỏ cho vào nồi nấu cùng một lúc, sắc lấy nước uống. Để đảm bào hiệu quả bạn nên uống ngày 2 lần.

Bài thuốc nam 2: ngũ vị tử, nhục quế, cam thảo và quế chi

Bài thuốc nam ngũ vị tử, nhục quế, cam thảo và quế chi là một trong những bài thuốc hay được áp dụng nhiều nhất trong Đông y trong việc chữa bệnh huyết áp thấp. Với bài thuốc này, bạn cần các dược liệu 25g ngũ vị, 15 nhục quế, 15g cam thảo, 15g quế chi; khi đã có đủ dược liệu bạn cho các nguyên liệu này vào nồi sắc thành nước. Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên uống 2-3 lần/ngày và uống liên tục trong 7 ngày, khi đó bạn sẽ thấy thuốc phát huy tác dụng.

Bài thuốc nam 3: Đảng sâm, hoàng kỳ, mạch môn

Để thực hiện được bài thuốc nam này, bạn cần có các dược liệu 30g phù tiểu mạch, 15g đảng sâm, 15g hoàng kỳ, 9g mạch môn, 9g trích cam thảo, táo 5 quả, ngũ vị tử 5g, nhục quế 2-4g. Với bài thuốc này, bạn cho tất cả các nguyên liệu nàu vào sắc lấy nước uống vào buổi sáng và buổi trưa. Muốn đạt được hiệu quả chữa bệnh huyết áp thấp với bài thuốc nam này, bạn cần phải kiên trì trong thời gian dài.

Bệnh huyết áp thấp sẽ thực sự nguy hiểm nếu người bệnh không kịp thời phát hiện và chữa trị đúng cách. Ngoài những bài thuốc hay này, khi bệnh nhân có dấu hiệu không tốt, bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp khám để đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...