Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bài thuốc Nam chữa bệnh đau lưng cực hiệu quả

Bài thuốc Nam chữa bệnh đau lưng cực hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những bài thuốc Nam chữa bệnh đau lưng cực hiệu quả trong bài viết sau đây sẽ giúp những ai đang mắc phải căn bệnh này “nói không” với bệnh tật một cách dễ dàng.

Bài thuốc chữa đau lưng từ cây lược vàng

Bài thuốc chữa đau lưng từ cây lược vàng

 Một số bài thuốc Nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả với nguyên liệu là cây cỏ trong vườn nhà mà bạn đọc có thể tham khảo bao gồm:

Bài thuốc chữa đau lưng từ cây lược vàng

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Bài thuốc hay chữa bệnh đau lưng bằng cây lược vàng có thể giúp làm giảm nhanh chóng các cơn đau nhức, tê chân, tê tay do bệnh gây ra.

Chuẩn bị: 1 nắm muối trắng, lá cây lược vàng.

Cách thực hiện: Thực hiện bài thuốc Nam chữa bệnh đau lưng bằng cây lược vàng rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần đem lá lược vàng đi rửa sạch sau đó lấy khoảng 2 – 3 lá gói vài hạt muối bên trong rồi bỏ vào miệng nhai thật kỹ, nhuốt nước và nhả bã.

Ngoài cách này, bạn đọc có thể sử dụng cách lấy lá lược vàng ngâm với rượu và dùng loại rượu này để xoa bóp ngoài da cũng giúp giảm đau hiệu quả.

 Bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng bằng lá ngải cứu

Cây thuốc – vị thuốc Ngải cứu có thể sử dụng để chữa được rất nhiều căn bệnh trong đó có bệnh đau lưng.

Bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng bằng lá ngải cứu

Bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng bằng lá ngải cứu

Cách thực hiện: Để thực hiện bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng bằng lá ngải cứu, bạn đọc hãy đem 1 nắm lá ngải cứu đi rửa sạch sau đó cho vào chảo rang cho nóng, thêm muối vào rang cùng. Tiếp theo, cho phần lá ngải cứu và muối đã nóng vào một miếng vải thưa sạch và trườm trực tiếp lên khu vực bị đau nhức, mỗi ngày người bệnh thực hiện phương pháp này khoảng 3 lần và buổi tối trước khi đi ngủ để đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Dây mướp chữa bệnh đau lưng

Theo các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Cách thực hiện: Bạn đọc chuẩn bị khoảng 2m dây mướp tươi, đem rửa sạch và thái nhỏ sau đó đem sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày người mắc bệnh đau lưng uống khoảng 3 bát sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Hạt cam chữa bệnh đau lưng

Bài thuốc Nam chữa bệnh đau lưng này được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả.

Hạt cam chữa bệnh đau lưng

Hạt cam chữa bệnh đau lưng

Cách sử dụng: Bạn đọc chuẩn bị khoảng 1 nắm hạt cam đem sao vàng và xay nhỏ thành bột mịn. Mỗi lần sử dụng đem bột này đem chiên lên bằng rượu nhẹ, ngày uống khoảng 10g, chia làm 2 lần. Những người bị bệnh đau lưng do chấn thương gây ứ huyết bên trong.

 Trên đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng vô cùng hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Hãy ghi lại ngay để dùng khi cần đến nhé.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...