Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Trường top đầu nhận hồ sơ xét tuyển chỉ bằng điểm sàn – thí sinh lạc vào ma trận

Trường top đầu nhận hồ sơ xét tuyển chỉ bằng điểm sàn – thí sinh lạc vào ma trận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hàng loạt các trường Đại học top đầu đưa ra mức điểm xét tuyển bằng với mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT gây ra rất nhiều khó khăn cho các thí sinh.

Trường top đầu nhận hồ sơ xét tuyển chỉ bằng điểm sàn – thí sinh lạc vào ma trận

Trường Top dưới lao đao trong vấn đề tuyển sinh

Theo tin tức ngành Dược, tình trạng các trường top trên đều đưa ra mức điểm xét tuyển bằng với mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT không những gây nhiều khó khăn cho thí sinh trong việc thay đổi nguyện vọng mà còn khiến các trường Đại học lao đao trong công tác tuyển sinh. Đánh giá về vấn đề này, Hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu các trường thuộc top trên và top giữa công bố mức điểm xét tuyển chỉ bằng mức điểm sàn thì sẽ gây nhiều khó khăn đối với các trường top dưới. Chính vì vậy để công bằng, Bộ GD&ĐT cần phải kiểm soát chặt chẽ về số lượng tuyển sinh và số chỉ tiêu được giao.

Đồng tính với quan điểm trên, Hiệu trường trường Cao Đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur  nhận định, việc các trường top trên năm nào cũng lấy điểm cao, một số ngành lầy từ 24 điểm trở lên thì lý do gì lại công cố điểm nhận hồ sơ là 15,5 điểm?Việc này một số trường Đại học trả lời là thí sinh cần phải tự tìm hiểu và theo dõi thông tin của trường. Như vậy khác nào đây là cái bẫy dành cho thí sinh, khiến thí sinh lỡ dở nhiều cơ hội hoặc đây là một chiêu trò PR cho trường dựa trên những thí sinh có mức điểm bằng mức điểm sàn?

Trường Top dưới lao đao trong vấn đề tuyển sinh

Điển hình một số trường top 1 có mức điểm xét tuyển bằng với mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Quốc gia TP.HCM,…tuy nhiên điểm chuẩn vào các trường này năm nào cũng đều trên 20 điểm, có ngành lên đến 27 điểm. Đặc biệt năm nay các trường thuộc khối Công an cũng đưa ra mức điểm xét tuyển chất lượng đầu vào là 15,5 điểm.

Dưới góc độ làm công tác tuyển sinh, Giảng viên Cao đẳng Dược Bùi Thu Hà cho biết, tình đến thời điểm này có đến hơn 70.000 thí sinh thay đổi điều chỉnh nguyện vọng, điều đó cho thấy hiện nay thí sinh vẫn chưa khẳng định được sức học của mình so với mức điểm thực tế. Tuy nhiên hầu hết các bạn đều lựa chọn các trường top trên và top giữa để đăng ký xét tuyển NV1, còn những trường thuộc top dưới lại gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh.

Giải pháp nào an toàn cho thí sinh khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển?

Giải pháp nào an toàn cho thí sinh khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển?

Chỉ còn 4 ngày nữa là thí sinh kết thúc đợt thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Đối với thí sinh có điểm thấp hơn hoặc cao hơn mức điểm dự kiến ban đầu thì nên điều chỉnh lại, trường hợp khi thí sinh đăng ký nguyện vọng mà phù hợp với khả năng của bản thân thì không nên điều chỉnh lại. Đặc biệt thí sinh cũng không nên để đến ngày cuối mới thay đổi nguyện vọng, đề phòng trường hợp xảy ra sẽ không xử lý kịp gây thiệt thòi cho thí sinh và nguy cơ “vỡ trận” tại các trường Đại học như những năm trước đây.

Tại thời điểm này các trường ĐH vừa nhận hồ sơ vừa đối diện với nỗi lo NV “ảo” và nguy cơ “vỡ trận” ngày cuối cùng thay đổi NV. Năm nay các trường Đại học thuộc top trên công bố mức điểm xét tuyển bằng với mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT khiến thí sinh không định hướng hoặc rất khó để định hướng được trong việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Vì vậy để thuận lợi thí sinh nên căn cứ vào điểm chuẩn những năm trước và cộng thêm từ 1-2 điểm tuỳ từng ngành mới có cơ hội trúng tuyển.

Mùa tuyển sinh năm nay các trường Đại học đặc biệt đối với những trường thuộc top giữa và top dưới vẫn không khỏi lo lắng bởi tính đến ngày hôm nay 18/7 lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng vẫn tăng. Như năm 2005 do tình trạng nghẽn mạng mà các trường không cập nhật được hồ sơ thí sinh, năm 2016 tình trạng này lại tái hiện khi các trường Đại học lại phải giải quyết tình trạng thí sinh ảo. Tuy nhiên mọi khuyến cáo đối với các thí sinh dường như đều bị bỏ ngoài tai và không được thí sinh quan tâm và nỗi lo từ phía các trường Đại học về nguy cơ thí sinh “ảo” và “vỡ trận” vẫn thường trực, đặc biệt năm nay thí sinh không giới hạn nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Nguồn : Thí sinh lạc vào ma trận vì Trường top đầu nhận hồ sơ xét tuyển chỉ bằng điểm sàn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...