Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi

Bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tiết mồ hôi là biểu hiện bình thường của cơ thể giúp bạn làm mát, tuy nhiên nếu lượng mồ hôi tiết quá nhiều so với bình thường bạn nên sử dụng các bài thuốc nam.

Bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi

Bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi

Tiết mồ hôi là một trong những chức năng của da, giúp cơ thể điều nhiệt cũng như thải các chất độc hại ra ngoài. Việc điều tiết mồ hôi do thần kinh giao cảm chỉ huy qua các hạch thần kinh giao cảm nằm dọc hai bên cột sống và hoạt động động của hệ thần kinh giao cảm đi tới các tuyến mồ hôi. Tuy nhiên theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết có khoảng 3 – 5% dân số trên thế giới bị đổ mồ hôi quá mức, vượt xa nhu cầu cần thiết của cơ thể. Đây là một trong những biểu hiện của bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi.

Nguyên nhân rối loạn bài tiết mồ hôi

Theo bác sĩ Bệnh viện Y học Cổ Truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasreur, nguyên nhân gây bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi là do rối loạn chức năng của hệ thống thần kinh thực vật (cường giao cảm) gây nên. Đối với người bình thường, hệ thống giao cảm sẽ gửi tín hiệu thông qua các hạch thần kinh kích thích tuyến mồ hôi hoạt động để hạ nhiệt cơ thể. Tuy nhiên khi hệ giao cảm hoạt động quá mức sẽ khiến bộ phận cảm biến thân nhiệt của cơ thể kém nhạy bén, làm sai lệch tín hiệu truyền đi, hậu quả là mồ hôi bài tiết liên tục thiếu kiểm soát. Một trong những nghiên cứu mới cho thấy, ra mồ hôi quá mức mới chính là tác nhân gây sang chấn tinh thần và cảm xúc, làm gia tăng sự hồi hộp, lo âu khi đứng trước một công việc quan trọng. Đồng thời, gen di truyền đóng một vai trò quan trọng trong cơ chế bệnh sinh. Nếu người bệnh có cha mẹ hoặc người thân trong gia đình từng bị ra nhiều mồ hôi thì 28% nguy cơ con cái họ sẽ thừa hưởng gen di truyền này và được kích hoạt bởi yếu tố môi trường và tâm lý. Ngoài ra, chứng tăng tiết mồ hôi thứ phát có thể xuất hiện do có tiền sử mắc một số bệnh trước đó, chẳng hạn như cường giáp, bệnh gút, đái tháo đường, có khối u, béo phì nhiễm độc thủy ngân hoặc phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh,..

Giải pháp chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi bằng thuốc nam

Theo Y học cổ truyền, rối loạn bài tiết mồ hôi thuộc phạm vi hãn chứng. Việc trị liệu sử dụng các vị thuốc, bài thuốc, các huyệt vị châm… Bên cạnh đó có những món ăn bài thuốc nam hỗ trợ điều trị rất hiệu quả.

Bài thuốc hay chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi bằng đậu đen

Bài thuốc hay chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi bằng đậu đen

Đậu đen là một trong những dược liệu được sử dụng trong nhiều bài thuốc nam. Với tác dụng trong việc thanh nhiệt, giải độc, đậu đen còn được các sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sử dụng như một bài thuốc hay làm đẹp. Đặc biệt đối với những người mắc  bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi, đậu đen còn là vị thuốc tuyệt vời trong vệc chữa trị. Chỉ với 15g vỏ đậu đen, 20g phù thiểu mạch đem sắc uống, bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi sẽ dần thuyên giảm.

Bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi bằng phù tiểu mạch

Bài thuốc phù tiểu mạch là bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết, ngoài những người học chuyên ngành Cao đẳng Y học Cổ truyềnTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur,…Theo các sinh viên tại đây, với phù tiểu mạch 30g, phục linh 10g, mạch môn 10g sắc uống, bạn đã có một bài thuốc nam Đông y vô cùng hiệu quả trong chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi

Bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi bằng mồ hôi bằng cà rốt

Nếu bạn không muốn cầu kỳ hoặc cảm thấy phức tạp trong các vị thuốc, bạn có thể dùng cà rốt rửa sạch, thái mỏng, cùng đại táo 12g, hai thứ đem sắc lấy nước uống hàng ngày cũng có thể giúp bạn chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi hiệu quả

Ngoài những phương pháp trên, trong dân gian còn rất nhiều các bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn bài tiết mồ hôi hiệu quả cần những sinh viên Cao đẳng Y học Cổ truyền khám phá. Ngoài việc áp dụng những phương pháp dân gian bằng những bài thuốc, bạn nên tới các bệnh viện để được khám và điều trị sớm nhất.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...