Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> Chữa trị dứt điểm chứng tiểu đêm bằng cây cẩu tích

Chữa trị dứt điểm chứng tiểu đêm bằng cây cẩu tích

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tiểu đêm là tình trạng bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, suy nhược cơ thể cũng như là chất lượng cuộc sống sinh hoạt của người mắc bệnh.

Cẩu tích giúp cải thiện tình trạng tiểu đêm một cách vô cùng hiệu quả

Cẩu tích giúp cải thiện tình trạng tiểu đêm một cách vô cùng hiệu quả

Tiểu đêm là căn bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, bệnh có thể dẫn đến những bất tiện trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe như gây nên sự mệt mỏi, mất ngủ. Hiện nay thì tây y cũng đã có nhiều loại thuốc có thể chữa trị dứt điểm căn bệnh này tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập với các bạn một bài thuốc nam quý từ cây cẩu tích giúp bạn có thể cải thiện tình trạng tiểu đêm một cách vô cùng hiệu quả mà không hề tốn kém.

Đặc điểm của cây cẩu tích

Cẩu tích hay trong dân gian người ta vẫn hay gọi là cây lông cu li là loại cây thân yếu cao khoảng 2,5-3m. Lá lớn, cuống dài, bên ngoài thân cây được bọc một lớp lông màu vàng có tác dụng để cầm máu vết thương rất tốt. Ngoài ra thì loại cây này còn là một vị thuốc có tác dụng đặc trị tiểu đêm vô cùng hiệu quả nếu chúng ta biết cách sử dụng kết hợp cùng với một chế độ ăn uống phù hợp.

Lông cẩu tích có tác dụng cầm máu vô cùng hiệu quả

Lông cẩu tích có tác dụng cầm máu vô cùng hiệu quả 

Loài cây này được phân bố chủ yếu ở các tỉnh như Lào cai, Lai châu, Cao bằng, hà giang, Thái nguyên,…chúng thường mọc thành những đám lớn khu vực ven các rừng phục hồi sau nương rẫy, trên đất ẩm và các trảng cây bụi, gần có bờ suối. Cẩu tích là loại cây ưa bóng râm và độ ẩm cao do vậy chúng thường phát triển vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 1 mỗi năm.

Công dụng chữa tiểu đêm nhiều của cây cẩu tích

Theo y học cổ truyền đây là cây thuốc nam quý, thành phần rễ cẩu tích chứa các chất aspidinol và tinh bột. Phần lông vàng bám xung quanh thân và rễ chứa nhiều sắc tố và tanin. Cây có bị đắng, hơi ngọt, tính ấm và rất có hiệu quả trong bổ can thận, tiêu trừ phong thấp, mạnh gân xương.

Cẩu tích được người dân khai thác sử dụng cho những bài thuốc

Cẩu tích được người dân khai thác sử dụng cho những bài thuốc 

Không chỉ dừng lại ở đó cẩu tích còn cho thấy tác dụng đối với những bệnh nhân thận hư, di tinh, đi tiểu són ko cầm, đau nhức chân tay khó cử động. Tuy nhiên khi nhắc đến loài cây này người ta không thể không nhắc đến hiệu quả nó mang lại để chữa trị cho những người thường xuyên mắc chứng tiểu đêm. 

Bài thuốc nam quý từ cây cẩu tích được áp dụng trị tiểu đêm gồm: 15g cẩu tích, 12g Cốt toái bổ, 12g Tục đoạn,  10g đương quy, 4g bạch chỉ, 4g Xuyên khung.

Bài thuốc này được các bác sĩ khuyên dùng và được nhiều người sử dụng phản hồi với những tác dụng tích cực

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...