Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Trong những năm tới nghề Dược phát triển như thế nào ?

Trong những năm tới nghề Dược phát triển như thế nào ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lựa chọn ngành nghề như thế nào để phù hợp với năng lực của bản thân và xu hướng phát triển của xã hội? Gợi ý cho bạn đó ngành Dược, là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Trong những năm tới nghề Dược phát triển như thế nào ?

Trong những năm tới nghề Dược phát triển như thế nào ?

Y Dược là một trong những ngành nghề dễ xin việc nhất

Dựa trên những con số thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Việt Nam có gần 1,3 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó có 7,3% là thanh niên từ 15 – 24 tuổi, đặc biệt, không ít trong số đó có những Thạc sĩ và cử nhân Đại học có trình độ cao. Những con số này cho ta thấy, Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Lý do khiến đại đa số bạn trẻ rơi vào tình cảnh thất nghiệp dù có trình độ, năng lực chuyên môn là do không lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với xu hướng của xã hội và khả năng của bản thân.

Cùng với tiến trình hội nhập Quốc tế một cách tích cực của Việt Nam, cơ hội việc làm trở nên rộng mở cùng với sự phát triển của hàng loạt công ty trong và ngoài nước. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, những lĩnh vực sẽ trở thành xu hướng phát triển của nền kinh tế bao gồm: Y Dược, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến và phụ trợ, du lịch, xây dựng, vận tải và nông sản xuất khẩu… Trong đó Y Dược là lĩnh vực tiềm năng, hứa hẹn nhân lực ngành nghề này sẽ được hưởng lợi.

Đồng thời, ngành Dược cũng là 1 trong 8 lĩnh vực mà lao động Việt Nam được phép di chuyển tự do trong khu vực ASEAN bao gồm: Bác sĩ, y tá, kiểm toán, nha sĩ, kiến trúc, kỹ sư, điều tra viên và du lịch. Dự kiến, cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ tạo ra 14 triệu việc làm trong khu vực, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động. Đây là thách thức và cơ hội lớn với Lao động Việt Nam, đòi hỏi các bạn trẻ cần nắm bắt xu thế nhanh nhạy để bắt nhịp với tiến trình phát triển chung.

Trong những năm tới nghề Dược phát triển như thế nào ?

Trong những năm tới nghề Dược phát triển như thế nào ?

Những yếu tố quyết định đến lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai

Việc lựa chọn ngành học, trường học có ý nghĩa quan trọng với tương lai mỗi người. Để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất, tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường, hãy phân thích những yếu tố sau trước khi bạn quyết định lựa chọn bất cứ ngành học nào:

  • Những biến động của thị trường lao động Việt Nam hiện tại và dự đoán những năm tới.
  • Nhóm công việc mà bạn ưu thích và phù hợp với năng lực, điều kiện, sở thích nhất.
  • Lựa chọn những địa chỉ đào tạo phù hợp với nhu cầu của mình. So sánh các trường về: Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, học phí…để chọn ra địa chỉ đào tạo tốt nhất.
  • Ưu tiên những ngành học đang được Nhà Nước chú trọng đầu tư đào tạo cán bộ nguồn như Y sĩ đa khoa, Dược sĩ…để đảm bảo đầu ra.

Trong những năm tới nghề Dược phát triển như thế nào ?

Trong những năm tới nghề Dược phát triển như thế nào ?

Thực tế cho thấy, Cao đẳng là lựa chọn tốt nhất với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình nhờ những lợi ích như: Thời gian đào tạo ngắn, chi phí học tập tiết kiệm, chương trình học phù hợp với học lực của học viên… Một số ngôi trường Cao đẳng đã nắm bắt được xu thế nghề nghiệp của xã hội và tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên như Cao đẳng dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường duy nhất trong cả nước vừa có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề (Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang), vừa có Trung tâm truyền thông và việc làm (Trung tâm truyền thông và việc làm Pasteur) để hỗ trợ sinh viên tìm được công việc nhanh chóng tại các địa chỉ tuyển dụng uy tín.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín nhất tại Hà Nội

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Y Dược, có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, hãy nhanh tay nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ tuyển sinh: Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cơ sở 1: Phòng 106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh, – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Nguồn : Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng –Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...