Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Học chuyển đổi Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

Học chuyển đổi Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhiều ngành nghề hiện nay ra trường rất khó xin việc. Dẫn đến rất nhiều ban sinh viên đã nghĩ đến việc học chuyển đổi theo ngành Cao đẳng Dược để tìm kiếm cơ hội mới

Học chuyển đổi Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

 

Học chuyển đổi Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

1. Nguyên nhân sinh viên muốn học chuyển đổi Cao đẳng Dược

Ngày nay rất nhiều khối ngành nghề dư thừa nguồn lao động, kể cả ở các cấp bậc cử nhân. Theo ban Tuyển sinh cao đẳng Y Dược 2018 rất nhiều bạn sinh viên khi theo học đã không lường trước được những khó khăn khi ra trường, dẫn đến tình cảnh nhiều bạn sinh viên dù ra trường với những tấm bằng giỏi trong tay cũng vẫn loay hoay không tìm được công việc hợp lý với tấm bằng của mình. Nhiều bạn đã phải lựa chọn làm trái ngành nghề, thậm chí làm những công việc bồi bàn, PG…

Trong khi đó trong lĩnh vực Y dược lại luôn ở trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực, nhất là những năm gần đây rất nhiều công ty dược phẩm nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam làm cho nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y dược càng trở lên khan hiếm. Bộ Y tế đã chủ trương đầu tư và tạo mọi điều kiện cho phát triển nguồn nhân lực Y dược. Trong đó việc cho phép các trường Đào tạo hệ chuyển đổi. Đây thật sự mở ra cơ hội cho rất nhiều bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Y dược có thêm cơ hội học tập trong ngành Y dược và đặc biệt là có cơ hội làm việc với những nguồn thu nhập hấp dẫn.

2. Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược

Để tham gia tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược các bạn thí sinh cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Một –  Thí sinh đã tốt nghiệp từ cấp bậc đào tạo cao đẳng trở lên
  • Hai – Thỏa mãn điều kiện 1 thì tất các các bạn thí sinh các khố ngành Xã hội, kỹ thuật, kinh tế… Đều có thể đăng ký dự thi tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học chuyển đổi Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

3. Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Dược làm những công việc gì

Khi lựa chọn học thêm Văn bằng 2 cao đẳng y dược thì điều các thí sinh quan tâm đó chính là đầu ra sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm những công việc gì?

Đối với ngành Y dược là ngành chăm sóc sức khỏe cho người dân rất được mọi người trong xã hội kính trọng. Đây là một trong những nghề có sự ổn định rất cao. Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trước tiên các bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng y dược chính quy có giá trị tương đương như các thí sinh theo học Cao đẳng chính quy. Do đó các bạn hoàn toàn yên tâm về giá trị bằng cấp. Sinh viên học Cao đẳng Y dược ra trường có thể làm việc tại: Các bệnh viện, tham gia vào lực lượng nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại các công ty chuyên biệt về Dược, trở thành dược sĩ trong các quầy thuốc tư nhân, có nhiều cơ hội thăng tiến và chiếm vị trí quan trọng tại các cơ quan liên quan về dược, có thể trở người lãnh đạo, thành lập công ty kinh doanh dược và điều hành chuyên nghiệp.

Nói chung công việc của sinh viên Dược sau khi ra trường rất linh động và đa dạng, bạn cũng có thể kết hợp được nhiều công việc để tăng thêm nguồn thu nhập.

4. Thủ tục đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng dược

Đáp ứng đủ các tiêu chí tuyển sinh của nhà trường. Các bạn thí sinh muốn đăng ký tuyến sinh Văn bằng 2 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

Phiếu đăng ký dự tuyển vào văn bằng 2 tại trường theo mẫu trên website

  • Bằng THPT, giấy khai sinh, mỗi loại bản
  • 4 ảnh 3 X 4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất
  • Bằng và bẳng điểm cao đẳng phô tô công chứng (2 bản)
  • Nếu là đối tượng ưu tiên thì bạn cần nộp đầy đủ các giấy tờ ưu tiên

Để được biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng dược cũng như giải đáp chi tiết những thắc mắc, bạn hãy liên hệ tới Phòng tuyển sinh của trường, theo địa chỉ:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:
  • Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn:  thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...