Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Hà Nội bật mí bài thuốc điều trị ho, viêm phế quản ở trẻ em bằng cây thuốc nam

Hà Nội bật mí bài thuốc điều trị ho, viêm phế quản ở trẻ em bằng cây thuốc nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ho là một triệu chứng thường gặp nhất là ở trẻ nhỏ nếu không điều trị dứt điểm ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ, dưới đây một số bài thuốc nam điều trị ho cho trẻ.

Hà Nội bật mí bài thuốc điều trị ho, viêm phế quản ở trẻ em bằng cây thuốc nam

Hà Nội bật mí bài thuốc điều trị ho, viêm phế quản ở trẻ em bằng cây thuốc nam

Bệnh ho ở trẻ và bài thuốc nam điều trị tốt cho sức khỏe

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hiện nay khi trẻ em bị những bệnh đơn giản, dễ điều trị nhưng chúng ta lại thường hay lạm dụng cho trẻ dùng quá nhiều thuốc kháng sinh để điều trị bệnh mà không chú ý đến việc dùng các loại cây thuốc nam rất đơn giản, dễ tìm kiếm ở quanh ta để điều trị bệnh, đặc biệt là những bệnh thường gặp ở trẻ em như bệnh ho, bệnh viêm phế quản, viêm họng, bệnh phỏng dạ( thủy đậu) … vì chúng ta cho trẻ dùng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn và thường gây ra các biến chứng có thể ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dầy, thần kinh thính giác, hệ thống huyết dịch… và đồng thời nếu chúng ta cho trẻ em uống quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây ra hiệu ứng nhờn thuốc làm cho hiệu quả điều trị bệnh của thuốc kháng sinh bị giảm.

Vì vậy để hạn chế đến mức tối đa việc dùng thuốc kháng sinh và lạm dụng thuốc kháng sinh thì việc dùng một số cây thuốc nam và những cây ăn quả ở quanh ta để điều trị bệnh cho trẻ nhỏ là rất hữu ích, cần thiết, có nhiều tác dụng và hiệu quả.

Đối với trẻ em thì bệnh ho, viêm họng thường rất hay gặp vì khi trẻ còn nhỏ, khả năng miễn dịch và sức đề kháng còn yếu vì vậy rất hay bị ho và mắc một số bệnh thông thường như:  Ho, viêm phế quản, viêm họng… Trong đó ho là một bệnh thường hay gặp ở trẻ em và thường trẻ hay bị ho vào mùa đông xuân, tuy nhiên là một bệnh không ảnh hưởng lớn lắm đến cuộc sống hàng ngày của trẻ, nhưng sẽ rất khó chữa dứt điểm nếu như chúng ta không có biện pháp điều trị kịp thời. Ở đây tôi muốn nói về bệnh ho thông thường ở trẻ em: Chủ yếu là ho do cảm lạnh, cảm cúm gây ra. Ho do cảm lạnh thường có đờm và nghe có tiếng khè khè, còn ho do cảm cúm thường là ho khan và thường không có đờm, giọng bị khàn và trẻ thường ho liên tục.

Hôm nay trong khôn khổ bài viết này tôi xin chia sẻ và giới thiệu  với độc giả về kinh nghiệm điều trị bệnh ho ở trẻ em bằng cây thuốc nam thông thường, rất đơn giản mà lại mang lại hiệu quả cao vì đây là bài thuốc mà tôi đã trực tiếp làm để điều trị bệnh ho cho 2 con của tôi khi còn nhỏ khỏi hẳn sau 2-3 ngày.

Điều trị ho bằng củ cải trắng

Điều trị ho bằng củ cải trắng

Cách điều trị ho đơn giản bằng cây thuốc quanh nhà

Bài 1: Điều trị ho bằng củ cải trắng

Theo chuyên mục Cao đẳng Y Dược chia sẻ: Lấy củ cải trắng (chọn củ già), rửa sạch cho vào cối giã nát, sau đó cho vào mảnh vải màn sạch, vắt lấy khoảng 50 ml và thêm vào 1 đến 2 thìa đường, đánh tan đường. Uống từng thìa cà phê thuốc, uống hết trong ngày. Làm 2-3 ngày là khỏi.

Bài 2: Điều trị ho bằng hoa khế và hoa đu đủ đực

Hoa khế 10g; Hoa đu đủ đực 10g; Lá tía tô 10g; Đường phèn 5g.

Chúng ta rửa sạch 2 loại hoa và lá trên, sau đó cho 5g đường phèn vào trỗn đều với 2 loại hoa và lá tía tô và bỏ vào một bát nước, khoảng 200 ml nước, đun cách thủy. Cho trẻ uống hàng ngày 3-4 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê, thời gian uống cách nhau khoảng 2-3 tiếng uống cho trẻ uống một lần.

Nguồn: Thuốc nam

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...