Danh mục
Trang chủ >> MÓN ĂN BÀI THUỐC >> Những đối tượng nào có nguy cơ mắc ung thư gan cao nhất

Những đối tượng nào có nguy cơ mắc ung thư gan cao nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo khẳng định của giới chuyên môn y khoa trên thế giới cho rằng: Việt Nam là nước có tỉ lệ mắc ung thư gan cao nhất thế giới. Vậy nguyên nhân là do đâu?.

Việt Nam là nước có tỉ lệ ung thư gan cao nhất thế giới

Người sử dụng thuốc lá, rượu bia có nguy cơ ung thư gan

Không chỉ đứng đầu thế giới đầu về tỉ lệ ung thư và theo thống kê mới nhất của của bên tin tức y dược cho rằng, số người hút thuốc lá và sử dụng rượu bia ở nước ta cũng cao nhất nhì thế giới, đáng báo động hơn những người này chủ yếu nằm trong độ tuổi từ 25 – 60 tuổi. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư gan và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ ung thư gan cao

Không chỉ riêng nước ta mà trên toàn thế giới, bệnh ung thư gan đang có dấu hiệu gia tăng một cách chóng mặt. Mới đây khoa học chỉ ra rằng, người mắc bệnh tiểu đường có khả năng mắc bệnh ung thư gan, bởi 1 loại virus viêm gan C có thể tương tác với bệnh tiểu đường, gây nên nguy cơ ung thư gan

Các nhà khoa học cũng cho rằng, người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao gấp 3 lần so với người bình thường. Chính vì thế để hạn chế mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể sử dụng một vài món ăn bài thuốc giúp phòng tránh bệnh một cách tốt nhất..

Người bị bệnh béo phì

Thực chất những người bị bệnh béo phì sẽ có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ nhiều hơn là ung thư gan, nhưng chính vì gây nên bệnh gan nhiễm mỡ nên đây được coi là nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh ung thư gan, bởi từ gan nhiễm mỡ sẽ dẫn tới xơ gan và cuối cùng là ung thư gan. Không chỉ liên quan đến vấn đề về gan những người béo phì sẽ tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như tim, mạch, huyết áp, gút, làm ảnh hưởng tới sức khỏe đời sống rất nhiều.

Người ung thư cần có chế độ ăn uống lành mạnh để bệnh được đẩy lùi

Ung thư gan do sử dụng nhiều thịt

Ngoài thịt tươi sống, hầu hết các sản phẩm như thịt hun khói, thịt nướng, thịt để tụ lạnh đều có chứa chất bảo quản và trong quá trình chế biến chúng dễ bị biến đổi chất nên khi sử dụng gây nên tổn thương các tế bào cơ thể. Chính vì thế những sản phẩm đóng gói, chế biến sẵn và nguyên nhân gây nên ung thư chúng có mối liên quan mật thiết với nhau.

Không chỉ riêng thịt mà những đồ hộp hay thực phẩm đự ng trong túi nylong đồ nhựa cũng đều là nguyên nhân gây nên ung thư.

Cần làm gì để ngăn ngừa ung thư gan

Mặc dù tỉ lệ bệnh ung thư gan xảy ra ở nước ta khá lớn nhưng các phòng bệnh ung thư gan lại rất đơn giản. Theo như nhận định của các bác sĩ chuyên khoa, y học hiện đại cũng như các Y sĩ Y học Cổ truyền cho rằng, chỉ cần tuân thủ theo một vài nguyên tắc cơ bản trên bệnh ung thư gan sẽ không có cơ hội xuất hiện.

  • Thường xuyên sử dụng thực phẩm tươi sống, sạch, đảm bảo vệ sinh.
  • Nói không với rượu bia và những chất có cồn.
  • Cải thiện môi trường sống bằng cách tập thể dục và vận động hàng ngày.
  • Hạn chế sử dụng những thực phẩm chiên rán, thay và đó bằng những món ăn chế biến từ món luộc, hấp.

Đây đều là những cách phòng chống bệnh gan đơn giản bạn có thể thực hiện trong cuộc sống hàng ngày để đẩy lùi khả năng mắc bệnh ung thư gan.

Nguyễn An – thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý và cách sử dụng dây thìa canh

Dây thìa canh nổi tiếng với tác dụng cân bằng đường huyết, hỗ trợ trị ...