Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng học gì trong giờ thực hành?

Sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng học gì trong giờ thực hành?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chiếm 70% trong tổng thời gian học. Sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng học gì trong giờ thực hành để nhằm nâng cao kỹ năng tay nghề

Giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Dược sĩ được hiểu đơn giản là người đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế trong việc nâng cao sức khỏe con người. Nếu không có người Dược sĩ, bạn sẽ không biết mua ở đâu, cách dùng như thế nào và tác dụng của thuốc ra sao,… Chẳng thế mà ở mỗi bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh đều có ít nhất một nhà thuốc  để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, công tác chăm sóc chữa bệnh trong bệnh viện, phòng khám. Với ý nghĩa đó mà không ít bạn trẻ đã quyết định đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để thỏa mãn đam mê với những viên thuốc cũng như mong muốn góp phần công sức chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng như thế nào?

Để mơ đến thành công, trước tiên bạn cần có năng lực với kiến thức vững vàng, tay nghề linh hoạt để có thể nắm bắt kịp thời với những thay đổi của thực tế công việc. Muốn có được khả năng đó thì việc cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn cho bản thân là điều tất yếu. Vậy tại sao bạn không chăm chỉ học tập ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường?

Trong mỗi giờ thực hành, các thầy cô sẽ có sự phân chia giảng dạy hợp lý trên nền quy trình lý thuyết đã được dạy từ trước. Theo đó, sinh viên Dược sẽ được học:

  • Nhận biết các loại thuốc cơ bản dựa trên thành phần trên bao bì
  • Những loại thuốc xuất phát từ tự nhiên đã có rất lâu
  • Những loại lá cây bệnh học cơ bản
  • Phối hợp thuốc để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất
  • Phân loại thuốc theo nhóm bệnh

Bên cạnh đó, sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được nghiên cứu tác dụng của thuốc hay thực hành trực tiếp trên các vật thể sống trong các bài giải phẫu và tất nhiên không thể thiếu các thủ thuật cơ bản trong y học như:

  • Xử lý vết thương và băng lại các vết thương. Tuy nhiên tùy vào vị trí trên cơ thể mà có cách băng phù hợp để không chỉ đảm bảo đúng quy trình mà còn mang tính thẩm mỹ.
  • Cách xử lý ban đầu cho những bệnh nhân mới rơi vào tình trạng hôn mê, ngừng thở.
  • Thực hiện đúng chuẩn các quy trình tiêm cơ bản: Tiêm trong da, tiêm dưới da hay tiêm tĩnh mạch
  • Cách xử lý những trường hợp bệnh nhân bị dị ứng thuốc

Tất nhiên bài học không thể thiếu tiếp theo chính là làm sao để lấy được lòng tin, hài lòng của người bệnh. Do đó thái độ ứng xử giữa người Dược sĩ và bệnh nhân vô cùng quan trọng khi đây là yêu tố quan trọng khẳng định bạn có phải là nhân viên y tế đủ đức đủ tài hay không.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chú trọng thực hành

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chú trọng thực hành

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chú trọng thực hành?

Để có thể nắm vững được những kiến thức chỉ có thể được trong thực tế bằng cách thực hành thì bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Đà Nẵng uy tín, chú trọng đến công tác đào tạo thực hành cho sinh viên. Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này thì không cần quá lo lắng khi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cái tên sáng giá đứng đầu danh sách mà thí sinh không nên bỏ qua.

Tại đây, bạn sẽ được chỉ dạy bài bảng tất cả các lý thuyết cũng như quy trình theo mô hình học tập Viện – Trường, lý thuyết đi đôi với thực hành. Đặc biệt tổng thời gian học thực hành lên đến 70% sẽ giúp sinh viên sau khi ra trường sẽ có cho mình một vốn kinh nghiệm nhất định để chăm sóc cộng động.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang không ngừng hoàn thiện để mang đến chất lượng tốt hơn nữa trong tương lai. Với những gì mà Nhà trường đạt được, sinh viên Cao đẳng Dược sẽ có nhiều bước tiến trong việc hoàn thiện bản thân.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...