Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> Tổng hợp những cây cỏ có khả năng cầm máu tốt nhất

Tổng hợp những cây cỏ có khả năng cầm máu tốt nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sơ xuất nhỏ trong công việc khiến ta bị chảy máu, dẫn đến tâm lý lo sợ và hoang mang nhưng chỉ với các cây cỏ xung quanh ta hiện tượng chảy máu có thể ngừng.

Tổng hợp những cây cỏ có khả năng cầm máu tốt nhất

Tổng hợp những cây cỏ có khả năng cầm máu tốt nhất

Chảy máu nguy cơ thường trực mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do vận động hay đi ngoài ra máu, chảy máu chân răng…Tuy nhiên theo công thức từ những Danh Y nổi tiếng ngày xưa cho biết, chỉ với một số cây cỏ xung quanh ta có thể cầm máu rất tốt điển hình như: mộc nhĩ, Trắc Bách Diệp, cỏ mực…

Tổng hợp những cây cỏ có khả năng cầm máu tốt nhất

Sau đây là một số cây cỏ thông dụng xung quanh ta được Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Cần thơ tìm hiểu và chứng minh có công dụng cầm máu vô cùng tốt.

  • Mộc nhĩ chữa đại tiện xuất huyết

Mộc nhĩ không chỉ là một thực phẩm xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày mà nó còn được biết đến với công năng làm mát máu và cầm máu rất hiệu quả. Đặc biệt, là trong các trường hợp băng huyết , xuất huyết khi đại tiện…người bị chảy máu có thể lấy mộc nhĩ sao đen, tán nhỏ, uống mỗi lần 3-5 thìa và ngày uống 3-4 lần hiện tượng chảy máu có thể ngừng.

Còn với những bệnh nhân đi tiểu ra máu, chỉ cần lấy 20g mộc nhĩ đem đi sao tán bột và sắc lên uống, ngày uống 3 lần.

  • Trắc Bách Diệp ngăn chảy máu chân răng

Trắc bách diệp hay còn được biết như một loại cây cảnh nhưng cành và lá của cây này lại có tác dụng cầm máu vô cùng tốt và hiệu quả. Chỉ cần đem lá và cành non rửa sạch, phơi trong râm hoặc sấy nhẹ cho khô để bảo đảm phẩm chất sau đó đem sao đen hoặc để sống để dùng. Thường thuốc có vị đắng chát hơi hàn.

Tổng hợp những cây cỏ có khả năng cầm máu tốt nhất

Tổng hợp những cây cỏ có khả năng cầm máu tốt nhất

Trường hợp ho ra máu: trắc bách diệp và 30g ngải cứu, can khương đã sao vàng 6g, sắc uống mỗi ngày 1 lần (chia sẻ của bạn Phạm Hải Đăng đang học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm).

Trĩ ra máu: chuẩn bị các nguyên liệu trắc bách diệp, hoa kinh giới, hoa hòe, chỉ xác với liều lượng bằng nhau. Tất cả phơi khô, giã nhỏ và ngâm nước nóng, chắt lấy nước uống trước bữa ăn 30phút.

  • Cỏ mực chữa chảy máu mũi

Hay còn gọi là cây nhọ nồi, có tính lạnh, vị ngọt chua, không độc, chỉ cần lấy cỏ mực giã nát đắp vào chỗ chảy máu vết thương có thể ngừng chảy máu và nhanh liền. Không chỉ cầm máu ngoài da mà, cây cỏ mực còn có tác dụng cầm máu trong các bệnh như: xuất huyết trong (chảy máu dạ dày, tiểu tiện ra máu, thổ huyết do lao, rong kinh), mẫn ngứa (uống trong, rửa ngoài).

(Lưu ý: khi bị lạnh hay tiêu chảy không được dùng cỏ mực, đặc biệt phụ nữ có thai bởi nếu dùng cỏ mực có thể gây xảy thai (kinh nghiệm từ danh Y Mạc Hồng Vân từng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội))

Tin rằng với những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Cần thơ đưa ra, người bệnh có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất mà không cần dùng tới thuốc tây.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...