Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn mọi người sử dụng thuốc Ultra Levure đúng cách

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn mọi người sử dụng thuốc Ultra Levure đúng cách

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Ultra Levure có tác dụng điều trị những bệnh liên quan đến đường tiêu hoá, đường tiêu hóa bị ảnh hưởng do quá trình sử dụng thuốc kháng sinh.

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc Ultra Levure đúng cá

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc Ultra Levure đúng cách

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng đúng cách

Tác động dược lý của Saccharomyces boulardii ở động vật chủ yếu bao gồm:

  • Tổng hợp vitamine nhóm B: Vitamine B1, vitamine B2, acide pantothénique, vitamine B6, acide nicotinique.
  • Tác động ức chế in vitro và in vivo trên sự tăng trưởng của các vi sinh vật khác nhau: Vi khuẩn, Candida albicans.

Chủng Saccharomyces boulardii, hoạt chất chính của Ultra-Levure, được bảo quản bằng các kỹ thuật nhằm bảo đảm duy trì các đặc tính dược lý nguyên gốc. Saccharomyces boulardii có nguồn gốc là một men nấm chứ không phải là vi khuẩn do đó không bị ảnh hưởng tác động của kháng sinh và sulfamide.

Phương pháp đông khô được sử dụng để bào chế Ultra-Levure cho phép phục hồi các tế bào men nấm trên một môi trường phù hợp mà không làm thay đổi hình thái hoặc chức năng.

Dược động học của thuốc Ultra-Levure

Theo tin tức ngành Dược, Các thí nghiệm trên động vật cho thấy sau khi dùng một liều duy nhất, các tế bào sống xuất hiện rất nhanh chóng trong bao tử, tá tràng và hỗng tràng. Thuốc chuyển vận nhanh qua tá tràng. Ngược lại, tại hỗng tràng, một lượng đáng kể các tế bào sống được giữ lại sau giờ đầu tiên. Tại hồi tràng, lượng tế bào đạt được tối đa sau 1 giờ. Ở manh tràng, lượng tế bào đạt tối đa ở giờ thứ 6 ; 24 giờ sau khi uống thuốc, lượng men ở ruột vẫn còn tồn tại đáng kể. Saccharomyces boulardii không bị ảnh hưởng bởi các dịch bài tiết ở bao tử, gan, tụy và ruột. Mặt khác, người ta cũng ghi nhận rằng nấm men cũng không thể tự phát triển trong môi trường ruột.

Theo Dược sĩ Trần Thu Hoài – Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, thuốc Ultra-Levure thường được sử dụng trong những trường hợp điều trị do những biến chứng đường tiêu hoá do sử dụng thuốc kháng sinh. Thuốc còn được sử dụng điều trị bệnh tiêu chảy liên quan đến đường ăn uống bằng đường ống thông qua đường tiêu hoá liên tục. Điều trị tiêu chảy do nhiễm trùng ở trẻ còn bú, trẻ em, người lớn và người già.

Sự trị liệu cần phải phối hợp với việc bồi hoàn nước nếu cần. Sự ước lượng của việc bồi hoàn nước và cách bồi hoàn nước phải thích nghi với độ nghiêm trọng của tiêu chảy, với tuổi và tình trạng của người bệnh.

Dược động học của thuốc Ultra-Levure

Thận trọng khi sử dụng thuôc Ultra-Levure

Nếu các triệu chứng k o dài hơn 2 ngày với liều lượng thông thường, cần phải xem xét lại sự trị liệu.

Không nên trộn thuốc vào các dung dịch hoặc thực phẩm quá nóng (trên 50oC), hay quá lạnh (nước đá) vì Ultra-Levure có chứa các tế bào men nấm sống. Không được pha với cồn. Tránh giữ thuốc nơi ẩm và nóng.

Tương tác và liều dùng

Do có bản chất là một nấm, Saccharomyces boulardii không được dùng chung với các thuốc kháng sinh kháng nấm đường uống và toàn thân. Liều thông thường là 4 viên mỗi ngày, chia làm 2 lần.

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, không nên cho uống trọn viên nang mà nên trút phần bột thuốc trong viên nang vào chai sữa hoặc thực phẩm khác để uống.

Việc sử dụng thuốc Ultra-Levure để điều trị dành cho bệnh nhân cần phải có sự kiểm soát chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa đồng thời phải căn cứ vào tình trạng bệnh của bệnh nhân để đưa ra liều lượng và thời gian điều trị phù hợp. Trong quá trình học sinh viên ngành Y dược bắt buộc cần phải nắm vững những kiến thức về mọi loại thuốc sử dụng để điều trị nhằm hạn chế tối đa nhất những biến chứng, tác dụng phụ không mong muốn đối với người bệnh.

Theo ý kiến của bạn Thu Hoài – Sinh viên năm cuối hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng khi đã quyết tâm theo học ngành Dược thì ngoài những kiến thức được đào tạo trên trường thì bản thân những người học cần phải tự tìm hiểu những kiến thức bên ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn một cách tốt nhất. Ngoài việc được đào tạo kiến thức chuyên môn thì cần phải trau dồi Y đức coi người bệnh là trên hết thì mới nên theo ngành này.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Nếu như các bạn muốn theo học ngành Dược, đam mê với ngành Dược thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn : Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc Ultra Levure đúng cách

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...