Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Năm 2019 Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia

Năm 2019 Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trường ĐH Cần Thơ vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2019 với số chỉ tiêu dự kiến là 9.500 sinh viên cho 94 ngành, trong đó chủ yếu xét tuyển từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Năm 2019 Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia

Sơ lược về Trường ĐH Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ tiền thân là Viện Đại học Cần Thơ, thành lập vào ngày 31/3/1966 với hơn 1.000 giảng viên. Đây cũng là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Nam Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, xếp trong nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam và là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam.

Bên cạnh chường trình đào tạo, Trường Đại học Cần Thơ đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bắt đầu từ năm 2012, trường mở rộng thêm cơ sở đào tạo tại Hoà An thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành Dược.

Xét tuyển dựa vào kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Được biết trong năm 2019, Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh 94 ngành với số chỉ tiêu dự kiện là 9.500 sinh viên dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, không sử dụng bài thi tổ hợp để xét tuyển và không nhân hệ số môn thi. Các đối tượng tuyên sinh theo chế độ ưu tiên, tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng đều được thực hiện theo Quy chế Tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể điều kiện tuyển sinh vào Đại học Cần Thơ năm 2019 cũng giống Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn yêu cầu thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định và không có môn nào từ 1,0 điểm trở xuống theo thang điểm 10.

Đối với ngành Giáo dục thể chất ngoài 2 các môn văn hóa (Toán, Sinh/Toán, Hóa) lấy điểm từ kết quả thi c, môn Năng khiếu TDTT do Trường Đại học Cần Thơ tổ chức thi, trong đó môn Năng khiếu TDTT phải đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cũng được áp dụng đối với chương trình tiên tiến và chất lượng cao. Tuy nhiên thí sinh vẫn phải đảm bảo điều kiện đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường ĐHCT xác định (công bố vào ngày 19/7/2019), môn Tiếng Anh phải đạt mức điểm do Trường ĐH Cần Thơ quy định (công bố ngày 19/7/2019) và không có môn nào từ 1,0 điểm trở xuống theo thang điểm 10.

Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Trường hợp thí sinh trúng tuyển hệ chính quy năm 2019 và nhập học vào Trường ĐH Cần Thơ nhưng có nguyện vọng chuyển sang học chương trình tiên tiến hoặc chương trình chất lượng cao thì thí sinh cần đảm bảo điều kiện: có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của một trong các tổ hợp môn xét tuyển; có Chứng chỉ tiếng Anh tương đương từ Bậc 2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam trở lên (các chứng chỉ tương đương: A2 theo Khung tham chiếu Châu Âu, TOEFL iBT 31, PET 45, KET 70, TOEFL ITP 337, TOIEC 400, IELTS 3.0, Chứng chỉ quốc gia trình độ B do Trường ĐH Cần Thơ cấp… ) hoặc có kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào (do Trường ĐH Cần Thơ tổ chức sau khi nhập học).

Lưu ý: Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Ngoài ra thí sinh còn được cộng thêm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Đối với những thí sinh đảm bảo được quy định tuyển sinh và trúng tuyển ngành đăng ký của trường sẽ tiến hành đăng ký chọn chuyên ngành khi nhập học. Dựa vào nguyện vọng đăng ký của thi sinh, điểm xét tuyển và chỉ tiêu để xét chuyên ngành mà Trường quyết định thí sinh đó có trúng tuyển hay không.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp theo ngành học đăng ký và bảng điểm Kết quả học tập toàn khóa để có thể ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng trên cả nước.

Nguồn: Thuốc Nam

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...