Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Dấu hiệu phân biệt bệnh trầm cảm với những bệnh liên quan

Dấu hiệu phân biệt bệnh trầm cảm với những bệnh liên quan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đa số những người mắc bệnh trầm cảm thường lầm tưởng rằng mình mắc bệnh khác, vậy bệnh trầm cảm là gì và làm thế nào để nhận biết được dấu hiệu của bệnh trầm cảm?

Phân biệt bệnh trầm cảm và những bệnh liên quan khác

Phân biệt bệnh trầm cảm và những bệnh liên quan khác

Hiện nay, ở nước ta tình trạng mắc bệnh trầm cảm đang có xu hướng ngày càng gia tăng, vì vậy để khắc phục tình trạng này chúng ta cần phải hiểu thế nào là trầm cảm và những dấu hiệu khi mắc bệnh.

Bệnh trầm cảm là bệnh gì?

Bệnh trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng, gây ra một cảm giác buồn, luôn mất hứng thú với mọi thứ xung quanh. Theo tin tức Y dược, trầm cảm có thể kéo dài hoặc tái phát nhiều lần, làm giảm đáng kể khả năng làm việc, làm suy giảm đáng kể khả năng làm việc, học tập hoặc khả năng đương đầu với cuộc sống hằng ngày. Chứng trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận, suy nghĩ, hành xử và có thể dẫn đến những vấn đề đa dạng về tinh thần và thể chất. Người mắc bệnh trầm cảm nặng đôi lúc có ý nghĩ muốn tự tử, còn nếu ở mức độ nhẹ chứng bệnh trầm cảm có thể chữa trị khỏi, người bệnh cần hỗ trợ điều trị bằng thuốc kết hợp với điều trị bằng những liệu pháp tâm lý.

Gặp ngay bác sĩ nếu thấy có những dấu hiệu mắc bệnh trầm cảm

Gặp ngay bác sĩ nếu thấy có những dấu hiệu mắc bệnh trầm cảm

Phân biệt dấu hiệu bệnh trầm cảm với những bệnh khác như thế nào?

Chuyên trang Sức khỏe đời sống cho biết,  80% người mắc bệnh trầm cảm luôn lầm tưởng rằng mình mắc bệnh stress, tự kỷ, hay một bệnh thần kinh nào đó, một số người lại có những biểu hiện ra ngoài giống hệt tâm thần phân liệt hay trùng lặp với các triệu chứng bệnh lý như tim mạch, gan, phổi, xương khớp… nên khám mãi không ra bệnh gốc. Vì vậy việc điều trị bệnh trầm cảm hiện nay hết sức khó khăn, do phần lớn bệnh nhân không được nhận biết và điều trị sớm. Dưới đây là một số dấu hiệu phân biệt chứng bệnh trầm cảm với những bệnh khác:

  • Luôn cảm thấy tâm trạng buồn bã, chán nản gần như cả ngày, lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, hay khóc, mọi thường xung quanh có thể nhận biết được điều này.
  • Không còn hứng thú với các hoạt động thường ngày
  • Giảm hoặc tăng cân một cách đáng kể mà không rõ nguyên nhân.
  • Mất ngủ hoặc bệnh nhân ngủ quá mức.
  • Mệt mỏi hoặc mất năng lượng.
  • Bệnh nhân luôn có cảm giác vô dụng, tội lỗi quá mức hoặc ảo tưởng mỗi ngày.
  • Bệnh nhân giảm đi khả năng suy nghĩ, tập trung, thiếu quyết đoán.
  • Suy nghĩ thường xuyên về cái chết bệnh nhân có ý định tự tử lặp đi lặp lại nhiều lần.

Nếu bạn đã có các dấu hiệu về bệnh trầm cảm như trên thì nên đến ngay các cơ sở Y tế để được kê những toa thuốc việt hiệu quả và được điều trị bệnh một cách nhanh chóng nhất.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...