Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Bí quyết ôn luyện chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia hiệu quả

Bí quyết ôn luyện chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đây chắc hẳn là thời gian các sĩ tử năm rồng vàng đang phải trải qua thời gian chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia, các thí sinh cần những phương pháp ôn luyện hiệu quả.

Chúng ta cần xây dựng phương pháp học tập hiệu quả

Chúng ta cần xây dựng phương pháp học tập hiệu quả

Năm rồng vàng được xem là năm đẹp, rất nhiều người lựa chọn sinh con vào năm này với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với con mình, chính vì vậy mà lượng thí sinh tham gia vào kỳ thi THPT quốc gia cũng tăng một cách đột biến. Tỷ lệ cạnh tranh khá cao khiến cho áp lực thi cử của con em chúng ta vì thế mà tăng lên rất nhiều, đặc biệt trong giai đoạn này thì điều mà các sĩ tử cần nhất chính là một phương pháp ôn luyện hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian. Sau đây là một số bí quyết được các giảng viên tại Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ. 

Chọn lọc đề để ôn luyện và thành thạo nhiều dạng bài

Để quá trình ôn luyện có hiệu quả cao thì đề thi chúng ta lựa chọn để “cày cuốc” cần bao quát được lượng kiến thức chúng ta đã học và xuất hiện nhiều dạng bài khác nhau.

Chọn lọc đề để ôn luyện và thành thạo nhiều dạng bài

Chọn lọc đề để ôn luyện và thành thạo nhiều dạng bài

Ôn luyện không nhất thiết phải làm quá nhiều đề mà quan trọng nhất là phải biết lựa chọn một cách có hệ thống tất cả những dạng bài có khả năng xuất hiện và tần xuất cao chúng có trong bộ đề thi, ôn luyện đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Bên cạnh đó chúng ta cần tham khảo những bộ đề thi gần đây nhất và nên bổ sung khối kiến thức được học từ chương trình của lớp 11. 

Nghiên cứu phương pháp giải tối ưu dành cho những dạng bài khác nhau

Đặc biệt các thí sinh đã trải qua Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội  năm 2017 cho biết kinh nghiệm đối với đề thi trắc nghiệm như những năm gần đây, yếu tố được cho là vô cùng quan trọng đó chính là độ nhanh nhạy. Mặc dù có thể hiểu được, biết được cách giải tuy nhiên bạn không biết tận dụng thời gian một cách hợp lý thì điều đó cũng không có ý nghĩa. Chính vì vậy quá trình luyện đề chính là thời gian chúng ta cần có để tìm ra được những cách giải, phương pháp hợp lý để có thể tìm ra được cách giải đúng và nhanh nhất cho mỗi dạng bài.

Nghiên cứu phương pháp giải tối ưu dành cho những dạng bài khác nhau

Nghiên cứu phương pháp giải tối ưu dành cho những dạng bài khác nhau

Dựa vào những phương pháp giải nhanh như tư duy và logic toán học, sử dụng máy tính casio, Mẹo loại trừ đáp án sai hay bẫy đề thi,…. Là những phương pháp nên được áp dụng để tối ưu được thời gian trong giải quyết các dạng toán khác nhau.

 Việc kết hợp của 2 yếu tố trên chính là hai trong nhữn yêu cầu được cho là quan trọng nhất đối với dai đọn nước rút chuẩn bị cho quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT và đại học với hiệu quả cao. Hãy cùng áp dụng để có thể cân cả thời gian và hiệu quả trong ôn luyện.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

 

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...