Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> 5 bí quyết đơn giản giúp Dược sĩ nâng cao trình độ Tiếng Anh

5 bí quyết đơn giản giúp Dược sĩ nâng cao trình độ Tiếng Anh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thành thạo tiếng anh là một lợi thế rất lớn của các bạn sinh viên Cao đẳng Dược, Anh ngữ nó không chỉ giúp bạn trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên Ngành Dược.

5 bí quyết đơn giản giúp Dược sĩ nâng cao trình độ Tiếng Anh

Để giúp các bạn sinh viên ngành Dược có thể học tốt tiếng anh các thầy cô trong khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp 4 bí quyết nhỏ học tiếng anh đơn giản và hiệu quả, các bạn sinh viên có thể tham khảo.

Cách học tiếng Anh qua bài hát:

Nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta thường nghe nhạc vào lúc rảnh rỗi với các bản nhạc không chỉ ở trong nước và nước ngoài. Vậy sao chúng ta không tận dụng học tiếng Anh ngay cả khi đang giải trí nhỉ? Việc này sẽ thú vị hơn nhiều so với việc bạn cắm tai nghe và nghe những bài Listening nhàm chán, khô khan khiến bạn không thể tập trung. Tuy nhiên âm nhạc thì khác, khi nghe nhạc âm nhặc sẽ khiến bạn tỉnh táo và thoải mái đặc biệt bạn có thể hát theo lời của chúng. Với phương pháp này bạn vừa có thể trai dồi khả năng nghe lại vừa rèn luyện kỹ năng phát âm và từ vựng của mình. Minh Hằng – sinh viên năm 2 Cao đẳng Dược chia sẻ nhờ cách này mà khả năng nghe và phát âm của bạn ấy đã tốt hơn rất nhiều.

Cách học tiếng Anh bằng hình ảnh:

Cách học tiếng Anh bằng hình ảnh:

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Vì vậy đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn luôn gặp khó khăn trong việc học từ vựng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự rất hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

Cách học tiếng Anh qua phim ảnh:

theo tin tức ngành dược, Những bộ phim Âu Mỹ thường có nội dung rất hay nhưng thường những bộ phim này không có phiên dịch vì vậy bạn thường phải nhìn Vietsub. Vậy tại sao bạn không tận dụng điều này để tranh thủ học tiếng anh luôn. Rất nhiều người đã chinh phục thành công tiếng anh chỉ nhờ áp dụng phương pháp này. Tại sao ư? Bởi trong phim tiếng Anh được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng. Vì vậy việc xem phim được xem như bạn đang nói chuyện với người bản xứ vậy. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt tay thực hành phương pháp này nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề:

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề:

Vốn từ vựng phong phú là một trong lợi thế giúp bạn học tốt tiếng anh. Tuy nhiên học từ vựng chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng cả đặc nếu bạn không có phương pháp học đúng đắn. Tiếng anh có từ vựng tương đối phong phú vì vậy việc học tràn lan sẽ khiến bạn học trước quên sau. Vì vậy để có thể nhớ nhiều từ vựng nhớ lâu và nhớ sâu bạn nên học từ theo chủ đề nhé. Lợi ích của nó là bạn có thể bao quát toàn bộ từ vựng trong một vùng nhất định sau đó mới chuyển sang khu vực khác, thay vì bạn thường đi mỗi vùng và nhặt một vài từ rồi sau đó quên mất những từ trước đó. Bạn Mai Ạnh sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ mình là người học tiếng anh không tồi nhưng khi học tiếng anh chuyên ngành Dược mình không sao nhớ được hết từ vựng tuy nhiên sau khi chia từ thành các nhóm từ có cùng chủ đề mình đã có thể nhớ lâu và kỹ hơn.

Cách học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ:

Học tiếng anh qua thành ngữ, tục ngữ là cách học khá nhanh và áp dụng được trong quá trình giao tiếp nên đây là cách học mà nhiều bạn trẻ, nhất là các du học sinh đã áp dụng thành công để rèn luyện khả năng giao tiếp cải thiện hiệu quả bất ngờ. Cũng như trong tiếng Việt thì thành ngữ, tục ngữ trong tiếng anh cũng hay được sử dụng khi giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn, ẩn dụ hơn. Tuy nhiên, cách học này phù hợp nhất cho những bạn sau khi đã có nền tảng tiếng Anh vững vàng! Do đó với những bạn vốn tiếng anh còn hạn chế thì chưa thể áp dụng được phương pháp này.

Trên đây là 5 phương pháp học tiếng anh đơn giản đã được rất nhiều người áp dụng và thành công. Chúc bạn chinh phục được thành công môn học này để có thể đạt được thành công.

Nguồn : 5 bí quyết đơn giản giúp Dược sĩ nâng cao trình độ Tiếng Anh

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...