Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Thuốc nam có tác dụng trong điều trị bệnh ung thư di căn không?

Thuốc nam có tác dụng trong điều trị bệnh ung thư di căn không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngày nay, y học đã phát triển nhưng ung thư vẫn là căn bệnh nguy hiểm thách thức nền y học hiện đại. Vậy thuốc Nam có tác dụng như thế nào với bệnh ung thư di căn?

Thuốc nam có tác dụng trong điều trị bệnh ung thư di căn không?

Thuốc nam có tác dụng trong điều trị bệnh ung thư di căn không?

Thuốc nam có tác dụng trong điều trị ung thư di căn không?

Theo Chuyên gia về sức khỏe – Giảng viên Nguyễn Thị Hồng giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết: Để ngăn chặn quá trình phát triển của khối ung thư hoặc cắt bỏ khối ung thư ra khỏi cơ thể. Phương pháp được khuyên dùng là phẫu thuật. Vì vậy, việc dùng thuốc Nam với hi vọng trị khỏi bệnh ung thư là không thể.

Trong nhiều trường hợp bệnh nhân không sử dụng phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định. Họ tin tưởng và sử dụng thuốc Nam, điều này rất nguy hiểm. Việc tự ý sử dụng thuốc Nam chữa bệnh ung thư di căn tại nhà không đem lại hiệu quả mà còn làm tình trạng bệnh thêm nặng nề hơn.

Trên thực tế có nhiều trường hợp sử dụng thuốc Nam chữa ung thư di căn tại nhà. Khi họ được chuyển đến bệnh viện thì tình trạng đã rất nguy kịch. Công tác chữa trị gặp khó khăn khi khối u đã di căn và bị vỡ ra.

Việc sử dụng thuốc Nam chữa bệnh ung thư di căn là thiếu cơ sở khoa học. Việc sử dụng thuốc Nam đa số là dựa vào sự tin tưởng của người bệnh từ việc truyền miệng mà thôi. Hoặc họ dựa vào các bài thuốc dân gian cổ truyền lâu đời.

Tóm lại, khi phát hiện ra bệnh ung thư đã đến giai đoạn di căn. Người bệnh và người nhà không nên sử dụng các loại thuốc hay phương thuốc nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

  • Thuốc Nam vẫn có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Từ đó, nó tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại những tác hại từ bên ngoài.
  • Trong dân gian, có nhiều vị thuốc Nam có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh. Nhiều vị thuốc Nam chữa bệnh ung thư di căn mang lại hiệu quả. Điều này là minh chứng cho tác dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư của thuốc Nam.
  • Thuốc Nam có tác dụng hỗ trợ tiêu khối u, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và kéo dài thời gian sống.

Mặc dù, thuốc Nam chữa bệnh ung thư có nguồn gốc thảo dược, khá an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo thuốc phát huy hiệu quả và an toàn cho cơ thể. Người bệnh cần sự hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng cũng như các sử dụng.

Nếu áp dụng đúng bài thuốc thì bệnh nhân sẽ có những dấu hiệu tiến triển tốt. Có khả năng người bệnh sẽ không cần sử dụng nhiều loại thuốc Tây khác.

Mách bạn những vị thuốc nam điều trị ung thư di căn

Mách bạn những vị thuốc nam điều trị ung thư di căn

Các vị thuốc nam tốt hỗ trợ điều trị ung thư di căn

Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Cây bạch hoa xà thiệt thảo là vị thuốc Nam chữa bệnh ung thư di căn tốt. Đây là loại cây mọc hoang dã ở nhiều nơi trên cả nước. Cây thiệt thảo có tác dụng tiêu thũng ung bướu, lợi niệu, giải độc cơ thể.

Chính vì vậy nên loại cây này thường được dùng kết hợp với một số vị thảo dược khác để làm bài thuốc chữa ung thư. Ví dụ như cây bạch hoa xà thiệt thảo kết hợp với cây xạ đen và cây bán chi liên. Đây là phương thuốc hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Cây bán liên chi

Cây bán liên chi là vị thuốc Nam mọc ở các tỉnh miền núi phía bắc. Trong y học cổ truyền người ta thường dùng nó là thuốc xổ tiêu và tẩy độc. Chính vì thế trong hỗ trợ điều trị ung thư di căn nó có tác dụng giúp tiêu xổ u bướu.

Cây xạ đen

Trong y học cổ truyền thông tin về loại cây này khá ít. Tuy nhiên, nó lại là vị thuốc được đồng bào dân tộc thiểu số lưu truyền và sử dụng. Cây xạ đen còn có tên là cây ung thư.

Loại cây này được nhiều người phát hiện và sử dụng điều trị ung thư di căn. Và họ nhận thấy sự chuyển biến tích cực của cơ thể khi sử dụng vị thuốc Nam này.

Một số công trình nghiên cứu về các vị thuốc Nam đã cho thấy tác dụng của nó. Và nó đã mở ra một hướng đi mới cho việc chữa trị căn bệnh ung thư quái ác.

Trên đây là một số vị thuốc Nam có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư. Những gợi ý trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Không nên tự ý chữa trị bằng thuốc Nam nếu không có sự hướng dẫn từ chuyên gia.

Nguồn: Thuốc nam

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...