Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bài thuốc hay trị kinh nguyệt đến sớm dành cho các chị em phụ nữ

Bài thuốc hay trị kinh nguyệt đến sớm dành cho các chị em phụ nữ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cơ chế sinh ra kinh nguyệt có sớm theo YHCT là do huyết nhiệt và khí hư gây nên. Dưới đây là bài thuốc hay trị kinh nguyệt đến sớm bạn nên biết.

Bài thuốc hay trị kinh nguyệt đến sớm dành cho các chị em phụ nữ

Bài thuốc hay trị kinh nguyệt đến sớm dành cho các chị em phụ nữ

Bài thuốc hay trị kinh nguyệt đến sớm dành cho các chị em phụ nữ

Theo tin tức Y dược, Kinh nguyệt có sớm là do huyết nhiệt và khí hư gây nên. Huyết nhiệt thì bức bách làm huyết chạy càn, nhâm không cố nhiếp được. Phương pháp điều trị là thanh nhiệt ích khí để củng cố xung, nhâm là chính. Tuy vậy, trong lúc thanh nhiệt không nên dùng những thứ quá đắng hoặc quá lạnh có hại cho việc sinh ra khí, đồng thời kinh xuống không được lưu lợi dẫn đến huyết khối. Sau đây là những bài thuốc hay dùng điều trị kinh nguyệt đến sớm rất hiệu quả cho các chị em:

Nữ trinh tử thang: bạch thược 15g, sinh mẫu lệ 30g, địa cốt bì, nữ trinh tử, hạn liên thảo mỗi thứ dùng 10g, sài hồ 5g. Cho tất cả các vị thuốc vào sắc uống, mỗi ngày dùng 1 thang. Chia ra làm 3 lần uống, sau khi ăn no tầm 30 phút. Sau khi sạch kinh thì dùng liên tục từ 5 đên 7 thang.

Hương phụ thang: hương phụ 10g, hoàng cầm 10g, đan bì 6g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang. Chia ra uống 3 lần 1 ngày và sau khi ăn tầm 30 phút. Dùng liên tục trong 7 ngày trước khi có kinh.

Hoàng kỳ sao bạch thược thang: hương phụ 10g, hoàng kỳ 15g, sao bạch thược 9g, đảng sâm 12g, cam thảo, ngải cứu, xuyên khung mỗi thứ lấy 6g, nhục quế 3g. Sắc uống ngày 1 thang. Chia ra uống 3 lần trong ngày sau khi ăn no tầm 30 phút. Uống liên tục trong 7 ngày trước có kinh.

Lộc giác sương thang trị kinh nguyệt đến sớm

Lộc giác sương thang trị kinh nguyệt đến sớm

Lộc giác sương thang: Theo Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn bạn cần chuẩn bị tang ký sinh 15g, lộc giác sương 15g, hạn liên thảo 15g, xuyên đoạn 12g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang. Chia ra 3 lần uống trong ngày sau khi ăn 30 phút. Uống liên tục trong 7 ngày trước khi có kinh.

Ích mẫu thảo thang: ích mẫu thảo 15g, đan sâm 15g, hương phụ 10g. Sắc uống mỗi ngày dùng 1 thang, chia ra uống 3 lần trong ngày sau khi ăn no tầm 30 phút. Uống liên tục trong 7 ngày đến sau khi sạch kinh.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2023 và miễn 100% học phí

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo khối ngành sức khỏe theo ...