Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> HOT: Thiếu nữ 19 tuổi nhiễm trùng mũi sau khi làm đẹp ở spa

HOT: Thiếu nữ 19 tuổi nhiễm trùng mũi sau khi làm đẹp ở spa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mới đây, một cô gái 19 tuổi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, vùng mũi của bệnh nhân sưng nề, đau, có dịch. Bệnh nhân này đã được chẩn đoán áp-xe vùng sống và tiền đình mũi.

Mũi của bệnh nhân bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: BVCC.

Mũi của bệnh nhân bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: BVCC.

Trang tin tức y tế mới nhất của Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin từ Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) về trường hợp bệnh nhân trên.

Bệnh nhân nữ bị áp xe sau khi nâng mũi tại Spa làm đẹp

Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết tiếp nhận bệnh nhân nữ (19 tuổi, Đông Triều) bị áp-xe (nhiễm trùng) sau khi nâng mũi tại spa.

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở này khoảng một tháng, người bệnh thấy mũi sưng, đau nhức nhiều nên đến bệnh viện thăm khám. Tại đây, các bác sĩ thấy phần sống, cánh mũi bệnh nhân sưng nề, chính giữa mũi mềm, ấn lõm, đau, có dịch.

Cô được chẩn đoán áp-xe vùng sống và tiền đình mũi. Bệnh nhân được nhập viện, tiến hành rút sụn silicone, vệ sinh hốc mũi hàng ngày.

Sau khi theo dõi, điều trị tại khoa Tai Mũi Họng 7 ngày, bệnh nhân đã tránh được biến chứng nguy hiểm sau nâng mũi, đó là nguy cơ thủng vách ngăn.

Nhiễm trùng vì bác sĩ phẫu thuật chưa vững vàng

Theo BSCKI Uông Hồng Hợp, khoa Tai Mũi Họng, tình trạng sưng và nhiễm trùng của bệnh nhân có thể do quá trình phẫu thuật không đảm bảo vô khuẩn hoặc kỹ năng của người hành nghề chưa vững vàng.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân, đặc biệt phụ nữ khi làm đẹp cần lựa chọn cơ sở được cấp phép của Bộ Y tế và phẫu thuật viên­­ phải có giấy phép hành nghề về lĩnh vực thẩm mỹ để tránh hậu quả đáng tiếc.

Nguồn Thuốc nam tổng hợp từ báo zingnews.vn

 

 

 

 

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...