Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Lối đi nào cho người học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Lối đi nào cho người học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng viên đang dần khẳng định tầm quan trọng trong hệ thống y tế. Do vậy nhiều người chọn con đường học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nắm bắt cơ hội việc làm. 

Việc làm rộng mở khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Việc làm rộng mở khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội việc làm rộng mở với sinh viên học Điều Dưỡng

Bà Kim Phụng (Cục Quản lý Khám chữa bệnh) cho biết Việt Nam đang trong tình trạng tỷ số điều dưỡng / bác sĩ chỉ đạt 1,8, thấp hơn mặt bằng chung của khu vực. Theo bà, tầm nhìn từ giờ cho đến năm 2020, ngành Y tế Việt Nam sẽ phấn đấu đạt 3,5 y tá/1 bác sĩ. Như thế, sinh viên ngành Điều dưỡng tốt nghiệp hằng năm có thể có ngay việc làm nếu đáp ứng đủ yêu cầu.

Hơn nữa hệ thống cơ sở y tế hiện nay đã được mở rộng. Ngày càng nhiều những trạm y tế địa phương, bệnh viện các tuyến, phòng khám tư nhân, bệnh viện có đầu tư nước ngoài,… Hơn nữa có các loại bệnh đặc trưng đang thiếu hụt nguồn lực Điều dưỡng viên chăm sóc lâu dài như bệnh sốt xuất huyết… Do vậy Điều dưỡng viên Cao đẳng có cơ hội lựa chọn nơi làm việc xứng đáng với trình độ của bản thân mà không lo việc làm sau khi ra trường.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa trình độ y tế

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, hệ thống y tế thế giới đã chú trọng việc nâng cao chất lượng cán bộ, nhân viên làm việc trong ngành. Chỉ riêng khu vực Châu Á, điển hình là Thái Lan, toàn bộ cán bộ Y tế Việt Nam đã đạt chuẩn Cao đẳng, thậm chí một số ngành đã đạt trình độ đại học. Có thể thấy xu hướng tuyển chọn nguồn nhân lực không chỉ là Điều dưỡng viên chất lượng cao đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực Y Dược. Do vậy Việt Nam cũng cần đảm bảo trình độ của những người làm nghề bác sĩ, dược sĩ, y tá,… mới có thể hội nhập với sự phát triển của xã hội hiện đại.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ nâng cao tay nghề mà còn giúp ích cho nhiều người

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ nâng cao tay nghề mà còn giúp ích cho nhiều người

Đến nay, cả nước có 120.875 điều dưỡng nhưng đến 92.000 người chỉ đạt trình độ Trung Cấp (chiếm 76,2%). Để nâng cao vị thế của y tế Việt Nam, Bộ y tế đã ra thông tư 26 yêu cầu viên chức trong ngành phải đạt ít nhất ở trình độ Cao đẳng. Theo đó, đến năm 2021, nhân lực tại các cơ sở y tế và doạnh nghiệp kinh doanh Y Dược đều trải qua đào tạo tại các trường Cao đẳng và Đại học. Đây chính là nguyên nhân mà năm 2017, lượng thí sinh có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tăng cao.

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tin cậy và chất lượng

Trước yêu cầu thực tế tuyển dụng và nhu cầu tăng mạnh học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nỗ lực để hiện thực hóa chương trình đào tạo đáp ứng những ưu điểm tối đa cho người học.

Mục tiêu giảng dạy cho sinh viên là hướng đến những sinh viên ngành Điều dưỡng, ngành Dược và Xét nghiệm hội tụ đầy đủ các yếu tố tri thức và năng lực và một trái tim yêu nghề luôn tràn đầy nhiệt huyết.

Sinh viên hệ Liên thông Cao đẳng ngành Điều Dưỡng được đào tạo trong 18 tháng. Sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn được hội nhập vào môi trường làm việc chyên nghiệp của những Điều dưỡng viên.

Nhà trường không chỉ chú trọng bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghề nghiệp mà còn giúp các em hoàn thiện những kỹ năng và phẩm chất còn thiểu sót của bản thân. Chương trình học có lợi nhờ học vào thứ 7 và chủ nhật với hơn 2/3 giờ thực hành trong phòng thí nghiệm hoặc thực tế tại bệnh viện, nhờ đó sinh viên không còn nhiều bỡ ngỡ khi ra trường. Ngoài ra, mọi sinh viên không kể Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 và hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đều được bình đẳng với những sự hỗ trợ học bổng, học phí và chế độ bảo hiểm từ nhà trường.

Mong muốn có một nơi làm việc giúp bản thân có thể phát huy tối đa năng lực là suy nghĩ chung của nhiều người khi học ngành Điều dưỡng. Muốn vậy, ngay từ bước định hướng chọn cơ sở đào tạo, thí sinh phải cân nhắc kỹ càng mới có thể giúp bản thân đảm bảo hành trang vững vàng nhất sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Dược);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, học viên có thể vào chuyên mục tin tức y Dược để xem thông tin hoặc nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...