Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Chữa bệnh thủy đậu hiệu quả bằng bài thuốc Y học cổ truyền

Chữa bệnh thủy đậu hiệu quả bằng bài thuốc Y học cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những bài thuốc y học cổ truyền nào điều trị thủy đậu nhanh chóng và hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất là gì? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Thủy đậu

Nguyên nhân dẫn đến mắc căn bệnh bệnh thủy đậu này là thời tiết thay đổi thất thường hay tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh…. Nếu không may mắc phải căn bệnh này, hãy tham khảo các bài thuốc y học cổ truyền để điều trị thủy đậu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các bác sĩ Y học cổ truyền TPHCM cho hay

Chữa bệnh thủy đậu hiệu quả bằng bài thuốc Y học cổ truyền

Bài thuốc 1

Vị thuốc: 3g thuyền thoái, 9g bạch vi, 6g kim ngân hoa, 5g đạm đậu xị, 6g địa đinh thảo, 1g bạc hà, 5g tang diệp, 2g sơn chi vỏ, 6g liên kiều.

Cách thực hiện: Bài thuốc này thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần đem các vị thuốc cho vào siêu sắc lấy nước uống, mỗi ngày người bệnh uống hết 1 thang, chia làm 2 – 3 lần.

Công dụng: Dùng để điều trị các dấu hiệu của bệnh như sốt đậu dịch trong suốt, sốt, xung quanh sắc nhạt, đỏ. Bị bệnh dó phong nhiệt thấp độc uất.

Bài thuốc 2

Dùng bài thuốc hay này khi bệnh nhân có các nốt đậu có màu đục, xung quanh lại có màu đỏ tía.

Vị thuốc: 6g bồ công anh, 6g lam căn, 6g sinh địa.

Cách thực hiện: Bạn đọc cho hết các vị thuốc vào siêu sắc lấy nước uống mỗi ngày phải hết 1 thang, kiên trì sử dụng thì bệnh sẽ nhanh khỏi.

trị thủy đậu bằng các bài thuốc y học cổ truyền

Bài thuốc 3

Vị thuốc: 8g đương quy, 6g liên kiều, 6g phòng phong, 6g xích thược, 3g thuyền thoái, 4g ngưu bàng, 3g mộc thông, 6g cù mạch, 8g hoạt thạch, 6g sài hồ, 8g kinh giới, 6g hoàng cầm, 6g thạch cao, 3g sơn chi, 4g sa tiền tử, 6g đăng tâm.

Cách thực hiện: Bằng cách cho tất cả nguyên liệu vào siêu sắc lấy nước uống trong ngày, người mắc bệnh thủy đậu nên kiên trì sử dụng thuốc để nhanh khỏi bệnh.

Bài thuốc 4

Vị thuốc: 12g tiền hồ, 12g cát căn, 8g thanh bì, 12g cát cánh, 6g chỉ xác, 8g kinh giới, 8g thuyền thoái, 8g liên kiều, 8g sơn trà, 8g mạch nha.

Cách thực hiện: Những người mắc bệnh thủy đậu kèm theo triệu chứng sốt, nôn mửa thì thực hiện bài thuốc chữa bệnh này bằng cách cho tất cả vào siêu sắc lấy nước để uống. Kiên trì sử dụng thì bệnh sẽ nhanh khỏi.

Trên đây là một số bài thuốc hay mang lại hiệu quả nhanh chóng, có thể thực hiện ngay tại nhà và không gây tác dụng phụ mà bạn đọc có thể sử dụng khi bị bệnh. Các dược sĩ Trường cao đẳng y dược Pasteur khuyên bạn nên ghi lại những kiến thức đông y này để không lo bệnh tật nữa nhé.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...