Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Giảm mỡ toàn thân hiệu quả bằng các bài thuốc Đông Y

Giảm mỡ toàn thân hiệu quả bằng các bài thuốc Đông Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sử dụng Đông Y để giảm mỡ thừa đang được rất nhiều chị em áp dụng với hiệu quả và an toàn đã được kiểm chứng và rất đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà.

Giảm mỡ toàn thân hiệu quả bằng các bài thuốc Đông Y

Những bài thuốc giảm mỡ thừa hiệu quả

Sử dụng các bài thuốc Đông Y sau đây cho việc giảm mỡ. Bạn sẽ không phải thất vọng bởi hiệu quả mà nó mang lại. Bác sỹ Nguyễn Thanh Hậu – giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền tại Hồ Chí Minh cho biết.

Bài thuốc giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả an toàn

Chuẩn bị: bạch thược 20g, sài hồ 8g; phục linh, ô mai, hà diệp, hán phòng kỷ, hoàng bá, trạch tả mỗi thứ 10g.

Cách làm: Đem tất cả đi nấu sôi với 1 lít nước, nhớ chia làm 3 lần nấu nhé. Sau khi nấu xong thì ta sẽ đổ chung lại với nhau và chia ra làm 2 lần để uống. Sử dụng chỉ trong 1 ngày, không nên để qua ngày hôm sau. Nhớ uống thường xuyên và liên tục, cho tới khi đạt được chỉ tiêu bạn đạt ra.

Bài thuốc giúp tiêu giảm chất béo nhanh chóng

Chuẩn bị: tiên linh tỳ 10g, sinh đại hoàng 9g; xuyên khung, phòng kỷ, chế hà thủ, hoàng kỳ, bạch truật mỗi thứ 15g; thủy ngưu giác, đan sâm, sơn tre, nhân trần, trạch tả mỗi thứ 30g.

Cách làm: Mang các nguyên liệu nấu sôi với 1 lít nước. Khi nước trong nồi còn khoảng nữa lít thì dừng lại. Hãy chia ra làm 2 đợt uống. Nhớ uống trước khi ăn cơm. Nếu bạn dùng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể rất tốt.

Bài thuốc đông y giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả

Chuẩn bị: bán hạ, lá sen, trư linh mỗi loại 10g; trần bì 7g; đẳng sâm, sơn tra, bạch truật, phòng kỷ mỗi loại 13g; hoàng kỳ, phục linh mỗi loại 16g.

Cách làm: Hãy cho 1.5 lít nước vào nồi, bỏ hết nguyên liệu vào. Nấu sôi cho tới khi còn khoảng 600 ml nước thì tắt bếp. Mỗi ngày uống 2 lần, duy trì sử dụng liên tục trong 3 tuần. Sau đó, bạn dừng 4 – 5 ngày rồi hãy sử dụng tiếp. Cứ thế bạn hãy duy trì đều độ các bước như trên.

Giảm mỡ toàn thân hiệu quả bằng các bài thuốc Đông Y


Bài thuốc giúp giảm mỡ thừa tích tụ và ngăn chặn tăng huyết áp

Chuẩn bị: Kim ngân hoa, cúc hoa, sơn tra ( 10g)

Cách làm: Mang sơn tra đi giã cho nhuyễn. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ thêm nữa lít nước nấu sôi lên. Bạn có thể uống mỗi ngày thay cho nước lọc. Nếu chịu khó sử dụng liên tục có thể giúp bản giảm béo phì rất hiệu quả. Ngoài ra, còn giúp chặn được tình trạng mỡ trong máu, ngăn ngừa được tình trạng cao huyết áp.

Bài thuốc giúp giảm mỡ toàn thân, giải đờm, tiêu độc tố hiệu quả

Chuẩn bị: đại hoàng, cam thảo mỗi loại 5g; sơn chi tử, hậu phác, hoàng cầm, bán hạ mỗi loại 10g; hoàng liên 4g, thạch cao 15g.

Cách làm: Ta sẽ mang thạch cao đi sắc trước khoảng nữa tiếng. Sau đó cho hết nguyên liệu vào nồi, riêng đại hoàng thì ta sẽ để lại. Lúc nước sôi thì ta sẽ bắt đầu cho đại hoàng vào nồi. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 lần. Phương thuốc này vừa giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả, lại còn giúp cơ thể giải độc tố và chữa trị tiêu đờm.

Mong rằng những chia sẻ những chia sẻ ở trên của giảng viên Trường Cao đẳng Dược tại TPHCM sẽ giúp chị em có được vóc dáng như mong muốn.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...