Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> YHCT bật mí 3 loại cỏ chữa thoái hóa cột sống và các bệnh xương khớp

YHCT bật mí 3 loại cỏ chữa thoái hóa cột sống và các bệnh xương khớp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa cột sống hoàn toàn có thể chữa khỏi được nhờ 3 loại cỏ có sẵn trong ngôi vườn. Đây là phương thuốc dân gian, có tác dụng giảm đau nhức khó chịu vùng cột sống.

YHCT bật mí 3 loại cỏ chữa thoái hóa cột sống và các bệnh xương khớp

YHCT bật mí 3 loại cỏ chữa thoái hóa cột sống và các bệnh xương khớp

Thoái hóa cột sống và các bệnh lý về xương khớp thường rất phổ biến và đối tượng nào cũng có thể mắc phải. Bật mí của chuyên trang sức khỏe đời sống, để điều trị dứt điểm căn bệnh này sẽ rất khó khăn. Do đó mọi người nên tạo cho mình thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, khi cơ thể có dấu hiệu lạ nên đến ngay bệnh viện để được khám và chuẩn đoán bệnh từ đó việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đối với những người mắc căn bệnh này ở giai đoạn đầu, cơn đau không nghiêm trọng có thể áp dụng một số bài thuốc đơn giản sau:

Cây cỏ xước chữa bệnh xương khớp

Cây cỏ xước là loại cây mọc hoang do đó bạn rất dễ tìm kiếm đặc biệt là ở khu vực nông thôn, công trường xây dựng bỏ hoang…có tác dụng điều trị tình trạng tê chân tay, đau nhức xương cốt, giúp lưu thông khí huyết, làm mạnh gân cốt.

Phương pháp điều trị thoái hóa cột sống bằng cỏ xước:

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: lá, thân và rễ cây cỏ xước đem rửa sạch và phơi khô. Sau đó lấy khoảng 100 – 300g sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi lần 3 bát thuốc cây cỏ xước. Kiên trì trong khoảng 10-15 ngày bạn sẽ thấy tác dụng mang lại. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả của bài thuốc các bạn nên kết hợp với một số vị thảo dược khác như: cây ké đầu ngựa, rễ cây nhàu…

Bài thuốc nam từ lá lốt, ngải cứu, xấu hổ, cỏ xước trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách thực hiện:

Chuẩn bị lá, thân và rễ cây cỏ xước, lá lốt, ngải cứu riêng cây xấu hổ chỉ cần phần thân. Tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và phơi khô rồi đem sao vàng lên. Mỗi ngày lấy khoảng 100g mỗi vị cho vào ấm sắc thuốc, bạn có thể cho thêm chút gừng tươi để làm chất dẫn thuốc đồng thời giúp vị thuốc thêm thơm và dễ uống hơn.

YHCT bật mí 3 loại cỏ chữa thoái hóa cột sống và các bệnh xương khớp

Bài thuốc nam từ lá lốt, ngải cứu, xấu hổ, cỏ xước trị thoái hóa đốt sống cổ

Người bệnh có thể uống nước này thay cho nước lọc hàng ngày. Lưu ý cần kiên trì một thời gian để thuốc phát huy tác dụng từ đó các cơn đau nhức, mệt mỏi cơ thể, xương khớp sẽ nhanh chóng được giảm thiểu và biến mất. Những người già hay mắc bệnh xương khớp, đau thấp nên áp dụng bài thuốc này hàng ngày.

Trà hoa cúc chữa trị thoái hóa cột sống

Uống trà hoa cúc hàng ngày có thể giảm được tình trạng mệt mỏi, giúp tinh thần thoải mái hơn từ đó cơ thể sẽ sinh ra một chất giảm đau tự nhiên có tên endorphin từ đó các cơn đau nhức xương khớp sẽ dần dần giảm thiểu.

Bên trên là 3 loại cây cỏ hoa lá có tác dụng trị bệnh thoái hóa cột sống mà đôi khi bạn không ngờ tới, những loại cây này rất dễ kiếm, rất rẻ tiền, hiệu quả lại an toàn vì vậy người bệnh tuyệt đối không nên bỏ qua.

Như Ngọc – Thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...