Danh mục
Trang chủ >> MÓN ĂN BÀI THUỐC >> Tác dụng chữa ung thư từ đậu bắp không phải ai cũng biết

Tác dụng chữa ung thư từ đậu bắp không phải ai cũng biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đậu bắp được mệnh danh là loại quả “đến từ thiên đường”, đã và đang được hàng ngàn người sử dụng vì công dụng tuyệt vời trong phòng chữa trị ung thư.

Tác dụng tuyệt vời từ việc ăn đậu bắp

Tác dụng tuyệt vời từ việc ăn đậu bắp

Ăn đậu bắp chống ung thư 

Theo chuyên trang tin tức Y dược, đậu bắp có tính chất chống oxy hóa, cung cấp các hỗ trợ rất cần thiết cho các tế bào trong cuộc chiến đấu khỏi các gốc tự do – yếu tố có thể dẫn đến ung thư. Đặc biệt, đối với những phụ nữ mang thai, acid folic rất quan trọng vì chất này giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi. Hiên nay, nguy cơ ung thư vú, cổ tử cung, tuyến tụy, phổi và vài dạng ung thư khác tăng cao ở những người không dùng đủ folate nên ăn đậu bắp góp phần ngăn ngừa ung thư. Hút thuốc lá nhiều, nghiện rượu cũng dễ khiến cơ thể thiếu folate nên nhóm người này cần dùng thực phẩm chứa nhiều folate như đậu bắp.

Tốt cho tiêu hóa nhờ đậu bắp

Nhiều người mắc bệnh tiêu hóa thường cảm thấy bất tiện trong công việc, vì vậy nhiều người đã tìm đến đậu bắp để khắc phục tình trạng này. Trong đậu bắp có chứa nhiều chất xơ, điều này vô cùng cần thiết cho sức khỏe của ruột kết và quá trình tiêu hóa nói chung, các chất xơ từ đậu bắp giúp làm sạch hệ tiêu hóa, cho phép đại tràng làm việc hiệu quả hơn. Hơn nữa, vitamin A trong đậu bắp cũng góp phần làm cho màng nhầy trong ruột kết thực hiện tốt chức năng của chúng, làm cho việc đi tiêu dễ dàng hơn.

Đậu bắp giúp giảm cholesterol

Chất xơ trong đậu bắp được chứng minh là có khả năng ổn định lượng cholesterol trong máu. Chất xơ trong đậu bắp hòa tan trong nước nên dễ dàng đi theo đường ruột, kết hợp với cholesterol trong thức ăn khác và thải ra ngoài cùng các chất cặn bã. Nhờ vậy, đậu bắp sẽ giảm được nồng độ cholesterol một cách tốt nhất.

Thai kỳ khỏe mạnh nhờ đậu bắp

Đậu bắp là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, giàu Vitamin và rất quan trọng trong việc sản xuất và duy trì các tế bào mới. Trong thai nhi folate là một hợp chất cần thiết, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống và giúp em bé phát triển đầy đủ,…Các bà mẹ mang thai nên bổ sung đậu bắp vào thực đơn của mình để tăng cường sức khỏe cả mẹ và con trong thời kỳ mang thai. 

Ăn đậu bắp tốt cho thai kỳ

Ăn đậu bắp tốt cho thai kỳ

Tốt cho thận nhờ ăn đậu bắp

Thận là cơ quan bài tiết có vai trò trong cơ thể chúng ta,vì vậy đậu bắp là món ăn bài thuốc giúp chúng ta giải độc thận và giúp bạn giảm cân hiệu quả nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa lớn. Không những thế, đậu bắp còn loại bỏ được tình đầy hơi mà nhiều người thường gặp.

Ăn đậu bắp tốt cho làn da

Nhiều người hay nói “nhất dáng nhì da” , vì thế bạn ăn đậu bắp thường xuyên cũng giúp giữ cho làn da của bạn mịn hơn, tươi trẻ và khỏe mạnh bởi trong đậu bắp có hàm lượng vitamin C cao. Bên cạnh đó, các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại. 

Trên đây là một số công dụng của đậu bắp có tác dụng điều trị một số bệnh hiệu quả, bạn nên ăn đậu bắp thường xuyên có một sức khỏe đời sống tốt.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Suy giảm nội tiết tố nữ nên uống thuốc gì theo Đông Y?

Rối loạn nội tiết tố nữ là một trong những tình trạng gây ra nhiều ...