Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> Thực hư lá cây con khỉ chữa táo bón

Thực hư lá cây con khỉ chữa táo bón

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Táo bón là một trong những vấn đề tiêu hóa gây không ít phiền toái khiến người bệnh tìm mọi cách để điều trị bệnh táo bón trong đó có bài thuốc nam từ lá cây con khỉ.

Bệnh táo bón gây những cơ đau khó chịu cho người bệnh

Bệnh táo bón gây những cơ đau khó chịu cho người bệnh

Táo bón là tình trạng người bệnh không thường xuyên đi đại tiện, đi phân cứng hoặc căng thẳng trong quá trình đi đại tiện. Nếu như người bình thường một ngày có thể đi đại tiện từ 1-3 lần, nếu quá 3 ngày mà không thể đi tiêu, hoặc đi tiêu dưới 3 lần trên/tuần là hiện tượng của bệnh táo bón. Khi bị bệnh táo bón, người bệnh thường cảm thấy có những cơn đau bụng quặn thắt, khi đi ngoài phân rắn, phải rặn mạnh, lâu và có thể rặn nhiều lần những không thải được phân ra. Theo Tin tức Y dược, mặc dù bệnh táo bón thường không nghiêm trọng, nhưng táo bón kinh niên có thể biến chứng hoặc dấu hiệu tiềm ẩn của một rối loạn nghiêm trọng… Đặc biệt, người bệnh có thể mắc các hệ lụy do bệnh táo bón gây ra như: Tăng nguy cơ bị ung thư hậu môn – trực tràng; tăng biến chứng cho những bệnh nhân mạn tính; Tăng nguy cơ viêm ruột thừa;….

Tuy nhiên, bệnh táo bón thường là tạm thời nên chỉ cần người bệnh thay đổi chế độ dinh dưỡng trong thực đơn chứa nhiều chất xơ có lợi trong sức khỏe đời sống, thường xuyên vận động với những bài tập giản đơn có thể làm bệnh táo báo thuyên giảm. Đồng thời việc áp dụng các bài thuốc nam từ lá cây con khỉ trong dân gian là một trong những giải pháp mới đang được mới người áp dụng hiện nay.

Lá cây con khỉ chữa táo bón hiệu quả?

Lá cây con khỉ hay còn gọi là cây hoàn ngọc, xuân hoa, là vị thuốc thảo dược có khả năng điều trị nhiều bệnh lý hiệu quả, trong đó có táo bón. Theo các chuyên gia y tế Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, lá cây con khỉ không chỉ có tác dụng trong việc chữa bệnh táo bón hiệu quả mà người bệnh không lo sợ gặp tác dụng phụ như sử dụng thuốc tân dược hay các loại thảo dược khác.

Lá cây con khỉ chữa bệnh táo bón hiệu quả

Lá cây con khỉ chữa bệnh táo bón hiệu quả

Lá cây con khỉ là một trong những cây thuốc – vị thuốc sống lâu năm, có màu xanh lục, khi về già thân của loại cây dược liệu này biến thành gỗ màu nâu, nhiều cành nhỏ và mảnh. Lá và ngọn cây con khỉ lúc ăn có cảm giác nhớt. Theo các chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, lá của cây con khỉ có vị chua, hơi chát, giúp kháng khuẩn đối với nấm mốc, nấm men, nhất là vi khuẩn Escherichia coli ở đường tiêu hóa. Chính vì thế mà rất nhiều người sử dụng lá con khỉ trong cải thiện vấn đề tiêu hóa như: táo bón, ợ chua, đầy hơi rất hiệu quả. Đặc biệt, loại cây này còn giúp điều trị chứng táo bón cho cả cho trẻ nhỏ rất nhanh gọn, an toàn. Ngoài ra đây còn là cây thuốc – vị thuốc được người dân trồng nhiều ở vườn trong việc dùng khi bị sốt, bị sốt, nóng gan, bị trĩ,… rất hiệu quả.

Nhiều người bệnh phải chịu những cơ đau do bệnh táo bón gây ra và tìm mọi cách để có thể điều trị bệnh này. Theo kinh nghiệm dân gian, bài thuốc nam từ cây con khỉ được dùng để chữa bệnh táo bón khác đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá con khỉ ở ngoài vườn rồi rửa sạch, đem giã nhuyễn và hòa lấy nước uống. Trong đó có rất nhiều người đã khỏi nhờ phương pháp này nhưng theo các chuyên gia y tế, loại cây này có tính hàn nên khi sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Do đó tùy thuộc vào thể trạng và mức độ táo bón của từng người mà có cách dùng cây thuốc – vị thuốc lá cây khỉ tương ứng.

Hiện nay, lá cây khỉ được sử dụng khá phổ biến trong điều trị bệnh táo bón nhưng do lá cây khỉ ngọc rất giống với nhiều loại thảo dược khác có trong tự nhiên và để bài thuốc nam này sử dụng hiệu quả bạn cần tham khảo những thầy thuốc Y học Cổ truyền cho chuyên môn. Với chia sẻ kiến thức y dược của chuyên trang Thuốc nam, hi vọng độc giả có thêm kiến thức về những phương thuốc chữa căn bệnh thường gặp đươn giản và tiết kiệm.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...