Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền khi mới chỉ tốt nghiệp THCS?

Có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền khi mới chỉ tốt nghiệp THCS?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Không cần phải đỗ tốt nghiệp THPT, chỉ cần có bằng THCS là thí sinh đã đủ điều kiện để học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tầm quan trọng không thể phủ nhận của người Y sĩ Y học cổ truyền

Ngày nay, người bệnh không chỉ chữa bệnh bằng các phương pháp Y học hiện đại mà còn có xu hướng kết hợp với Y học cổ truyền, do đó, vai trò của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền là vô cùng quan trọng, không thể thiếu.

Có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền khi tốt nghiệp THCS

Người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền theo học tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Y học cổ truyền và khả năng chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, châm cứu, bấm huyệt hoặc kết hợp các bài tập Vật lý trị liệu để chữa trị cho người bệnh.

Y sĩ Y học cổ truyền sẽ am hiểu sâu rộng các kiến thức về Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, thực vật dược, dược lâm sàng, bào chế thuốc Đông dược từ thực vật dược, kỹ thuật châm cứu, kiến thức bệnh học… Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mục tiêu đào tạo những Y sĩ Y học cổ truyền có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm, sau khi ra trường hoàn toàn có đủ khả năng để đảm nhiệm trọng trách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người bằng các loại thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, bấm huyệt và các phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc.

Tốt nghiệp THCS có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền không?

Khi nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao thì đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực của ngành Y – Dược cũng càng phải được đẩy mạnh.

Các bạn trẻ có đam mê với Y – Dược và có mong muốn theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền có thể lựa chọn cho mình một lối đi khác dễ dàng hơn. Hiện nay, để phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành y – Dược, Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh rất nhiều chuyên ngành đào tạo Y – Dược chính quy, đảm bảo nguồn nhân lực sau khi ra trường luôn đáp ứng được các yêu cầu của Bộ, xứng ngang tầm với các trường Cao đẳng/Đại học đào tạo Y – Dược khác.

Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất

Năm 2017, Trường Trung cấp Y Dược TP. HCM tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trên khắp mọi miền tổ quốc với hình thức là xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9) trở lên và miễn thi.

Theo đó, các thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện là tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên thì đều có cơ hội trở thành thành viên của của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên ngành Y sĩ Y học cổ truyền. Sau thời gian đào tạo tại Trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền và nâng cao giá trị bằng cấp, năng lực chuyên môn của bản thân nếu đảm bảo đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông theo quy định hiện hành mà Bộ Y tế đưa ra.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể.

Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong  chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.

Thời gian đào tạo 36 tháng: Dành cho những đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS (hết lớp 9), sau khi vào học tại Trường, học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT khoảng 3 tháng song song với chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo 24 tháng: Chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng  BTVH cấp 3.

Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi ngành nghề.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Nếu có mong muốn theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: 02 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm tương đương, 01 bộ hồ sơ ĐKXT có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc,  01 bộ sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng và có ghi đầy đủ thông tin, 01 bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì thư, các giấy tờ khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 gửi về địa chỉ:  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...