Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Cẩn thận những vấn đề khi dùng mật ong không đúng cách

Cẩn thận những vấn đề khi dùng mật ong không đúng cách

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chúng ta đã biết mật ong được xem là vật liệu rất có ích cho sức khỏe. Nhưng nếu khi dùng mật ong không đúng cách, sẽ để lại hậu quả khó lường .

Cẩn thận khi dùng mật ong không đúng cách

Hôm nay, Dược sĩ Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra những vấn đề khi dùng mật ong không đúng cách nhé.

Không nên lạm dụng mật ong

Lượng mật ong hấp thụ phù hợp với người bình thường khỏe mạnh là khoảng 20g – 25g mật ong mỗi ngày. Do lượng đường trong mật ong có thể trực tiếp được cơ thể hấp thu vào máu nên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ tăng lượng đường trong máu, lâu ngày dẫn đến tình trạng insulin tiết ra không đủ, gây ra tiểu đường.

Ngoài ra, việc dùng nhiều mật ong còn có thể khiến bạn dễ bị sâu răng, nóng trong người dễ gây ra mụt nhọt.

Uống quá nhiều

Mật ong tuy nhiều dưỡng chất quý nhưng cũng không nên quá lạm dụng. Mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng từ 10-30g mật ong nguyên chất. Mùa hè là thời điểm tốt nhất để sử dụng mật ong, để phát huy tối đa tác dụng giải độc, ngăn ngừa đột quỵ, nhuận tràng.

Không pha mật ong với nước có nhiệt độ cao

Trong mật ong, ngoài 65% – 80% thành phần glucose và fructose thì còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, enzym. Nếu cho mật ong vào nước quá nóng sẽ làm phá vỡ các dưỡng chất tối ưu, làm giảm hiệu quả làm đẹp và bồi bổ cơ thể, vì vậy nhiệt độ nước dưới 60 độ C là thích hợp.

Không ăn hành tỏi sống cùng với mật ong

Theo các dược sĩ Cao Đẳng Y Tế TPHCM tư vấn, hành tỏi sống và mật ong hai thứ rất kỵ nhau do hành, tỏi tính vi ôn, tân tán, mật ong lại cam ôn hay úng khí. Tân tán thì hao khí, úng với háo hai thứ đối chọi với nhau tất sinh ra chứng điên cuồng hoặc uất nhiệt, trường ung, bụng trướng.

Không ăn hành tỏi sống cùng với mật ong

Đồng thời cũng hạn chế uống sắn dây cùng mật ong, mặc dù chúng không gây phản ứng nguy hiểm ngay tức khắc cho cơ thể nhưng sẽ khiến chúng ta ngứa ngáy, nóng trong người.

Nguồn : thuocnam.edu.vn

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...