Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Những triệu chứng và bài thuốc chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Những triệu chứng và bài thuốc chữa bệnh viêm đường tiết niệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh viêm đường là bệnh gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống nếu không được điều trị sẽ để lại rất nhiều biến chứng vậy bài thuốc nào điều trị bệnh viêm đường tiết niệu.

Những triệu chứng và bài thuốc chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Những triệu chứng và bài thuốc chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu là gì?

Viêm đường tiết niệu là bệnh viêm nhiễm xả ra ở đường tiết niệu, nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn gây viêm nhiễm, Dược sĩ Phương Lan từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược cho biết, viêm nhiễm không đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh nhưng gây hiện tượng đau rát và khó chịu. Nếu không diệt khuẩn sẽ xảy ra hiện tượng phản kháng lại các loại thuốc thông thường thì tình trạng sẽ trở nên đau đớn và khó chữa hơn. Theo nghiên cứu thì phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam hơn.

Triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu

Các triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu mà bạn dễ nhận thấy đó chính là: tiểu nhiều, tiểu buốt, nước tiểu có màu đục và khai, một số trường hợp còn có lẫn máu trong nước tiểu. Theo chuyên trang sức khỏe đời sống, phần lớn những bệnh nhân khi có các dấu hiệu này đều không biết là mình bị viêm đường tiết niệu và thường nghĩ đó là dấu hiệu của cơ thể bị nóng trong… Chính vì điều này mà mọi người rất ưa chuộng các cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu bằng đông y vì cho rằng các bài thuốc này có thể giúp chấm dứt các triệu chứng của bệnh.

Bài thuốc chữa viêm đừng tiết niệu hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm đừng tiết niệu hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh viêm đường tiết niệu quả

Để điều trị viêm đường tiết niệu nhiều người đã tìm đến những liều thuốc Tây y mà không hề biết rằng chúng sẽ để lại rất nhiều tác dụng phụ sau này, Do đó, Điều dưỡng Mai Linh từng học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đã chia sẻ một số bài thuốc hay để mọi người thường áp dụng trị từng triệu chứng mà mình gặp phải.

Trị chứng khó tiểu: Để điều trị bệnh khó tiểu bạn có thể dùng 30g rễ và lõi của cây hướng dương, lá diếp cá 15g, rễ cỏ tranh 15g. Sau đó bạn sắc lấy nước uống ngày 1 thang, chia 3 lần, bạn uống 3-5 ngày liền sẽ thấy kết quả rõ rệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thang thuốc sau: Lá rạng đông, lá hành mỗi thứ 6g, 8g râu ngô, rễ cỏ tranh, rau má 15g. Sắc uống ngày 3 lần. Cần uống 3-5 ngày liền mới có kết quả.

Chữa tiểu đục: Điều trị chứng bệnh này bạn có thể lấy vỏ cây duối 15g, rễ nhót 10g, rau má 9g, rễ cỏ tranh 10g. Rồi sắc lên ngày uống 2 lần, kiên trì trong một thời gian bạn sẽ thấy nước tiểu trong không còn bị đục như trước nữa.

Chữa tiểu buốt: đây là một trong những triệu chứng bệnh khiến cho người bệnh khó chịu nhất do vậy bạn có thể sử dụng quả địa phu 5g, râu ngô 15g, rau diếp cá 20g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần, uống trong 3 ngày liền. Hoặc bạn có thể sử dụng thang thuốc, quả địa phu 6g, rau má 15g, rễ cỏ tranh 15g, củ cải 6g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần, uống trong 3 ngày liền sẽ hết buốt khi tiểu.

Trên đây là những chia sẻ triệu chứng và những bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả mà được các giảng viên ngành Y học Cao đẳng Y Dược chia sẻ cho những người thân trong gia đình và bạn bè, nhận được những phản hồi rất tích cực từ người bệnh.

Nguồn: Thông tin thuốc nam

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...