Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> Tác dụng và bài thuốc từ cây lô hội chữa bệnh viêm đại tràng

Tác dụng và bài thuốc từ cây lô hội chữa bệnh viêm đại tràng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dùng cây Lô hội chữa bệnh viêm đại tràng là một trong những phương pháp điều trị bệnh khá phổ biến mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là bài thuốc nam chữa viêm đại tràng.

Tác dụng và bài thuốc từ cây lô hội chữa bệnh viêm đại tràng

Tác dụng và bài thuốc từ cây lô hội chữa bệnh viêm đại tràng

Tìm hiểu về cây lô hội chữa bệnh viêm đại tràng

Cây Lô Hội là một trong những loại cây thảo dược quý có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài công dụng chữa bệnh viêm đại tràng, cây Lô Hội còn được dùng nhiều trong các lĩnh vực khác như ẩm thực, bào chế mỹ phẩm và cây Lô Hội được dùng khá phổ biến trong lĩnh lực làm đẹp.

Theo trang tin tức Cây thuốc – Vị thuốc cho biết:  chữa viêm đại tràng còn được gọi với tên như Nha đam hay Du thông. Trong Y học cổ truyền cây lo hội điều trị viêm đại tràng có tính mát, vị đắng, các thành phần hóa học của cây thẩm thấu vào cả ba kinh can, tỳ, vị.

Cây lô hội có tác dụng thanh nhiệt, kích thích chức năng thải độc tố ra khỏi cơ thể, nhuận tràng. Trong Đông Y và dân gian thường sử dụng cây lô hội chữa viêm đại tràng và một số chứng bệnh liên quan đến đại tràng, dạ dày và đường tiêu hóa. Có thể dùng cây lô hội chữa viêm đại tràng một cách riêng biệt hoặc có thể kết hợp cây lô hội và một số loại thảo dược hay cây thuốc nam chữa viêm đại tràng tạo thành những bài thuốc nam chữa viêm đại tràng rất hiệu quả. Với ưu điểm, dễ tìm, dễ kiếm, chi phí thấp, chữa viêm đại tràng bằng cây lô hội là một sự lựa chọn tốt.

Cây lô hội có tác dụng như thế nào trong điều trị bệnh viêm đại tràng ?

Cây lô hội là một trong những loại cây có nhiều công dụng khác nhau đối với sức khỏe của con người. Dưới đây là một số công dụng chính của cây lô hội chữa viêm đại tràng:

1. Tác dụng kháng khuẩn:

Những nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh nhựa của cây lô hội chữa viêm đại tràng có tính kháng khuẩn cao và có tác dụng gây tê. Nhựa của cây Lô Hội có thể được dùng để sát trùng, làm dịu vết thương khi bị bỏng, giảm kích ứng da, kích thích lưu thông máu, kích thích lên da non.

2. Tác dụng nhuận tràng:

Cây lô hội chữa viêm đại tràng có tác dụng nhuận tràng, nhuận gan, điều hòa kinh nguyệt.

3. Tác dụng làm lành vết thương:

Nhiều nghiên cứu khoa học về cây lô hội chữa viêm đại tràng cho thấy cây có khả năng làm lành vết thương khá ấn tượng, đặc biệt những vết loét hay vết bỏng. Ngoài tác dụng làm lành vết thương, cây Lô Hội chữa viêm đại tràng còn giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, kích thích chức năng hệ miễn dịch của cơ thể.

4. Tác dụng chữa bệnh:

Cây có tác dụng chữa viêm loét dạ dày, đại tràng, chữa các bệnh ngoài da và có tác dụng phòng ngừa sỏi đường tiết niệu

Năm 2019, Nhà trường đào tạo Y học cổ truyền với thời gian là 01 năm

Năm 2019, Nhà trường đào tạo Y học cổ truyền với thời gian là 01 năm

Những bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng từ lô hội

Dùng cây lô hội chữa viêm đại tràng và một số loại bệnh khác khá đơn giản. Tuy nhiên khi sử dụng cây lô hội chữa viêm đại tràng không nên áp dụng cho phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, bệnh nhân có tổn thường tỳ vị, đại tiện phân lỏng.

1. Bài thuốc chữa viêm loét tá tràng bằng Lô Hội:

Dùng 20g lô hội, 20g dạ cẩm, 12g nghệ vàng (tán bột mịn), 6g cam thảo. Sắc uống ngày một thang, uống từ 2 đến 3 lần một ngày. Bệnh nhân cũng có thể dùng bài thuốc nam chữa viêm loét tá tràng kết hợp với Mai Mực tán bột 10g uống với nước thuốc sắc nếu bệnh nhân mắc chứng ợ chua nhiều. Áp dụng bài thuốc nam này từ 15 đến 20 ngày.

2. Bài thuốc nam chữa viêm đại tràng mãn tính:

Lấy 5 lá tươi của cây Lô Hội chữa viêm đại tràng, tước bỏ vỏ ngoài, xay nhỏ cùng 500ml mật ong. Ngày uống từ 2 đến 3 lần, mỗi lần 30ml.

Nguồn: Thuốc Nam

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...