Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Có nên đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Có nên đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không là vấn đề mà các bạn sinh viên ra trường hết sức băn khoăn. Việc lựa chọn cho mình một hướng đi mới khác với ngành mình đã từng học có ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp và tương lai của mình.

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Việc đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đã mở các lớp đào tạo Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2 thời gian học ngoài giờ hành chính phù hợp với những người muốn đi học thêm mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Có nên đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Theo Tin tức Y Dược, ngành Dược có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, tuy nhiên nhân lực ngành Dược hiện nay vẫn còn khiêm tốn cả về số lượng và chất lượng. Mục tiêu phát triển ngành Dược của Nhà Nước hướng đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030, sản xuất Dược phẩm ở  nước ta phải đáp ứng được 100% nhu cầu thuốc nội địa, giảm sự phụ thuộc vào thuốc nhập khẩu. Đây là thách thức đồng thời là cơ hội cho những ai theo đuổi lĩnh vực Dược phẩm có thể khẳng định bản thân và tìm kiếm cơ hội phát triển cho mình.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ Cao đẳng, học viên được cấp bằng Cao đẳng Chính quy. Thí sinh có thể chọn lựa cho mình một công việc phù hợp, hoặc tiếp tục liên thông lên Đại học Dược nếu như đáp ứng được điều kiện học liên thông theo đúng quy định.

Định hướng nghề nghiệp sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Phần lớn hiện nay mọi người đều nghĩ học Dược xong chỉ quanh quẩn trong những hiệu thuốc, tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi ngành Dược có rất nhiều lĩnh vực bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp.

Khi đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu về thuốc trong các lĩnh vực khác nhau như: sản xuất thuốc, bào chế thuốc, tư vấn sử dụng thuốc…Theo thống kê cho thấy tỷ lệ Dược sĩ Đại học sau khi ra trường phần lớn làm việc tại những cơ quan quản lý Nhà nước, quản lý tại Bệnh viện, những cơ sở sản xuất dược phẩm. Chính vì vậy nguồn nhân lực trong ngành Dược hiện nay đang thiếu hụt rất nhiều, đặc biệt là Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng.

Cơ hội làm việc rộng mở sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội làm việc rộng mở sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ở vị trí nghiên cứu thuốc là công việc đòi hỏi Dược sĩ phải có kiến thức sâu rộng. Để có thể sản xuất ra những loại thuốc chất lượng tốt, thì khâu nghiên cứu công thức thuốc là điều quan trọng nhất. Ở vị trí nghiên cứu thuốc này các bạn không chỉ có thể làm việc cho các doanh nghiệp tư nhân mà còn làm tại các đơn vị Nhà nước, yêu cầu công việc ở vị trí này đòi hỏi phải tỉ mỉ, cẩn thận …

Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng các bạn cũng có thể làm việc tại vị trí sản xuất và bào chế thuốc. Trình Dược viên cũng là một trong những công việc yêu thích đối với những bạn đam mê kinh doanh. Việc phân phố các loại thuốc đến tay người tiêu dùng vẫn luôn được các bạn tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng lựa chọn. Bên cạnh đó sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc tại nhà để kinh doanh.

Một công việc nữa được khá nhiều sinh viên sau khi ra trường lựa chọn đó chính là đảm nhiệm công việc kiểm nghiệm thuốc, công việc này đòi hỏi kiến thức phải chuyên sâu. Bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, các Trung tâm kiểm nghiệm ở Tỉnh, phòng kiểm nghiệm thuốc tại các đơn vị.

Môi trường Bệnh viện được xem là môi trường đào tạo tốt nhất dành cho các bạn thí sinh, sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Tại đây các bạn sẽ được làm việc tại các khâu kiểm tra, đảm bảo chất lượng thuốc cả số lượng và chất lượng thuốc. Tư vấn cho bác sĩ trong việc kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng Bác sĩ chỉ định.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, tuy nhiên chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất ở từng cơ sở là khác nhau. Để có chất lượng học tập tốt các bạn thí sinh nên lựa chọn những cơ sở đào tạo có cơ sở và chất lượng đào tạo uy tín.

Là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược có uy tín, chất lượng hàng đầu, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Với phương châm đào tạo Y Dược gắn liền với Bệnh viện, những sinh viên theo học tại đây sẽ được học tập và thực hành tại Bệnh viện của trường, giúp nâng cao chất lượng tay nghề hơn, mở ra cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Giảng viên là những người thầy thuốc, bác sĩ, từ nhiều trường Đại học Y Dược trên cả nước tham gia quá trình giảng dạy và truyền đạt nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống, giúp các em năng động trong mọi vấn đề tình huống xảy ra.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh có thể vừa học vừa làm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào giờ ngoài hành chính, là các buổi tối thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7, chủ nhật. Ngoài ra, Nhà trường cũng đang tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng.

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược  – Cao đẳng Y Dược pasteur

Để trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...