Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Bí quyết chinh phục thành công nghề Trình Dược viên dễ dàng

Bí quyết chinh phục thành công nghề Trình Dược viên dễ dàng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành Dược, tìm hiểu kỹ các loại Dược phẩm và tạo dựng các mối quan hệ làm ăn… đây là những bí quyết quan trọng nếu các bạn muốn chinh phục nghề Trình Dược viên một cách dễ dàng.

Bí quyết chinh phục nghề Trình Dược viên

Theo tin tức Y Dược, Công nghiệp Dược phẩm là một trong những ngành tăng trưởng nhanh nhất trong nền kinh tế ở nước ta hiện nay. Để đạt được những thành tựu này chúng ta không thể phủ nhận đến công sức của Trình Dược viên – những người có vai trò làm cầu nỗi giữa các công ty Dược phẩm và người sử dụng. Là một ngành nghề vinh quang nhưng cũng có rất nhiều khó khăn và thử thách vì vậy để có thể thành công trong ngành nghề này Trình Dược viên cần nắm trong tay những bí quyết sau:

Rèn luyện những tố chất cần có của Trình Dược viên

Để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp bạn cần phải có khả năng thích nghi cao, sự nhanh trí, thông minh và hoạt bát. Ngoài ra bạn cũng cần phải trau dồi kĩ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng tiếp cận khách hàng,… Những tố chất này có cái là do bẩm sinh nhưng cũng có cái phải rèn luyện mới có vì vậy ngay từ khi còn học ở các trường Đại học Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược bạn cần phải chú ý rèn luyện các kỹ năng này.

Nắm vững kiến thức chuyên ngành

Trình Dược viên cần phải nắm vững những kiến thức chuyên ngành Dược và những kiến thức nền tảng từ các bộ môn khoa tự nhiên mà chủ yếu là Hóa học và Sinh học để có thể thuyết phục khách hàng của mình bằng những kiến thức và bằng chứng dựa trên cơ sở khoa học.

Đào tạo kỹ năng Trình Dược viên chuyên nghiệp

Tìm hiểu kỹ các loại Dược phẩm được phụ trách

Để có thể bán hàng thành công bạn cần phải tìm hiểu cặn kẽ và phân tích kỹ về loại dược phẩm mà bạn phụ trách. Bởi mỗi dược phẩm đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng vì vậy mỗi lần phân tích, bạn sẽ học được tất cả mọi thứ về sản phẩm mà bạn sẽ giới thiệu. Ngoài ra bạn cũng cần phải dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu nhiều hơn và nhiều hơn về sản phẩm cạnh tranh. Nó giúp ích cho bạn trong cuộc chạy đua dài hạn, ngắn hạn và bán được sản phẩm của mình. Một bạn Trình Dược viên từng học Cao đẳng Dược chia sẻ: Lúc mới vào nghề do chủ quan mình đã không tìm hiểu sản phẩm kỹ trước khi giới thiệu cho khách nên khi bị hỏi ngược lại mình lúng túng không biết trả lời ra sao, vì vậy khách hàng của mình đã không tin tưởng sản phẩm của mình thậm chí họ còn cho rằng mình lừa đảo nên đã đuổi mình đi. Lúc đấy tủi thân vô cùng, sau này rút kinh nghiệm mình trước khi giới thiệu sản phẩm nào cho khách mình đều tìm hiểu kỹ càng, khi gặp khách hàng trình bày trơn tru khiến họ tin tưởng hơn.

Gửi thông tin về sản phẩm trước cho khách hàng trước khi gặp mặt

Trước khi gặp khách hàng bạn cần phải gửi tới khách hàng những thông tin cập nhật và những lợi ích liên quan đến Chỉ định, Liều lượng, Triệu chứng và Tác dụng phụ của loại Dược phẩm mà mình đang giới thiệu. Điều này sẽ giúp khách hàng có thời gian tìm hiểu trước sản phẩm của bạn, đến khi gặp gỡ trực tiếp họ sẽ dễ dàng hiểu biết về sản phẩm của bạn hơn.

Tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp

Tạo dựng được càng nhiều mối quan hệ tốt đẹp thì bạn càng có nhiều lợi thế. vì vậy  bên cạnh xây dựng và và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các Dược sĩ bạn cũng nên thiết lập quan hệ với những y tá, nhân viên mua bán vật tư bệnh viện và những người quản lý khác. Điều này giúp bạn có lợi thế hơn các đối thủ và giúp bạn có các đơn đặt hàng mới. Chị Minh một trình Dược viên từng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp là một trong những yếu tố quyết định dẫn đến thành công cho Trình Dược viên. Bởi khi có nhiều mối quan hệ tốt bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian tìm kiếm khách hàng bởi chính khách hàng của bạn có thể giới thiệu sản phẩm của bạn đến nhiều người khác nữa. Đặc biệt khi cùng lúc có nhiều công ty cùng giới thiệu sản phẩm giống nhau thì bạn sẽ được ưu tiên hơn.

Học Cao đẳng Dược để trở thành Trình Dược viên

Hoàn thành sứ mệnh của công ty

Trình Dược viên có trách nhiệm xúc tiến sử dụng sản phẩm của công ty mình để tạo lợi thế hơn đối với những đối thủ cạnh tranh và các nhà sản xuất dược phẩm. Vì vậy mục tiêu chính của bạn là góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân, xây dựng sự tín nhiệm và mở rộng thị phần cho công ty. Làm được điều này bạn sẽ được cấp trên tin tưởng và giao phó nhiều nhiệm vụ quan trọng theo đó bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình.

Trên đây là một vài bí quyết nhỏ giúp Trình Dược viên thành công. Nếu bạn có ý định theo nghề này nên ghi nhớ để công việc của mình thuận lợi hơn.

Nguồn : Bí quyết chinh phục thành công nghề Trình Dược viên

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...