Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Tiết lộ những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè

Tiết lộ những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để có được kỳ nghỉ hè trọn niềm vui bên bạn bè và gia đình, hãy lưu ý những thực phẩm hạn chế ăn vào mùa hè sau đây.

Thời tiết mùa hè nắng nóng sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu, mất tập trung… Có thể bạn không ngờ được rằng những gì bạn tiêu thụ trong ngày cũng đóng vai trò quan trọng giúp bạn vượt qua sức nóng của thời tiết. Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên hạn chế trong thời tiết mùa hè để không gặp phiền toái.

Những loại gia vị cay nóng

Nên hạn chế ăn những loại gia vị cay nóng
Nên hạn chế ăn những loại gia vị cay nóng

Sự hiện diện của một vài món gia vị sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhưng vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao cùng với các gia vị cũng nên được chọn lọc. Các loại gia vị như: Ớt, gừng, hạt tiêu, quế… có thể sinh nhiệt làm cơ thể bị nóng lên, tăng tốc độ trao đổi chất đột ngột và khiến bạn bị đầy bụng.

Đồ nướng

Đồ nướng giàu chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt và gây tình trạng viêm. Ngoài ra, việc ăn đồ nướng còn làm tăng độ acid và gây rối loạn tiêu hóa. Do đó, vào mùa hè bạn nên hạn chế ăn đồ nướng để có được sức khỏe tốt.

Hạn chế ăn xoài

Theo chuyên mục sức khỏe đời sống, mặc dù xoài được xem là loại trái cây phổ biến rất giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Nhưng việc ăn quá nhiều xoài vào mùa hè có thể gây nóng trong, nổi mụn.

Đồ ăn nhanh

Hạn chế ăn đồ ăn nhanh vào mùa hè
Hạn chế ăn đồ ăn nhanh vào mùa hè

Đồ ăn nhanh được xem như “khắc tinh” của mùa hè bởi những loại thực phẩm này khiến bạn bị khó tiêu, rối loạn tiêu hóa vào những ngày nắng nóng. Thậm chí nguy hại hơn có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.

Hạn chế ăn kem

Theo các chuyên gia của Cao đẳng Y dược, kem có thể làm mạch máu ở cổ họng co lại, gây ra các vấn đề về hô hấp nghiêm trọng. Trong những ngày hè nắng nóng cả kem và đồ uống lạnh đều là thức ăn làm nóng cơ thể. Chúng có thể làm cho dạ dày cảm thấy nóng hơn thay vì cung cấp sự “cứu trợ” từ nhiệt độ mát như bạn vẫn nghĩ.

Hạn chế sử dụng trà và cà phê

Những thức uống nóng như trà, cà phê nên được hạn chế sử dụng trong những ngày hè nóng ngực. Chất caffeine có trong trà và cafe có thể gây ra mất nước, gây nguy hại cho cơ thể vào mùa hè.

Trên đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè để có được sức khỏe tốt cũng như những ngày nghỉ vui vẻ bên bạn bè và người thân của mình.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...